Chia sẻ - Đối thoại và Tin tưởng
Th.ba, 12/06/2012, 18:21 Lượt xem: 25175

 

 Tới dự Hội thảo có ông Chu Văn Mai, Chủ tịch UBND Phường Lê Mao, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy Phường Lê Mao, thầy Võ Hoàng Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS Đặng Thai Mai, thầy Võ Ngọc Phan, giáo viên giỏi cấp tỉnh môn Toán, nguyên Tổ trưởng Tổ Toán trường THCS Đặng Thai Mai suốt 20 năm cùng nhiều giáo viên trực tiếp dạy lớp 6 chất lượng cao năm học tới.

 

Gần 100 vị phụ huynh là ông, là bố, là mẹ của các em học sinh năm tới vào lớp 6 đã tới dự Hội thảo.

TS, Lê Thống Nhất đã thay mặt nhà đầu tư VTC Online giới thiệu với các vị phụ huynh về Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện trực thuộc Bộ TT-TT, về các hoạt động giáo dục mà VTC phối hợp với Bộ GD-ĐT, vè những thay đổi quan trọng của THPT VTC từ khi VTC Online trở thanh nhà đầu tư và đặc biệt là chiến lược xây dựng cấp học THCS chất lượng cao. TS. Lê Thống Nhất cho biết : Nhà trường đã công khai danh sách giáo viên giỏi Toán, Văn, Tiếng Anh, Mỹ thuật giảng dạy lớp 6 chất lượng cao năm học 2012 – 2013. Đặc biệt trong các em tham dự thi tuyển vào THCS Đặng Thai Mai đã có 409 em đăng ký vào học THPT VTC. Ngoài đối tượng các em thi tuyển vào THCS Đặng Thai Mai, trường THPT VTC còn xét tuyển các em học hết lớp 5 ở bất cứ nơi nào đạt trình độ xếp học lực giỏi, hạnh kiểm tốt năm học lớp 5. Các đối tượng này phải làm đơn theo mẫu lấy tại trường hoặc trên trang web này nộp cho trường trước ngày 26/6/2012 (khi nộp đơn phải chứng minh được đủ điều kiện xét tuyển). Nhà trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển đợt 1 vào lớp 6 chất lượng cao ngày 2/7/2012. Với chỉ tiêu mở 3 lớp 6 chất lượng cao năm học tới, chắc chắn chất lượng đầu vào của học sinh sẽ đảm bảo cho việc rèn luyện giỏi toàn diện và tăng cường các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Tin học. Nhà trường căn cứ vào tình hình đăng ký xét tuyển, tỷ lệ chọi để có thể xin phép Phòng GD-ĐT thành phố Vinh, Sở GD-ĐT Nghệ An  tăng chỉ tiêu xét tuyển. Những học sinh trung tuyển đợt 1 sẽ hoàn thành thủ tục nhập học hết ngày 10/7/2012 và nếu học sinh trung tuyển không nhập học thì nhà trường sẽ xét tiếp danh sách học sinh trung tuyển đợt 2 và công bố vào ngày 11/7/2012.

 

 

 NGƯT.ThS.  Phạm Dũng Tiến, Hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ cảm nhận của mình về việc nhận chức vụ Hiệu trưởng (từ ngày 22/5/2012), về các sức mạnh : Trẻ, Trí tuệ, Quan hệ, Tài chính và Quyết tâm của nhà đầu tư VTC Online; đồng thời cũng hứa với các vị phụ huynh sẽ mang hết tâm huyết, kinh nghiệm 14 làm Hiệu trưởng để cùng NHà đầu tư VTC Online, cùng Hội đồng giáo viên và các vị phụ huynh giáo dục con em trở thành con ngoan - trò giỏi.

 

 

 NGƯT.Võ Ngọc Phan thay mặt các thầy cô giỏi trực tiếp giảng dạy lớp 6 chất lượng cao năm học tới cũng chia sẻ suy nghĩ của mình và sự tin tưởng rằng : cấp THCS chất lượng cao của THPT VTC sẽ sớm có thương hiệu trên thành phố Vinh.

