7 nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
Th.hai, 28/02/2022, 17:07 Lượt xem: 3438

1. Học nghe trước

 

Muốn phát âm chuẩn và nói tốt thì trước tiên phải học nghe. Khi mới bắt đầu, nghe nhiều sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng, ngữ pháp, phát âm chuẩn và âm điệu của người bản xứ khi nói chuyện.

Nghe ở đâu thì hiệu quả nhất? Ngoài giáo trình luyện nghe căn bản, bạn có thể luyện tập, vừa thư giản bằng cách nghe nhạc, xem phim Anh - Mỹ, xem các chương trình truyền hình.

 

2.Học thêm từ những nguồn tài liệu ngoài sách giáo khoa

 

Tiếng Anh trong giáo trình thường là tiếng Anh văn bản, khá trang trọng, hoàn toàn không tự nhiên khi áp dụng vào giao tiếp thường ngày.

Nguồn tài liệu thực tế phong phú nhất bạn có thể tìm được từ sách báo, truyện, sách nói, podcast, hình ảnh, video, phim… Bạn có thể áp dụng học linh hoạt mỗi ngày để việc học giao tiếp tiếng Anh không quá nặng nề.

 

3.Tập trung tối đa

 

Việc học một ngôn ngữ mới ban đầu sẽ vô cùng khó khăn, đặc biệt là học để giao tiếp. Vậy nên, bạn cần tập trung tối đa để nghe rõ ràng, phát âm chuẩn và đối thoại thông thường thật tự nhiên. Bạn càng tập trung cao càng rút ngắn được thời gian học tiếng Anh giao tiếp của mình.

 

4.Học theo cụm, theo câu

 

Một lưu ý quan trọng để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn là nên học theo cụm hoặc theo câu thay vì học từng từ vựng. Học theo cụm sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn, học được cả ngữ pháp và cả phát âm. Thay vì học từng từ rồi phải học cách ghép lại thành cụm khi giao tiếp, sao không học theo cụm ngay từ đầu?

 

5.Không quá chú trọng nhiều đến ngữ pháp

 

Trong cách nói chuyện của người bản xứ, đôi khi ngữ pháp thông thường không còn đúng nữa. Vì thế, nếu chưa quá giỏi ngữ pháp thì cũng đừng quá lo lắng khi học giao tiếp tiếng Anh. Hãy học qua những tình huống giao tiếp thực tế hằng ngày, như vậy tiếng Anh giao tiếp của bạn cũng sẽ tự nhiên như người bản ngữ.

 

6.Học qua các câu chuyện

 

Không nên xem thường những mẫu chuyện bằng tiếng Anh đâu nhé, bởi nó cũng vô cùng lợi hại trong quá trình học giao tiếp của bạn đấy. Bạn sẽ học được khả năng tư duy tiếng Anh, phản xạ một cách nhanh chóng, cải thiện được tốc độ của bạn.

 

7.Rèn luyện hằng ngày

 

Nguyên tắc cuối cùng cũng là nguyên tắc quan trọng nhất, đó là hãy học tiếng Anh mỗi ngày như một thói quen. Mỗi ngày đều học tiếng Anh, bạn sẽ ghi nhớ kiến thức tốt hơn và tích lũy mỗi ngày một lượng vừa phải để bỏ túi, bất cứ khi nào cần đến đều có thể dùng được.

 

 

(ST)