Hotline
Tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc giải cứu đội bóng Thái Lan
Th.hai, 16/07/2018, 10:08 Lượt xem: 2508

Xuất phát từ câu chuyện trên, thầy Franky đã nảy ra ý tưởng làm một tấm biển hiệu đặt ở trường học với mong muốn truyền cảm hứng cho nhiều bạn nhỏ học tiếng Anh.

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 4.

“Rồi các em sẽ cần tiếng Anh thôi”, khẩu hiệu được thầy Franky đặt ở trường để động viên học sinh học tốt tiếng Anh. (Ảnh: Youtube)

Ở trên cùng của tấm biển là dòng chữ: “You never know when you will need your English” (Rồi các em sẽ cần tiếng Anh thôi). Ở giữa là tấm ảnh của các cầu thủ nhí và phía dưới là đoạn hội thoại giữa các em nhỏ với người thợ lặn Anh Quốc:

“How long have we been here?” and “When will we get out?”. “How many of you are there – 13? Brilliant” a member of the multinational rescue team, speaking in English, tells the boys “You have been here 10 days. You are very strong.” “Thank you so much.” one of the boy says.”

“Chúng cháu ở đây được bao lâu rồi ạ? Khi nào chúng cháu sẽ được giải cứu?” “Các cháu có bao nhiêu người – 13 người à? Tốt lắm” – Một thành viên trong đội giải cứu đa quốc gia nói bằng tiếng Anh với các cậu bé: “Các cháu đã ở đó được 10 ngày rồi. Các cháu thật mạnh mẽ.” Một cháu bé đáp lại: “Chúng cháu cảm ơn rất nhiều ạ”.

Hãy thử hình dung, một thợ lặn chuyên nghiệp đến từ Anh Quốc phải mất từ 7 đến 9 tiếng, vượt qua những điểm nghẽn rộng chỉ 38 cm với bao nguy hiểm mới có thể tiếp cận được đội bóng. Dường như khó khăn sẽ tăng lên nếu như có vấn đề bất đồng ngôn ngữ. Nhưng thật may, các em nhỏ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với người thợ lặn một cách bình tĩnh. Điều này khiến thầy Franky rất tự hào.

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 3.

Thầy Franky tỏ ra rất tự hào về các học sinh của mình. (Ảnh: Youtube)

Thầy cũng chia sẻ thêm, câu chuyện của đội bóng ở Tham Luang là cơ hội để các em nhận ra sẽ thật tuyệt vời nếu như có thể nói được vài từ tiếng Anh. Giờ đây, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, nếu muốn có được nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như khám phá thế giới, các em nhỏ cần phải học ngoại ngữ.

Thầy giáo tiếng Anh của các cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu: Hãy học tiếng Anh đi vì rồi bạn cũng sẽ cần nó đấy! - Ảnh 5.

Tiếng Anh mở ra cơ hội cho các em được tiếp xúc với thế giới. (Ảnh: Youtube)

Thầy Franky còn dự định làm thêm một khẩu hiệu chào mừng các em nhỏ đã quay lại, về với “nắng ấm”, “ánh sáng”, hy vọng các em sẽ sớm hồi phục, tiếp tục học tập, thi đấu.

Thiện Nhân (Theo dkn.vn)