Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (Internet Olympiads of English - IOE) là cuộc thi được triển khai từ năm học 2010-2011 theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và Công ty Cổ phần VTC Truyền thông Trực tuyến (VTC Online) thuộc Tổng Công ty VTC truyền thông đa phương tiện là đơn vị trực tiếp triển khai cuộc thi qua việc xây dựng nền tảng kỹ thuật, xây dựng nội dung.

Từ năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT đã uỷ quyền cho các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động lựa chọn chương trình học, thi tiếng Anh phù hợp với thực tế của địa phương. Đến nay, cuộc thi vẫn liên tục được triển khai hàng năm và tiếp tục nhận được sự tham gia từ hàng chục triệu em học sinh, Nhà trường từ tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

IOE phát triển với mục đích đem đến sân chơi trực tuyến môn tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên cả nước; tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng tiếng Anh và Tin học cho tất cả học sinh, đặc biệt là các em ở khu vực nông thôn, miền núi, hay nơi hải đảo ngoài xa. Các vòng Tự luyện và Thi chính thức của IOE giúp hình thành thói quen và tạo động lực học tập, rèn luyện tiếng Anh liên tục ở học sinh, đồng thời đem đến cơ hội cọ sát kiến thức cho học sinh cả nước.

Là đơn vị chủ trì và phát triển nền tảng giáo dục học và thi Olympic tiếng Anh trên Internet, Công ty VTC Online luôn dành tâm huyết đầu tư hệ thống công nghệ tiên tiến nhất, hạ tầng ổn định, có tính bảo mật cao và thân thiện với người dùng; liên tục đa dạng hóa nội dung để sân chơi IOE luôn đạt chất lượng cao, giúp tất cả các em học sinh trên cả nước có thể dễ dàng tham gia hứng thú và có động lực với việc học tiếng Anh.

Sau 12 năm triển khai và phát triển Cuộc thi IOE, đến nay chúng tôi đã và đang nâng cấp IOE trở thành nền tảng Học và Thi tiếng Anh cho mọi đối tượng học sinh Phổ thông trên cả nước. Nền tảng IOE hiện nay bao gồm Cuộc thi IOE và Học cùng IOE.

Về cuộc thi IOE (Internet Olympiads of English)

Tiếp tục kế thừa những thành tựu trong suốt 12 năm qua, Cuộc thi IOE hiện đang được phát triển trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, tính bảo mật cao và thân thiện với người dùng; Mỗi năm học có 4 vòng thi Olympic chính thức cho cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở; 3 vòng thi Olympic chính thức cho cấp Phổ thông Trung học.

Kết cấu cuộc thi IOE được đưa ra từ kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với mục đích giúp học sinh được luyện tập đều đặn và nắm chắc kiến thức được học tại trường bao gồm:

  • 35 vòng Tự luyện tương ứng với 35 tuần học, được hệ thống mở vào thứ 2 hàng tuần.
  • Mỗi vòng Tự luyện có 4 bài thi trong thời gian tối đa 80 phút. Học sinh phải đạt tối thiểu 75% điểm của mỗi bài thi và 75% điểm trong tổng điểm tối đa 360 để hoàn thành vòng tự luyện. 
  • 04 vòng Thi chính thức các cấp giúp học sinh có cơ hội giao lưu, cọ sát với các bạn học sinh trên cả nước để từ đó hứng thú và có động lực với việc học tiếng Anh.
  • 200 câu hỏi/30 phút trong mỗi Vòng thi chính thức được thiết kế trên nền tảng trò chơi hoạt hình, kích thích học sinh ghi nhớ nhanh kiến thức đã học thành phản xạ ngôn ngữ và thao tác máy tính nhanh và chuẩn xác nhưng không bị áp lực và nhàm chán.
  • Nội dung các bài thi được cung cấp và thẩm định từ đội ngũ giáo viên, chuyên gia có trình độ và uy tín trong giảng dạy tiếng Anh trong và ngoài nước. 

Hệ thống cung cấp đầy đủ các tính năng cho các đối tượng là Học sinh, Nhà trường và các đơn vị quản lý giáo dục Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo để hướng tới mục tiêu số hoá giáo dục một cách toàn diện. Đồng thời cung cấp tính năng cho Phụ huynh để có thể theo dõi và đồng hành cùng con trong quá trình học tập IOE.

Về chương trình Học cùng IOE

Là chương trình hệ thống hóa toàn bộ kiến thức cơ bản các khối lớp 3-12 theo hướng bám sát chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT.

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhu cầu học tập và nâng cao năng lực của học sinh với các bài giảng lý thuyết được viết chi tiết, khoa học; hệ thống bài luyện tập, bài kiểm tra đa dạng; gồm các bài luyện tập cơ bản và nâng cao, giúp các em học sinh dễ dàng thực hành để củng cố kiến thức ngay sau khi học. Đồng thời, chương trình cung cấp hệ thống báo cáo kết quả học trực quan, chi tiết theo từng kỹ năng giúp các em đánh giá được kết quả quá trình học tập và mức độ tiến bộ của bản thân để xây dựng hoặc thay đổi lộ trình học tập phù hợp hơn.

Học cùng IOE không chỉ cung cấp cho các em học sinh một kênh học và rèn luyện tiếng Anh bổ ích mà còn cung cấp cho giáo viên giảng dạy mông tiếng Anh một công cụ để giao bài và tạo kỳ thi, bài kiểm tra cho học sinh một cách linh hoạt và tối ưu về thời gian, chất lượng.

Với các chương trình học và thi phong phú, hỗ trợ được tối đa việc tự học tiếng Anh của IOE, Chúng tôi chúc các em học sinh lựa chọn được chương trình học phù hợp với nhu cầu của mình, luôn hào hứng và đạt được những kết quả tốt trong quá trình học và rèn luyện tiếng Anh.

Thông tin liên hệ:

Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30 – 17:30 từ thứ 2 đến thứ 6).

Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18h-21h T2-T6 và 8h30-17h T7-CN)

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.fb.com/ioe.vn

Group Facebook: https://www.fb.com/groups/ioe.vn