Hàn Quốc yêu cầu tất cả phải trong chế độ "im lặng" để thi Nghe tiếng Anh
Th.ba, 13/11/2018, 17:04 Lượt xem: 11845

Có thể nói, thi đại học là một sự kiện trọng đại đối với các học sinh, khi các em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới của sự nghiệp học hành quan trọng trong cuộc đời. Thế nên vào ngày 15/11 này, gần 590.000 sĩ tử Hàn Quốc sẽ tham dự kỳ thi Đại học tại 1.190 điểm thi trên toàn quốc; trong thời gian thi từ 8h40-17h40.

Học sinh Hàn Quốc cũng phải tập trung ôn thi đại học rất căng thẳng

Theo tờ Korea Times, trong ngày diễn ra kỳ thi Đại học các cơ quan, văn phòng công sở ở Hàn Quốc sẽ mở cửa muộn hơn nhằm giữ cho đường thông thoáng, giao thông thuận tiện khi thí sinh tới trường thi. Cảnh sát và nhân viên cấp cứu cũng sẽ có mặt ở gần các địa điểm thi để ứng phó với bất kỳ bất thường nào xảy ra.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết: "Trong phần thi nghe tiếng Anh từ 13h10'-13h35' hôm 15/11, máy bay sẽ ngừng bay, quân đội cũng sẽ ngừng các cuộc tập trận, tập bắn để thí sinh tập trung làm bài thi Nghe."

Tại Hàn Quốc, kỳ thi Đại học còn được gọi là kỳ thi Suneung, trong dịp này các sĩ tử thường được tặng bánh yut với những lời cầu chúc các em sẽ 'dính' được vào trường đại học mong muốn. Học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 phải tham gia một kỳ thi cấp quốc gia gọi là College Scholastic Aptitude Test (CSAT). Thời gian thi lên đến 8 tiếng đồng hồ, bao gồm các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hay tiếng Việt).

Các môn thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm. Học sinh thi vào các trường nghệ thuật sẽ thi thêm phần thi năng khiếu và các trường sẽ sử dụng kết quả thi của kỳ thi quốc gia này để làm căn cứ xét tuyển.

Ngay từ năm ngoái, để chuẩn bị cho kỳ thi này các phụ huynh ở Hàn Quốc đã phải chi tới 19 nghìn tỷ won (hơn 400 nghìn tỷ đồng Việt Nam), tương đương 1,5% GDP Hàn Quốc, cho việc học thêm của học sinh nước này.

M.Vy (t/h)