Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam từ BTC IOE
Th.sáu, 19/11/2021, 14:08 Lượt xem: 11784

 

"Thầy cô là người gieo hạt, là người làm vườn để trí tuệ em đâm chồi này lộc, để thành hoa chăm, cỏ xén, lối phẳng cây trồng..."

(Đoàn Công Lê Huy)

 

Sự nghiệp trồng người cao cả luôn cần đến những người "làm vườn" tâm huyết. Các thầy cô dù công tác nơi thành thị sôi động, làng quê ngoại ô, hay những bản làng xa xôi, nơi hải đảo Tổ quốc đều vĩ đại theo cách của riêng mình.

 

Năm học 2021-2022 là một năm học thật đặc biệt với thầy và trò trên cả nước. Dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương chưa thể mở cửa trường học trở lại từ năm học trước, hoặc đã phải ra thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường khi các em học sinh vừa quay lại trường học những ngày đầu tiên. Những lễ khai giảng mà sân trường vắng bóng học sinh; những buổi học trực tuyến và trên truyền hình; những thầy cô đã quen cầm phấn viết bảng, nay lại làm quen với máy tính và chuột để đem đến bài học cho các em… Có lẽ chúng ta sẽ không thể kể hết được những khó khăn mà ngành giáo dục đang phải đối mặt trong năm học này. Nhưng vượt lên trên mọi khó khăn và thử thách, các thầy cô vẫn đang hằng ngày tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận công cụ dạy học hiện đại và trực tuyến, luôn tận tâm hỗ trợ học sinh trong điều kiện học tập hoàn toàn mới.

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay đã cận kề. Chưa bao giờ cuộc gặp gỡ giữa thầy cô và học trò – một điều lẽ ra vô cùng giản dị – lại trở nên khó khăn, trở thành niềm mong mỏi của tất cả chúng ta. Năm nay, thay vì gặp mặt trực tiếp để bày tỏ tấm lòng biết ơn đến thầy cô, các em học sinh sẽ gửi những lời chúc mừng qua các phương tiện liên lạc trực tuyến. Dù qua hình thức nào, đó vẫn sẽ là những lời chúc chân thành nhất.

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ban tổ chức IOE xin gửi đến thầy, cô giáo và cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục trên cả nước lời chúc mừng chân thành nhất! Chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, có thể vượt qua mọi khó khăn để luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết cho giáo dục với lòng yêu nghề, mến trẻ.

 

Với 12 năm đồng hành cùng giáo dục Việt Nam, IOE thật tự hào vì đã và đang đóng góp một phần nhỏ bé vào nền giáo dục nước nhà. Ban tổ chức IOE xin cảm ơn các thầy cô đã yêu mến và đồng hành cùng cuộc thi IOE để tiếp sức chúng tôi thực hiện sứ mệnh nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh Việt Nam và chúng tôi cũng mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu thương từ thầy cô và các em học sinh trên toàn quốc.

 

Ban tổ chức IOE