Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ
Th.hai, 29/01/2018, 14:09 Lượt xem: 1270

Theo công văn này, để chuẩn bị tốt các điều kiện đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng - không tổ chức du xuân, đi chúc tết, không tặng quà lãnh đạo..., các địa phương không về Hà Nội chúc tết Bộ GD-ĐT. Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Chủ động kế hoạch triển khai chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đảm bảo an toàn, lành mạnh, duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết.

Bộ đề nghị các nhà trường, địa phương quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo của Tổ quốc, nhất là các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2017 vừa qua.

Chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết. Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định về an toàn giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ...

Thanh Hùng  (Theo Vietnamnet)