BTC Thông báo tổ chức vòng thi cấp Quận, Huyện cho khối TH&THCS và cấp Trường cho khối THPT Cuộc thi IOE năm học 2020-2021
Th.sáu, 25/12/2020, 15:30 Lượt xem: 204399

1. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐỐI VỚI HỌC SINH

- Điều kiện của BTC: Học sinh đã vượt qua vòng tự luyện thứ 20.

- Điều kiện của Hội đồng thi (nếu có): Các Hội đồng thi hoàn toàn chủ động tự đưa ra các điều kiện riêng cho phù hợp với thực tế mà không trái với điều kiện của BTC.

- Tại mỗi khối lớp một (01) học sinh có thể được đăng ký tối đa hai (02) tài khoản dự thi chính thức.

- Học sinh chỉ dự thi bằng 01 tài khoản chính, nếu tài khoản chính gặp sự cố thì chuyển thi sang khung giờ thi khác hoặc thi lại luôn ca thi đó nếu còn thời gian bằng tài khoản dự phòng. Trường hợp học sinh thi nhiều hơn 01 tài khoản/ 01 khối lớp, giáo viên cần có giải thích cụ thể trong Biên bản thi. Căn cứ vào kết quả trên hệ thống và biên bản thi, BTC sẽ quyết định công nhận kết quả của tài khoản thi nào là hợp lệ.

 

2. ĐĂNG KÝ THI

2.1 Thời hạn đăng ký

Thời hạn đăng ký: 9h00 ngày 06/01/2021 – đến 23h59 ngày 13/01/2021

Lưu ý: Hệ thống chỉ thực hiện mở đăng ký trong khung thời gian thông báo trên.

 

2.2 Cách thức đăng ký

Cách thức đăng ký danh sách thí sinh tham dự thi IOE các cấp tham khảo hướng dẫn trên trang chủ theo link: https://bit.ly/2PUzjOk. HoặcXem video hướng dẫn tại : https://fb.watch/2zILevnqMn/

a. Đối với khối Tiểu học và Trung học Cơ sở

Các địa phương Phòng giáo dục và đào tạo không tổ chức hội đồng thi

Bước 1: Nhà trường chủ động thành lập hội đồng thi.

Bước 2: Giáo viên đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp Quận/Huyện trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

 

Các địa phương Phòng giáo dục và đào tạo có tổ chức hội đồng thi.

Bước 1: Phòng giáo dục thành lập hội đồng thi đồng thời thực hiện đăng ký tổ chức thicấp Quận/huyện với BTC trực tuyến thông qua tài khoản quản lý cấp Phòng. Lựa chọn khối lớp Phòng tổ chức thi theo nhu cầu thực tế.

Bước 2: Giáo viên tự đăng ký danh sáchthí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp Quận /Huyện của trường mình theo đúng quy định của Phòng (căn cứ theo điều kiện Phòng Giáo dục đưa ra và điều kiện của BTC IOE) trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

Bước 3: Danh sách học sinh đã được giáo viên đăng ký dự thi Cấp Quận/Huyện sẽ được hiển thị trong tài khoản quản lý Cấp Phòng. 

b.  Đối với khối Phổ thông trung học

Bước 1: Nhà trường chủ động thành lập hội đồng thi.

Bước 2: Giáo viên đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp trường trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

 

3.LỊCH THI 

Cuộc thi diễn ra trong hai(02)ngày 15&16/01/2021. Khung giờ thi của từng khối, lớp cụ thể như sau:

 

 

 

4. MÃ CA THI

 

 

Các hội đồng thi nhận mã ca thi trong mục Mã ca thi tại tài khoản quản trị IOE của mình ngay tại thời điểm đăng ký thi (với tài khoản quản lý cấp phòng)/ đăng ký danh sách học sinh dự thi (với tài khoản quản trị giáo viên).

Phòng/Sở tổ chức thi: Học sinh chỉ vào thi được khi sử dụng mã ca thi hiển thị trong TK quản lý cấp Phòng. Phòng giáo dục chủ động thông báo đúng mã ca thi cho học sinh tham gia vào thi. 

