Đà Lạt không chỉ mộng mơ
Th.ba, 15/11/2011, 16:32 Lượt xem: 9983

Chúng tôi từ Hà Nội bay vào sân bay Liên Khương  – công trình kiến trúc được giải thưởng năm 2010 – từ chiều tối ngày 13/11/2011.

Chỉ nhìn thành phần đoàn bay vào : PGS.TS.Trần Kiều (nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam), PGS.TS.Ngô Hữu Dũng (nguyên GĐ Dự án Phát triển THCS), NGND.PGS.TS.Tôn Thân (người thầy của GS.Ngô Bảo Châu và rất nhiều trò giỏi toán), PGS.TS.Trần Ngọc Giao (Giám đốc Học viện Cán bộ Quản lý Giáo dục), TS. Trần Đình Châu (Vụ trưởng- Giám đốc Dự án Phát triển THCS II),TS.Phùng Khắc Bình (nguyên Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh, Sinh viên), TS.Đặng Thu Thủy (Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu,Viện KHGD VN) …là có thể thấy giáo dục Lâm Đồng chuẩn bị diễn ra những sự kiện giáo dục đáng ghi nhớ.

Sáng 14/11/2011, Lớp tập huấn cán bộ quản lý và giáo viên THCS được khai mạc với sự đồng tổ chức của Sở GD-ĐT Lâm Đồng cùng Dự án Phát triển THCS II tập trung cán bộ quản lý và giáo viên của 142 trường THCS toàn tỉnh. Anh chị em được tập huấn về các phương pháp đổi mới phương pháp dạy học và những giải pháp xây dựng phòng trào thi đua “ Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực”. Cũng sáng này, Hội thảo “Về tâm lý học sinh và dạy học phù hợp học sinh dân tộc” cũng được khai mạc. Hội thảo thu hút các nhà quản lý, giáo viên của 7 tỉnh cao nguyên. Các cán bộ tham gia lớp tập huấn và Hội thảo rất hấp dẫn bởi phương pháp sử dụng bản đồ tư duy trong giảng dạy và rèn luyện cho học sinh  do cặp vợ chồng : TS.Trần Đình Châu và TS. Đặng Thu Thủy  trình bày.

Sáng 15/11/2011, Trường CĐSP Đà Lạt cùng Liên hiệp Hội KHKT Lâm Đồng và Dự án Phát triển THCS II đồng tổ chức Hội nghị Khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên tại các cơ sở giáo dục đại học”  trong khuôn khổ kỷ niệm 35 năm thành lập trường CĐSP Đà Lạt thu hút nhiều nhà khoa học từ Bộ GD-ĐT, các Học viện, các trường ĐH từ nhiều địa phương về dự. PGS.TS.Trần Kiều nhấn mạnh yếu tố đào tạo nghề trong các trường sư phạm.

Cũng sáng 15/11/2011, Sở GD-ĐT Lâm Đồng tổ chức Hội nghị “Tổng kết 10 năm xây dựng trường chuẩn quốc gia và kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”. Đồng chí Trương Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tới dự cùng nhiều lãnh đạo các UBND thành phố, huyện, các Phòng GD-ĐT, các trường THPT và Trung tâm GDTX đã về dự. Công Đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng đã phát động đợt thi đua với các tiêu chí thiết thực nhắm đẩy mạnh các phòng trào giáo dục trong tỉnh. Đồng chí Trương Văn Thu đã nhất trí với 10 giải pháp thích hợp mà nhà giáo Nguyễn Xuân Ngọc (Tân Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng ) đề xuất và nêu thêm 2 lưu ý về việc thu học phí đúng quy định và tiết kiệm chi phí công theo chủ trương của Chính phủ. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao Khánh Vàng cho 60 giáo viên, cán bộ quản lý trong tỉnh.

TS.Lê Thống Nhất, Phó GĐ phụ trách Phát triển Giáo dục của VTC Online, Phó Trưởng Ban tổ chức cấp toàn quốc đã tham dự tất cả các lớp tập huấn, hội thảo , hội nghị giới thiệu và tuyên truyền cho cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet đang phát triển rất nhanh chóng trong phạm vi cả nước.

Với sự quan tâm của Bộ GD-ĐT, Tỉnh ủy, HĐND,UBND và sự quyết tâm của tất cả cán bộ quản lý, giáo viên trong tỉnh, tin chắc Giáo dục Lâm Đồng sẽ đạt được các mục tiêu xứng đáng trong sự nghiệp trồng người.

Dưới đây là các hình ảnh chúng tối ghi được tại Đà Lạt trong các ngày 14 và 15/11/2011.

Ông Trương Văn Thu, tỉnh ủy viên,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo hội nghị

Nhà giáo Nguyễn Xuân Ngọc, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng khai mạc lớp tập huấn

TS.Lê Thống Nhất phát biểu về sự hấp dẫn của Olympic tiếng Anh trên Internet

TS.Lê Thống Nhất,PGS.TS.Trần Ngọc Giao, PGS.TS.Ngô Hữu Dung, ThS. Bùi Lương (Hiệu

trưởng CĐSP Đà Lạt), TS.Trần Đình Châu, PGS.TS.Trần Kiều, NGND.PGS.TS.Tôn Thân trước khi vào Hội thảo Khoa học.

ThS.Bùi Lương đề dẫn Hội thảo nhân kỷ niệm 35 năm thành lập CĐSP Đà Lạt

PGS.TS.Trần Kiều đưa ra những thông tin quan trọng của giáo dục đại học, đặc biệt là giáo dục trong các trường sư phạm.

TS.Lê Thống Nhất nhấn mạnh : sinh viên các trường sư phạm phải tiếp cận kịp thời các hoạt

động giáo dục đang diễn ra, chẳng hạn như cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Kỷ niệm thầy Hiệu trưởng Bùi Lương cờ cuộc thi IOE

TS.Trần Đình Châu ( cùng TS.Đặng Thu Thủy) luôn say sưa truyền bá Bản đồ tư duy

Chúc mừng nhà giáo Nguyễn Xuân Ngọc, tân Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng

TS.Lê Thống Nhất biểu dương các đội tuyển IOE của Lâm Đồng trong kỳ thi cấp toàn quốc năm học 2010 - 2011 : Cup Vàng lớp 5 ( 3 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ) và Cup Bạc lớp 9 ( 1 HCV, 9 HCB, 11 HCĐ)

Kỷ niệm Tân Giám đốc Sở GD-ĐT cờ IOE

TS.Lê Thống Nhất cùng lãnh đạo Sở và 12 phòng GD-ĐT tại Hội nghị

Quang cảnh tại hội thảo

Quang cảnh tại hội nghị