Các phụ huynh cũng đã chia sẻ và hỏi nhà trường nhiều vấn đề về : sự duy trì lực lượng giáo viên giỏi dạy con em trong suốt 4 năm cấp THCS, do đặc thù của trường tư thục nên phụ huynh sẵn sàng đóng góp để cân đối thu chi cho nhà trường thực hiện tốt đề án giúp con em mình trở thành con ngoan – trò giỏi, chương trình cơ bản và tăng cường với số tiết cụ thể, kiểm tra phân loại học sinh để sắp xếp các lớp phù hợp, sẽ học chung với cấp THPT trong bao nhiêu lâu, nhà trường có quan tâm giáo dục toàn diện hay không, có cần đi học thêm ngoài trường hay không , nhà trường có chế độ chính sách cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hay không, học sinh không thi vào THCS Đặng Thai Mai có được nộp đơn xét tuyển vào lớp 6 chất lượng cao của THPT VTC hay không ?....

TS. Lê Thống Nhất đã trực tiếp trả lời các câu hỏi của phụ huynh, ông khẳng định : THPT VTC hứa với phụ huynh như thế nào sẽ thực hiện đúng cam kết, Ban Giám hiệu sẽ theo dõi chặt chẽ quá trình  dạy  học  để sẵn sàng chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên không thực hiện tốt nhiệm vụ, hy vọng sớm tách 2 cấp học ra 2 địa điểm ( cấp THPT có thể ra địa điểm mới tại Công viên phần mềm VTC ở Đại lộ V.I.Lê Nin), các học giỏi mà hoàn cảnh khó khăn sẽ được cấp học bổng và tạo nhiều điều kiện để học ngày càng giỏi hơn, học sinh học lực giỏi và hạnh kiểm tốt năm học lớp 5 là được nộp đơn xét tuyển (đơn trực tiếp nhận tại trường ở địa chỉ 83 Ngư Hải, TP Vinh hoặc tải trên địa chỉ : http://thpt.vtc.vn để nộp tại trường trước 26/6/2012),

Khi đó nhà trường mong muốn tổ chức hình thức học bán trú cho các em cấp THCS, điều mà rất nhiều trường THCS nổi tiếng ở Hà Nội đã thực hiện thành công. Các phụ huynh đã rất hoan nghênh ý tưởng này của nhà đầu tư VTC Online và mong ý tưởng sớm trở thành hiện thực.

Nhà giáo Võ Hoàng Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS Đặng Thai Mai đã nhấn mạnh rõ sự ủng hộ của mình cho việc xây dựng cấp học THCS  chất lượng cao tại THPT VTC, đây là mang đến một địa chỉ học tập chất lượng cho con em nhân dân thành phố Vinh, nếu con em không trung tuyển vào THCS Đặng Thai Mai thì việc đăng ký vào học lớp 6 chất lượng cao THPT VTC là sự lựa chọn đúng đắn.

Kết thúc Hội thảo tất cả các vị phụ huynh được chia sẻ ý kiến của mình về hàng loạt vấn đề thông qua việc ghi vào phiếu thăm dò của nhà trường.

Sau Hội thảo, các vị phụ huynh đã hiểu rõ hơn và tin tưởng hơn thông điệp tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao của THPT VTC. Một số phụ huynh là giáo viên giỏi cấp tỉnh còn bày tỏ nguyện vọng được tham gia giảng dạy tại trường.

Nhân dịp này, nhà trường xin cảm ơn sự giúp đỡ  ủng hộ của  Sở GD-ĐT Nghệ An, Phòng GD-ĐT thành phố Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, Đảng ủy và UBND Phường Lê Mao, các giáo viên giỏi thành phố Vinh và các vị huynh tham gia Hội thảo.

Trước khi khai mạc Hội thảo, Chủ tịch UBND Phường Lê Mao đã cùng Hiệu trưởng Phạm Dũng Tiến và Phó Giám đốc VTC Online Lê Thống Nhất thắp hương tại Nhà tưởng niệm các liệt sỹ .

Chú ý : Nhà trường sẽ thông báo danh sách học sinh trúng tuyển đợt 1 vào ngày 2/7/2012. Mọi chi tiết có thể xem thêm tại địa chỉ : http://thpt.vtc.vn