Chi tiết lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2021 - 2022
Th.hai, 07/06/2021, 16:58 Lượt xem: 3153

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội diễn ra từ ngày 12 đến 16/6 ở ba khối công lập, chuyên và chương trình song bằng.

 

Lịch thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm học 2021 - 2022 như sau:

 

 

Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội bằng 4 môn thi bắt buộc, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử.

 

Theo lịch thi vào lớp 10 năm nay, môn Toán, Ngữ văn có thời gian làm bài là 90 phút theo hình thức tự luận và hai môn còn lại là 45 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Riêng số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn Ngoại ngữ (không chuyên) và môn Lịch sử (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm bớt 10 câu/đề thi so với kế hoạch trước đây).

 

Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, do đó, Sở GD&ĐT thành phố phối hợp với sở Y tế và các đơn vị phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm.

 

Nhóm 1, các thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định phù hợp với nơi cư trú. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của thí sinh thuộc các nhóm khác tại mỗi trường THPT công lập.

 

Nhóm 2, các thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sở sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ cho nhóm đối tượng này căn cứ theo nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh; căn cứ tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển, các trường THPT xây dựng phương án điểm chuẩn đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh để báo cáo Sở GD&ĐT phê duyệt.

 

Nhóm 3, các thí sinh còn lại vẫn đến trường thi theo quy định, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

 

@VTC.vn