BTC IOE trao tặng học bổng toàn phần cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị
Th.tư, 20/01/2021, 18:44 Lượt xem: 27865

Ngày 18-01 và 19-01 vừa qua, Ban tổ chức IOE đã trao 4 suất học bổng toàn phần cho 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do lũ lụt tàn phá tại 2 tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Bình.

 

Ông Lê Văn Hạnh - Giám đốc công ty VTC Online trao 2 suất học bổng toàn phần cho 2 em học sinh tại Trường Tiểu học Thanh Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình

Chương trình thiện nguyện do Ban tổ chức cuộc thi IOE phối hợp Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty VTC Online phát động nhằm trao tặng những phần quà giá trị tới những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau đợt lũ lụt tàn phá Miền Trung vừa qua. Đặc biệt là 2 tỉnh bị tàn phá nặng nề nhất gồm Quảng Bình và Quảng Trị. 

 

Ông Lê Văn Hạnh - Giám đốc công ty VTC Online trao 2 suất học bổng toàn phần cho 2 em học sinh tại Trường THPT Hướng Phùng, Hướng Hoá, Quảng Trị, 19-01

Đại diện công ty VTC Online, Giám đốc Lê Văn Hạnh đã trao 4 suất học bổng toàn phần trị giá 40.000.000 VNĐ cho 4 em học sinh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học Thanh Thuỷ, Quảng Bình và trường THPT Hướng Phùng, Quảng Trị.

 

Ông Trần Phương Huy  (ngoài cùng bên trái)- Trưởng ban tổ chức IOE trao tặng SmartTv cho trường Tiểu học Thanh Thuỷ, 18-01

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phương Huy - Trưởng ban tổ chức IOE chia sẻ: “Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh, để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, biết vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Thông qua buổi lễ hôm nay, cũng mong rằng các em nhận được học bổng cố gắng hơn nữa để không phụ lòng của thầy cô, gia đình và những điều tốt đẹp sẽ luôn được sẻ chia và lan toả”.

 

Tại Tỉnh Quảng Trị, trước khi xuất phát tới THPT Hướng Phùng, BTC IOE có chuyến thăm và làm việc tại trường THPT Hướng Hoá - điểm sáng của tỉnh Quảng Trị về phòng trào tham gia học và thi IOE, ngôi trường có trên 850 tài khoản học sinh đang ký tham gia IOE.

 

Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Nga (ở giữa) - Hiệu trường trường THPT Hướng Hoá, Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị 

Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển tới THPT Hướng Phùng - một trong những trường khó khăn nhất trên địa bàn Tỉnh Quảng Trị. Với địa hình đi lại khó khăn, sau khi bão lũ qua đi vẫn còn nhiều cung đường sạt lở chưa được khắc phục. Theo thầy Nguyễn Hữu Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:  “ Tổng số học sinh của trường khoảng 420 em, trong đó tới 80% là người dân tộc thiểu số, một số em nhà cách trường tới tận 60km. Đợt bão lũ tàn phá vừa qua đã khiến rất nhiều em học sinh nghỉ học, nhà trường vẫn luôn cố gắng động viên các em tiếp tục đi học lại”.

 

Một đoạn đường đi tới trường THPT Hướng Phùng vẫn đang trong quá trình khắc phục sửa chữa sau lũ

Cùng ngày 19-01, Ban tổ chức IOE cũng có buổi làm việc với Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Quảng Trị về công tác triển khai cuộc thi IOE trên địa bàn tỉnh trong năm học 2020-2021.  Tham dự cuộc họp có Thạc Sỹ Mai Huy Phương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Thạc sỹ Nguyễn Văn Minh - Chuyên viên phòng giáo dục trung học - giáo dục thường xuyên và Thạc sỹ Võ Minh Châu - Chuyên viên phòng tổ chức cán bộ - chính trị tư tưởng. Theo thống kê trên hệ thống trong năm học này, đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Trị, có trên 15 nghìn tài khoản học sinh tham gia học và thi trên IOE. 

 

Thạc sỹ Mai Huy Phương (ở giữa) - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị

 

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần giúp các em tự tin hơn, vượt qua khó khăn, hành trang bước vào đời để thực hiện ước mơ chính đáng của mình là con đường học tập, từ đó giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho đất nước.

 

BTC IOE.