Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018: Thông tin mới nhất
Th.ba, 10/07/2018, 09:45 Lượt xem: 2000

Hiện tại, công tác chấm thi THPT quốc gia đang được các hội đồng hoàn tất.

Một số địa phương đã công bố thông tin về địa chỉ tra cứu điểm thi và hướng dẫn thí sinh các thao tác để tra cứu điểm thi một cách nhanh và chính xác.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh, thí sinh có thể tra cứu điểm thi qua mạng Internet (miễn phí) với những cách sau:

Cách 1: Mở trình duyệt Internet (Mozilla Firefox, Google chrome, cốc cốc ...) gõ vào địa chỉ sau: diemthi.bacninh.edu.vn để đăng nhập vào trang thông tin tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018, thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Cách 2: Đăng nhập vào cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Bắc Ninh theo địa chỉ: bacninh.edu.vn sau đó tìm đến mục tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 hiển thị trên cổng thông tin.

Thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn

Thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: hcm.edu.vn

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của tất cả tỉnh/thành trên cả nước, thí sinh có thể đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và tên thí sinh.  

Tính đến ngày 9.7, đã có 18 địa phương trên cả nước hoàn thành việc chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ GDĐT.

Tuy nhiên theo chỉ đạo của Bộ GDĐT, các tỉnh sẽ không được công bố trước điểm thi trước ngày 11.7.

Theo thông tin từ các địa phương, đến nay đã có nhiều thí sinh đạt điểm 10 ở các môn thi. Đặc biệt đề thi Toán được đánh giá là khó, khiến nhiều giáo viên và nhiều chuyên gia “khóc thét” vì không thể giải hết đề thi trong 90 phút, nhưng đã có thí sinh đạt điểm 10.

Tuy nhiên, mặt bằng điểm thi năm nay khá thấp. Tại TPHCM, hơn 80% bài thi Sử dưới 5 điểm. Ở nhiều địa phương khác, môn Toán và Văn có không ít thí sinh bị điểm liệt.

BÍCH HÀ (Theo laodong.vn)