Lưu ý: TK giáo viên vẫn hiển thị mã ca thi và chỉ sử dụng được cho học sinh vào thi với các khối lớp Phòng không đăng ký tổ chức thi.

Phòng/Sở không tổ chức thi: Dùng mã ca thi hiển thị trong TK quản trị giáo viên cấp trường. 

Lưu ý:Theo kinh nghiệm các kỳ thi trước, thí sinh tập trung thi đông vào các ca thi ngày đầu tiên nên hệ thống có thể gặp phải tình trạng quá tải và có thể gây ra những lỗi kỹ thuật. Do vậy BTC khuyến nghị các Hội đồng thi sắp xếp tổ chức thi trong ngày thi thứ 2.

Vì lý do lỗi kỹ thuật và đường truyền mạng mà thí sinh không làm thi được và hoặc không nhìn thấy kết quả thi của mình, Học sinh liên hệ với Giáo viên hoặc quản lý Phòng giáo dục tại hội đồng thi để kiểm tra xem hệ thống đã ghi nhận điểm của học sinh chưa qua tài khoản giáo viên quản trị/ tài khoản quản lý Phòng giáo dục của mình:

+ Nếu còn trong khung giờ thi, Giáo viên cho học sinh làm lại bài thi ngay.

+ Nếu hết khung giờ thi của ca thi đó, Giáo viên bố trí cho học sinh thi lại ở ca thi tiếp theo.

 

5. BIÊN BẢN THI 

+Mẫu BBT được tải về từ mục BBT trong tài khoản giáo viên quản trị cấp trường hoặc tài khoản quản lý Phòng/Sở.

+ Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh theo mẫu của BTC. Biên bản thi phải có chữ ký xác nhận của giám thị và dấu xác nhận của nhà Trường/Phòng/Sở

+ Mỗi ca thi/khung giờ thi lập một Biên bản thi. Nếu có nhiều BBT hoặc nhiều tờ thì chọn tải vào nhiều biên bản thi lên cùng một lúc trước khi ấn gửi.

+ Biên bản thi phải được nộp trực tuyến lên hệ thống thông qua tài khoản giáo viên quản trị cấp trường hoặc tài khoản quản lý Phòng/Sở .

+ Thời hạn BTC nhận Biên bản thi cấp Quận, Huyện: hết ngày 22/1/2021.

Lưu ý: BTC IOE sẽ đối chiếu kết quả thi trên hệ thống máy tính và Biên bản thi để công bố Top các thí sinh. Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản thi của Hội đồng thi đều không hợp lệ.

 

6. KHEN THƯỞNG

6.1.Tiêu chí xét số lượng khen thưởng

- Điểm của bài thi.

- Thời gian làm bàithi (nếu có).

- Giải thưởng được traotheo thứ tự từ trên xuống cho đến hết số lượng được

quy định cho từng khối lớp.

 

6.2. Số lượng khen thưởng cho từng khối lớp như sau:

Xếp giải theo kết quả Toàn quốc

+ TOP 10 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức và phần thưởng.

Xếp giải theo kết quả Toàn tỉnh

+ TOP10 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn tỉnh:Giấy chứng nhận gửi vào TK quản lý Phòng/TK giáo viên quản trị.

Xếp giải theo kết quả toàn Quận/Huyện.

+ TOP 10 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn Quận/Huyện: Giấy chứng nhận gửi vào TK quản lý Phòng.

Lưu ý

BTC chỉ xét giải toàn Quận/Huyện cho các Hội đồng thi do phòng giáo dục tổ chức thi.

Nếu Phòng giáo dục tổ chức thi có quy định riêng về tiêu chí xét giải và số lượng giải thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, vui lòng liên hệ với BTC để phối hợp xét và trao giải cho học sinh trên địa bàn do Phòng quản lý.

 

7. NHỮNG LƯU Ý VỀ MẶT KĨ THUẬT

- BTC khuyến cáo các đơn vị tổ chức thi cần kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7 trở lên. Hệ thống sẽ không hoạt động ổn định với các hệ điều hành cũ hơn (ví dụ: Windows XP).

