Ghi nhanh từ Hưng Yên và Hải Dương
Th.Bảy, 12/01/2013, 10:22 Lượt xem: 23637

Tại Ân Thi, Hưng Yên, Nhà giáo Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng phòng GD-ĐT cho  biết : “ Từ mấy năm nay, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức kỳ thi trên Internet. Ngày mai, chúng tôi tổ chức thi cấp huyện cho tất cả các khối lớp. Hôm nay nhiều trường đề nghị bổ sung danh sách nhưng phòng đã chốt danh sách nên không chấp nhận thêm trường hợp nào.”. Tiếp chúng tôi còn có thầy giáo Hoàng Hữu Hạnh, giáo viên trường TH Nguyễn Trãi tuy chỉ dạy cấp tiểu học nhưng thầy lại là chuyên gia uy tín về CNTT, thầy giáo Đinh Mạnh Hùng giáo viên tiếng Anh trường THCS Nguyễn Trãi – một cố vấn chuyên môn tin cậy của phòng GD-ĐT. Chúng tôi được các thầy đưa sang Hội trường của Trung tâm Giáo dục thường xuyên rất rộng rãi. Đặc biệt tại đây chúng tôi chứng kiến anh Đào Đức Thọ, Phó Giám đốc Viễn thông huyện Ân Thi đang kiểm tra đường cáp quang 7M đưa vào Hội trường phát song wifi đảm bảo cho 250 máy tính có thể truy cập tốc độ cao. Các em học sinh sử dụng máy tính cá nhân đưa từ các trường tới cũng đang thử các ứng dụng cần thiết. Đồng chí Đào Đức Thọ cho biết từ ngày có các cuộc thi trên Internet nhiều gia đình đã đăng ký kết nối mạng cho con em học tập trên Internet, cho tới nay có tới gần 2000 địa chỉ trong huyện đăng ký kết nối.

Nhà giáo Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng phòng GD-ĐT Ân Thi cũng chia sẻ: “ Năm học này, bắt đầu các phụ huynh đã hiểu rõ lợi ích của cuộc thi IOE trong việc học tập bộ môn tiếng Anh nên luôn động viên con em tham gia tự luyện đầy đủ các vòng của cuộc thi. Để đáp ứng như cầu học hỏi và động viên kịp thời sự hưởng ứng của các em học sinh đối với kỳ thi, có thể sang năm phòng GD-ĐT sẽ tăng số lượng học sinh thi cấp huyện lên gấp đôi”.

Sáng hôm sau, khi chúng tôi đã rời Ân Thi còn nhận được điện thoại của thầy Kiên : “ Các em học sinh khối 4 đang làm bài thi rất tốt, hệ thống thi rất đảm bảo. Tuyêt vời !”

Với sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi mà đặc biệt là sự say mê với cuộc thi của các thầy cô và các học sinh mà chúng tôi đã gặp ở Ân Thi, Hưng Yên, chúng tôi tin rằng đây là một yếu tố giúp chất lượng dạy và học nơi vùng quê này ngày càng khởi sắc.

Cùng ngày, chúng tôi cũng đã về thành phố Hải Dương kịp dự cuộc họp của Hội đồng thi cấp thành phố ngay tại Phòng GD-ĐT. Nhà giáo Nguyễn Văn Trụ, chuyên viên phòng đã phổ biến rất chi tiết tất cả các quy định của cuộc thi và tất cả các uỷ viên Hội đồng đã trao đổi khá kỹ về các tình huống cần xử lý trong kỳ thi.

Sáng 12/1/2013, Nhà giáo Ngô Thị Loan Hiền, Trưởng phòng GD-ĐT TP Hải Dương, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, phụ trách thanh tra của phòng đã cùng chúng tôi đi tới các điểm thi trong thành phố vừa để kiểm tra tình hình thi, xử lý kịp thời các tình huống sự cố xảy ra và động viên các em học sinh đang tham gia kỳ thi.

Qua tin điện từ các địa phương thuộc bảng B, cho tới hết sang 12/1/2013, chỉ có một số nơi trục trặc về đường mạng, đường điện còn hầu hết các địa điểm thi đã tổ chức thành công cuộc thi.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi được trong chuyến đi.

Nhà giáo Phạm Trung Kiên đang rà soát lại các hồ sơ thi ngày mai.

TS.Lê Thống Nhất đang chia sẻ các vấn đề tổ chức thi IOE.

Phong bì niêm phong chứa mã số thi chính thức cấp huyện.

Tặng nhà giáo Phạm Trung Kiên - Tổng đạo diễn kỳ thi cấp huyện, cờ lưu niệm của IOE.

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo phòng GD-ĐT Ân Thi, Hưng Yên.

Kỷ niệm với Hội đồng thi huyên Ân Thi, Hưng Yên.

Anh Đào Đức Thọ, Phó GĐ Viễn thông Ân Thi đang kiểm tra kết nối wifi trên máy tính của học sinh.

Thầy và trò đều hy vọng tới chiến thắng trong kỳ thi !

Tặng huy hiệu IOE cho các em dự thi cấp huyện.

 

Thầy Nguyễn Văn Trụ đang phổ biến các quy định của cuộc thi IOE.

Nhà giáo Ngô Thị Loan Hiền, Trưởng phòng GD-ĐT TP Hải Dương trực tiếp chỉ đạo cuộc thi.

TS.Lê Thống Nhất đang giải đáp các ý kiến của Hội đồng thi TP Hải Dương.

Tặng phòng GD-ĐT TP Hải Dương cờ lưu niệm IOE.

Các phụ huynh đang chờ con thi tại Phòng Hội đồng trường THCS Ngô Gia Tự, TP Hải Dương.

Các em học sinh lớp 5 trường tiểu học Lý Tử Trọng đang chờ tới giờ sang phòng thi.

Trong phòng thi trường tiểu học Nguyễn Trãi, TP Hải Dương.

Cô Ngô Thị Loan Hiền và TS. Lê Thống Nhất tại phòng thi trường tiểu học Nguyễn Trãi.