Hướng dẫn nộp Biên bản thi
Th.tư, 02/03/2022, 16:43 Lượt xem: 14742

Sau khi hoàn thành thi các cấp, các Thầy cô đăng nhập vào tài khoản giáo viên/tài khoản quản lý Phòng, Sở để tải và nộp Biên bản thi theo đúng quy định để BTC rà soát và đối chiếu kết quả. Các BBT được nộp thành công trên hệ thống sẽ hiển thị trong mục Lịch sử Upload. 

 

Các thầy cô thực hiện nộp Biên bản thi theo các thao tác sau:

1. Thầy cô đăng nhập vào tài khoản giáo viên quản trị/ tài khoản quản lý của mình, vào mục Biên bản thi,tải mẫu biên bản thi của BTC như hình minh họa sau:

 

 

2. Biên bản thi phải được lập theo từng phòng thi, ký đóng dấu của  thủ trưởng đơn vị tổ chức thi và tải nộp lên hệ thống theo các bước hướng dẫn sau:

 

 

Sau khi hoàn thành các bước của hệ thống, các Thầy cô ấn "Gửi biên bản thi" để nộp lên hệ thống. Hệ thống hiển thị thông báo như hình minh họa bên dưới là  Biên bản thi đã được tải thành công .

 

 

Để kiểm tra toàn bộ Biên bản thi đã tải lên hệ thống thành công, các Thầy cô ấn chọn “Lịch sử Upload”. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ Biên bản thi đã được tải thành công lên hệ thống. Trường hợp trong Lịch sử Upload không hiển thị các Biên bản thi đã tải lên được hiểu là quá trình nộp chưa thành công.

 

 

CÁC LƯU Ý KHI GỬI BIÊN BẢN THI

 

1.  Giáo viên cần kiểm tra Lịch sử Upload để đảm bảo BBT đã nộp thành công, đầy đủ và rõ nét. Các file BBT chưa nộp thành công sẽ không xuất hiện trong mục Lịch sử Upload.

BTC chỉ ghi nhận các BBT được tải thành công lên hệ thống, không tiếp nhận qua các kênh khác (email, zalo, bưu điện…). BBT phải được gửi thành công lên hệ thống trong thời hạn quy định. Các đơn vị nộp BBT muộn hoặc không nộp BBT trên hệ thống sẽ không được ghi nhận kết quả khi xét Vinh danh. 

 

2. Với các Hội đồng thi do Phòng GD&ĐT tổ chức, BBT có thể nộp toàn bộ qua tài khoản Quản trị cấp Phòng, hoặc Phòng GD&ĐT có thể ủy quyền cho các Hội đồng thi hoặc các Trường trên địa bàn tự nộp BBT trong tài khoản Giáo viên Quản trị.

 

3. Thầy/Cô vui lòng chọn chính xác hình thức tổ chức Hội đồng thi khi nộp BBT.

3.1. Hội đồng thi trực tiếp (học sinh thi tại trường, giám thị trông thi tại phòng thi):  Học sinh ký biên bản thi cùng xác nhận của nhà trường.

3.2. Hội Đồng thi trực tuyến ( học sinh thi tại nhà, giám thi coi thi qua phần mềm thi như Zoom, team,google meet…): Giáo viên gửi Biên bản thi có chữ ký của giám thị (không cần chữ ký của học sinh) kèm video ghi hình phòng thi cùng xác nhận của nhà trường.

 

 Các trường hợp thi Trực tuyến nhưng không có video giám sát, hoặc thi Trực tuyến nhưng lựa chọn hình thức Trực tiếp và không gửi kèm video giám sát sẽ không được ghi nhận kết quả khi xét Vinh danh.

 

4.File tải lên định dạng PDF/JPEG/PNG dung lượng tối đa 20Mb. Thầy cô có thể sử dụng công cụ để giảm dung lượng file ảnh xuống để việc tải lên được dễ dàng hơn.

 

Để thuận tiện cho BTC trong quá trình rà soát BBT, chúng tôi mong các Thầy cô xoay hình ảnh đúng chiều nhìn văn bản trước khi nộp lên hệ thống.

 

5. Biên bản thi phải rõ nét, đầy đủ trang, có dấu xác nhận của đơn vị tổ chức. Các trường hợp được ghi nhận sự cố trong quá trình thi, Hội đồng thi cần gửi kèm Biên bản sự cố để BTC xem xét.

 

6. Video ghi hình phòng thi phải được mở quyền xem công khai và không được xóa trong suốt thời gian BTC kiểm tra biên bản thi cho đến thời điểm BTC công bố danh sách vinh danh cuối cùng. Các Thầy/Cô vui lòng kiểm tra kỹ link video trước khi gửi BBT. 

 

7. Các Hội đồng thi không nộp video định dạng file nén (RAR, ZIP,…). BTC sẽ không ghi nhận các trường hợp gửi video dạng file nén.

 

Lượng BBT được gửi tới BTC sau mỗi vòng thi là rất lớn. Trong quá trình tiếp nhận và rà soát BBT, chúng tôi sẽ không thể liên hệ với từng đơn vị thông báo về việc nộp BBT không hợp lệ (thiếu trang BBT, BBT mờ, video không mở công khai…). Vì vậy, BTC kính đề nghị tất cả các Hội đồng thi chủ động hoàn thành các yêu cầu nộp BBT của BTC để không ảnh hưởng đến kết quả thi của Học sinh. 

 

Video hướng dẫn:

 

BTC trân trọng cảm ơn các Hội đồng thi đã tham gia và ủng hộ cuộc thi.