Chuỗi tư vấn trực tuyến đăng ký thi THPT quốc gia
Th.năm, 05/04/2018, 06:28 Lượt xem: 1657

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM đang trả lời câu hỏi trong một buổi tư vấn trực tuyến do Tuổi Trẻ online tổ chức - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH năm 2018 sẽ kết thúc vào ngày 20-4. 

Để giúp thí sinh nắm rõ thông tin liên quan đến kỳ thi, làm bộ hồ sơ chính xác nhất và có lựa chọn ngành đăng ký xét tuyển phù hợp báo Tuổi Trẻ online sẽ tổ chức chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến theo từng chủ đề (bắt đầu từ ngày 7-4 đến giữa tháng 8-2018).

Cụ thể, từ 9h30 sáng 7-4, buổi tư vấn đầu tiên với chủ đề: "Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018" với các khách mời là đại diện Cục Quản lý chất lượng và Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - trưởng ban đại học - ĐH Quốc gia TP.HCM, và ông Nguyễn Minh Hoàng - trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD-ĐT TP.HCM.

Tại buổi tư vấn trực tuyến này, thí sinh và phụ huynh sẽ được trao đổi với các chuyên gia về cung cấp những thông tin liên quan đến việc đăng ký dự thi THPT quốc gia và cách thức đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Đồng thời tư vấn, giúp thí sinh tìm được cơ hội và có lựa chọn đúng đắn, phù hợp để trúng tuyển ĐH, CĐ.

Từ 9h sáng 8-4, buổi tư vấn tiếp theo với chủ đề: "Chọn ngành phù hợp? Nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh..." với sự tham gia của các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp đến từ các trường ĐH, CĐ. 

Những thí sinh quan tâm, yêu thích nhóm ngành kinh tế sẽ được các chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các ngành học thuộc khối kinh tế, thông tin về cơ hội việc làm của sinh viên theo học nhóm ngành này.

Sau đó, vào ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, các buổi tư vấn trực tuyến tiếp theo cũng sẽ liên tục được Tuổi Trẻ online tổ chức. Các buổi tư vấn này cũng được tổ chức theo từng chủ đề: chọn ngành phù hợp ở từng nhóm ngành; thông tin ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng, các kỳ thi đánh giá năng lực… 

Tại các buổi tư vấn trực tuyến diễn ra sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, khách mời là các chuyên gia tuyển sinh đến từ của các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ mang đến thông tin toàn cảnh về tình hình, chỉ tiêu xét tuyển, tư vấn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Sau khi có kết quả xét tuyển đợt 1, các buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề "Cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung" cũng sẽ được tổ chức liên tục để kịp thời cung cấp thông tin cho thí sinh về xét tuyển bổ sung ở các trường ĐH, CĐ. 

Đồng thời, tư vấn giúp thí sinh tìm được cơ hội và có lựa chọn đúng đắn, phù hợp để được học ĐH, CĐ sau khi đã rớt nguyện vọng 1, cùng những thông tin về các ngành học đang thiếu thí sinh, cơ hội trúng tuyển, khả năng thí sinh...

Các trường ĐH, CĐ có nhu cầu tham gia tư vấn trực tuyến vui lòng liên hệ anh Trung Hiếu qua số điện thoại 028-39974848.

Trần Huỳnh (Theo tuoitre.vn)