- Chỉ tổ chức thi trên máy tính và sử dụng trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome. Cán bộ phụ trách kỹ thuật tại phòng thi xóa lịch sử duyệt web trên Chrome trước khi thi để tránh phát sinh lỗi trong khi thi. Mỗi ca thi kết thúc hoặc thí sinh thi xong đã lập biên bản thì tiến hành thoát tài khoản của thí sinh trước và xóa lịch sử duyệt web, để tránh tình trạng các thí sinh sau vô tình sử dụng phiên làm việc của thí sinh trước.

- Yêu cầu tắt/xóa các phần mềm tự động download để tránh ảnh hưởng đến bài nghe không nghe được, hướng dẫn theo link sau: https://bit.ly/36xUMCG

- Kiểm tra để chắc chắn giờ hiển thị cài đặt máy tính của bạn đã đúng.

- Các Hội đồng thi cần có các phương án dự phòng về nguồn điện và hệ thống mạng thay thế ngay khi có sự cố.

 

8. CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM QUY CHẾ THI

- Mở thêm các trang khác ngoài trang thi ioe.vn.

- Sử dụng các phím F5, phím Back trở lại trang trước đó.

- Đăng nhập một tài khoản trên hai máy hoặc hai trình duyệt khác nhau và thi cùng một thời điểm.

- Đang làm bài thi mà tải lại trang đề thi hoặc thoát ra không nộp bài.

- Mở nhiều cửa sổ vào thi một lúc.

Khi học sinh vô ý / cố ý vi phạm các điều trên, hệ thống sẽ tự động không ghi nhận kết quả thi (không có điểm thi khi ấn nút nộp bài).

 

9. XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG PHÁT SINH TRONG KHI THI

9.1 Học sinh vô tình chọn "Nộp bài" khi chưa hoàn thành bài thi và được hệ thống ghi nhận điểm -> Giám thị ghi lại tình huống vào biên bản thi.

9.2 Hệ thống mạng bị chập chờn hoặc máy tính gặp sự cố có thể dẫn tới không tải được đề thi hoặc file nghe ->Thí sinh không được nhấn nút nộp bàiGiám thị cho học sinh thoát khỏi tài khoản, đăng nhập lại hoặc chuyển máy tính khác để làm lại bài thi ngay đồng thời ghi nhận sự cố trong biên bản thi. 

9.3 Học sinh Đăng nhập thi gặp thông báo: "Bạn không phải đối tượng dự thi" -> thí sinh không nằm trong danh sách được dự  thi như đã quy định hoặc tài khoản học sinh chưa vượt qua vòng tự luyện thứ 20 của hệ thống.

9.4 Hệ thống điện lưới hoặc mạng bị sự cố dưới 15 phút: Giám thị cho thí sinh thi lại ngay nếu còn trong khung giờ mở đề thi. 

9.5 Học sinh không thấy hiển thị điểm thi khi nộp bài hoặc hiển thị rồi nhưng tự chuyển sang trang khác -> Giám thị ghi lại tình huống vào biên bản thi.

Lưu ý: Ngay khi nhận được Biên bản thi, BTC IOE sẽ kiểm tra, rà soát các hoạt động trên tài khoản thi và đối chiếu với Biên bản thi để công nhận kết quả.

 

10. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

- BTC mong nhận được sự hợp tác của các Sở GD&ĐT cùng phối hợp triển khai đầy đủ và kịp thời để tổ chức tốt các cuộc thi trong năm học 2020-2021. 

- Trong quá trình thực hiện, mọi liên hệ với BTC xin gửi về các kênh hỗ trợ sau

  • Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6).
  • Hotline: 0984 650 154 (hoạt động từ 18h-21h T2-T6 và 8h30-17h T7-CN)
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

 

BTC chúc các hội đồng thi tổ chức thành công kỳ thi chính thức cấp Quận/Huyện năm học 2020-2021.