Chào mừng thành viên thứ 6 triệu của IOE !
Th.sáu, 28/09/2012, 18:35 Lượt xem: 40338

Em học sinh nhận được may mắn này là Ma Đình Linh, lớp 6B trường THCS Lam Vỹ, huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên.

Ngay từ đầu giờ sáng, học sinh của 2 trường tiểu học và THCS Lam vỹ đã có mặt đông đủ tại sân trường, háo hức chờ đón buổi lễ chào mừng thành viên thứ 6 triệu của cuộc thi IOE.

Về dự sự kiện này có ông Hoàng Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa, nhà giáo Nguyễn Mạnh Sơn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Nguyên,  nhà giáo Thái Văn Cương, Trưởng Phòng GD-ĐT Định Hóa, lãnh đạo Phòng GDTrH,  ông Ma Đình Thượng, Bí thư Đảng ủy xã Lam Vỹ, ông Mạc Văn Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Lam Vỹ, các thầy cô và học sinh của trường tiểu học, trường THCS Lam Vỹ.

Tại buổi lễ, thầy Hoàng Văn Long, Hiệu trưởng trường THCS Lam Vỹ xúc động chia sẻ: “Mặc dù còn nhiều khó khăn trở ngại nhưng thầy trò nhà trường luôn nỗ lực để các em có điều kiện tham gia các cuộc thi và tiếp cận với công nghệ để học tập đạt kết quả tốt nhất. Với sự tiện lợi và bổ ích mà cuộc thi IOE  mang lại, chất lượng tiếng Anh của học sinh trong trường đang ngày càng được cải thiện. Đây là một điều rất đáng mừng và hi vọng cho các em học sinh tại vùng sâu vùng xa cũng có thể học ngoại ngữ đầy đủ.”.

 

Thầy Nguyễn Mạnh Sơn – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương tinh thần ham học hỏi của thầy và trò trường THCS Lam Vỹ. Thầy Sơn khẳng định cuộc thi IOE là một phương pháp học tập tiếng Anh thực sự hữu ích đối với giáo viên và học sinh trên cả nước. Cuộc thi IOE đã góp phần xóa đi khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giúp các em ở vùng sâu vùng sa cũng có cơ hội tham gia và học tập ngoại ngữ, mang kiến thức đến với vùng núi xa xôi và khó khăn như An toàn khu Định Hóa này. Thầy cũng cho biết thêm cuộc thi cấp  tỉnh năm học 2011 - 2012  có 1372 học sinh dự thi  và nhiều em học sinh đã xuất sắc đạt giải trong vòng thi cấp toàn quốc.

Cậu học sinh dân tộc ham học ngoại ngữ này đã nhận được Cup kỉ niệm và phần học bổng 2 triệu đồng từ TS Lê Thống Nhất, đại diện Ban tổ chức cuộc thi. Trong suốt 5 năm học tập, em Ma Đình Linh luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, là con ngoan trò giỏi và em có một niềm đam mê đặc biệt với bộ môn tiếng Anh. Không khỏi bất ngờ khi được là thành viên thứ 6 triệu của cuộc thi lớn trên Internet, em Ma Đình Linh có hứa “Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để có kết quả tốt nhất, không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô và BTC cuộc thi.”


Với mong muốn phục vụ tốt hơn nữa cũng như mang đến nhiều cơ hội tiếp cận với cuộc thi cho các em học sinh trên cả nước, TS Lê Thống Nhất cho biết “Hiện cuộc thi Olympic tiếng Anh không chỉ triển khai trên Internet mà còn được tổ chức thi trên điện thoại di động qua hình thức nhắn tin SMS. Học sinh tham gia các vòng thi tự luyện qua hình thức thi này vẫn được công nhận kết quả để tham gia các vòng thi chính thức trên Internet do các cấp quản lý giáo dục tổ chức. Với mạng lưới phủ sóng rộng rãi như hiện nay, BTC đảm bảo tất cả các e học sinh từ thành thị tới vùng sâu vùng xa đều có thể tham gia cuộc thi thường xuyên”

 

Tiến sỹ Lê Thống Nhất phát biểu tại buổi lễ

Tính đến thời điểm hiện tại sau 2 năm tổ chức, cuộc thi IOE có hơn 6 triệu thành viên, triển khai tại hơn 35 nghìn trường học các cấp trên cả nước. Cuộc thi đã mang lại cơ hội học tiếng Anh rất tiện lợi và bổ ích không chỉ với các em học sinh tại các tỉnh thành mà còn đến với các em học sinh tại tất cả các vùng miền xa xôi của Tổ quốc. 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại chuyến thăm gặp gỡ gia đình em Ma Đình Linh và Lễ chào mừng thành viên thứ 6 triệu của cuộc thi IOE.

Với đàn gà yêu quý

Ma Đình Linh giúp bố mẹ  việc nhà 

Ma Đình Linh -  5 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Tại phòng Tin học của trường THCS Lam Vỹ

Áo trắng sân trường

Múa hát : Em đi học xa ...

Song ca thật là hòa quyện

Bài ca "Bụi phấn" vang giữa sân trường

Tiết mục múa rất hấp dẫn

Ông Hoàng Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa tặng hoa chúc mừng

Niềm vui của Ma Đình Linh

TS.Lê Thống Nhất trao cờ lưu niệm của cuộc thi cho các vị khách quý.

Niềm vui của các em học sinh trường tiểu học Lam Vỹ trong những ngày đầu năm học mới.

Các vị khách quý và các thầy cô chụp ảnh kỷ niệm với thành viên thứ 6 triệu

TS.Lê Thống Nhất chuyển quà tặng của Công ty CP Sách Giáo dục tại Hà Nội cho nhà trường.

Xin chân thành cảm ơn Công ty CP Sách Giáo dục tại TP Hà Nội đã gửi tặng sách cho Thư viện trường THCS Lam Vỹ.

Bài: Thu Phương

Ảnh: Lan Hương