Bật mí cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả nhất
Th.tư, 16/09/2020, 09:21 Lượt xem: 4221

I. Chọn đúng loại phim phù hợp

Việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta chọn đúng những bộ phim phù hợp.

1.Inspector Gadget:

Nguồn: Mental Floss

Bộ phim nói về anh chàng robot điệp viên vô cùng vụng về nhưng hóm hỉnh và tốt bụng. Bộ phim tràn đầy những hình ảnh vui nhộn, những khoảnh khắc ngô nghê “cười ra nước mắt”, cũng như nhiều cảnh hành động đầy hấp dẫn.

2.Dexter’s Laboratory:

Dexter’s Laboratory

Bộ phim nói về một cậu bé thần đồng tên là Dexter. Cậu ta có một căn phòng thí nghiệm bí mật, và đây cũng là nơi cậu phát minh ra những thứ công nghệ “tuyệt vời ông mặt trời”. Thực sự, bộ phim không sử dụng nhiều từ mới, đa dạng nhưng cách nói chuyện của Dexter vô cùng thông minh, hóm hỉnh, từ đó bạn sẽ biết vận dụng những từ ngữ vào những cấu trúc phức tạp hơn.

3.Phineas and Ferb:

Bật mí cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả nhất

Hai anh em khá nổi tiếng và họ đang có một chuyến đi điên rồ vào mùa hè. Mỗi tập phim đều có cấu trúc gần nhau, nên bạn có thể theo dõi, và học ở bất kì tập nào. Phim thường nhắc đi nhắc lại nhiều từ và cụm từ giúp bạn dễ ghi nhớ. Đây là một điều tốt cần ghi nhớ khi bạn học tiếng Anh.

4.Teen Titans /Young Justice:

Bật mí cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả nhất

Bạn sẽ thấy những siêu anh hùng mạnh mẽ, những cảnh hành động hấp dẫn và những nhân vật phản diện đặc biệt. Tất cả là đặc trưng của thể loại phim siêu nhân- thể loại phim luôn rất cuốn hút cả trẻ nhỏ và người lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể học tiếng Anh thông qua những vấn đề hằng ngày và các chủ đề phổ biến như tình bạn, tình cảm gia đình trong phim.

5.Martha Speaks:

Bộ phim nói về một chú chó học cách nói sau khi ăn món súp “bảng chữ cái”. Bộ phim sẽ dạy cho bạn rất nhiều từ mới, và mỗi đoạn đều có phần giải thích rõ ràng. Thậm chí, những từ này được lặp lại nhiều lần trong suốt đoạn phim nên việc học tiếng anh qua phim hoạt hình của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 

II.Các bước xem phim hoạt hình để học tiếng Anh đúng đắn nhất

Việc học tiếng anh qua phim hoạt hình phát huy hiệu quả cao nhất khi thực hành cả dạng tiếng Việt, tiếng Anh hay phụ đề song ngữ (hiển thị cả tiếng Anh và tiếng Việt cùng lúc). Việc học này giúp bạn tích lũy từ vựng, hiểu chính xác ngữ nghĩa và phát huy tốt nhất khả năng nghe tiếng Anh của bản thân. IOE xin chia sẻ 3 bước mà bạn nên theo để phát huy hiệu quả cao nhất trong việc học tiếng anh qua phim hoạt hình.

1.Xem lần thứ nhất: Bạn hãy chọn chỉ xem phụ đề Việt. Bạn hãy xem như mình xem ti vi thông thường, và tập trung nhiều nhất trong việc nghe tiếng Anh và hiểu tiếng Việt thông qua phụ đề.

2. Xem lần thứ 2: Lần này thì bạn chỉ chọn xem phụ đề Anh. Mục đích của việc này là giúp bạn làm quen với mặt chữ tiếng Anh và thử đoán nghĩa lời nói của nhân vật.

3. Xem lần thứ 3: Lần cuối cùng này thì bạn có thể chọn xem song ngữ. Mục đích của việc này là để cho bạn hiểu rõ và nhớ những từ vựng tiếng Anh còn bỡ ngỡ.

Lưu ý, bạn không bắt buộc phải hiểu, và nghe hết từng câu trong phim ở cả 3 lần trên. Bạn có thể xem thêm nhiều lần, và cố học tiếng Anh theo tinh thần thoải mái nhất. Bạn cứ xem tiếp lần 4, lần thứ 5 ở dạng nào bạn thích. Bạn không cần học quá nhanh mà hãy “chậm mà chắc”, cũng như giữ cho tinh thần học tiếng anh qua phim hoạt hình ở mức “nhiệt” nhất có thể.

(Sưu tầm)