Hải Dương: “Chốt” học sinh trở lại trường từ ngày 18/3
Th.ba, 16/03/2021, 15:14 Lượt xem: 3619

Sáng 16/3, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tổ chức dạy – học ở các nhà trường sau ngày 17/3

 

Cụ thể, tiếp tục cho trẻ mầm non toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2021. Các huyện gồm: Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường trở lại học tập từ ngày 18/3 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định).

 

Trường THPT Thanh Miện vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh khối 10 và 11 trở lại trường học tập
Trường THPT Thanh Miện vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh khối 10 và 11 trở lại trường học tập. Ảnh: NTCC

 

Cũng từ ngày 18/3, học sinh lớp 9 và lớp 12 của các huyện, thị xã, thành phố gồm: Chí Linh, Hải Dương, Kinh Môn, Cẩm Giàng, Kim Thành sẽ đến trường trở lại học tập trung. Các khối lớp lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.
 

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương Trần Văn Nghìn cho biết, qua kiểm tra giám sát, hầu hết các trường đều nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục của tỉnh, các trường đã đạt và đủ điều kiện để đón học sinh trở lại học tập.

 

"Sở yêu cầu, các nhà trường tạm dừng hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, chưa tổ chức ăn bán trú” – ông Nghìn nhấn mạnh.

 

Tại Trường THPT Thanh Miện, thầy Hiệu trưởng Lê Văn Lục cho biết, nhà trường đã sẵn sàng đón hơn 1.000 học sinh trở lại học tập. 

 

Trước đó, ngày 8/3, học sinh lớp 12 của trường đã đi học trở lại.

Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn các lớp học, phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên sư phạm. Các lớp học được lau chùi bàn ghế, thiết bị dạy học, tay nắm cửa, lan can.

 

Nhà trường cũng chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại phòng học, cổng trường, hành lang các tòa nhà. Chuẩn bị xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại các nhà vệ sinh và các khu vực rửa tay.

 

“Chúng tôi đã xây dựng quy định về một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh quay trở lại học tập trung. Chẳng hạn như: yêu cầu học sinh khai báo y tế trực tuyến tại nhà theo đường link được giáo viên chủ nhiệm gửi thông qua hệ thống teams, zalo hoặc tại địa chỉ website của nhà trường. Các trường hợp không khai báo trực tuyến sẽ khai báo theo mẫu của nhà trường khi các em trở lại học tập...” – thầy Lục chia sẻ, đồng thời cho biết học sinh trước khi vào trường sẽ được đo thân nhiệt và yêu cầu giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi dạy – học và tham gia hoạt động đông người.