Hello Summer: English Duet Challenge - Thử thách mới lạ mang lại điều gì?
Th.ba, 20/06/2023, 13:45 Lượt xem: 11158

Ở thế giới hiện đại, bên cạnh kiến thức lý thuyết, các kỹ năng mềm cũng là một phần quan trọng không thể thiếu để giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống một cách thuận lợi và tích cực. Trong đó, đổi mới và sáng tạo là hai yếu tố tất yếu để thế hệ trẻ có thể hình thành nhiều năng lực hỗ trợ cho việc học tập và công việc tương lai nhằm thích ứng và phát triển bản thân song hành với sự biến chuyển liên tục và mạnh mẽ của thế giới. 

 

Nhằm tạo sân chơi để mới mẻ, độc đáo, hòa chung với xu thế mới trên thế giới, thử thách tạo video duet lần đầu tiên được BTC ứng dụng trong sự kiện hè tháng 6 năm nay. Với thử thách lần này, BTC kỳ vọng các bạn học sinh không chỉ nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh mà còn tích lũy được những kỹ năng mềm quan trọng, nâng cao năng lực cá nhân trong quá trình thực hiện thử thách, hoàn thành sự kiện.


1. Sẵn sàng tiếp thu và thích ứng với cái mới

 

Thế giới ngày nay luôn không ngừng thay đổi, chính vì thế, mỗi chúng ta, đặc biệt là những bạn trẻ cần có một tinh thần cởi mở, luôn sẵn sàng tiếp nhận và thích ứng với những điều mới lạ, khác biệt trong quá trình học tập và làm việc.

 

2. Sẵn sàng đối mặt và vượt qua thử thách

 

Khi xã hội ngày càng phát triển, kỳ vọng đối với thế hệ trẻ cũng ngày càng cao, quá trình học tập và rèn luyện cũng liên tục thay đổi và đưa đến những thử thách mới cho học sinh. Điều này cũng có nghĩa là để có thể thành công, một học sinh cần dũng cảm đối mặt với thử thách, kiên trì nỗ lực và trau dồi không ngừng để nâng cao giá trị bản thân.

 

3. Làm quen và ứng dụng khoa học công nghệ 

 

Sự phát triển của công nghệ tạo ra nhiều thuận lợi trong quá trình kết nối và học hỏi và đã được ứng dụng trong chương trình giảng dạy của nhiều đơn vị giáo dục. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức đòi hỏi học sinh phải cập nhật thường xuyên những đổi mới trong việc ứng dụng công nghệ. Do đó, việc tham gia những thử thách mới lạ, đòi hỏi học sinh tìm hiểu những tính năng công nghệ mới chính là cơ hội để các bạn trải nghiệm và tích lũy kiến thức nền tảng cho bản thân. 

 

 

Khác với kiến thức lý thuyết, mỗi sự kiện trong cuộc sống đều là cơ hội để chúng ta khai thác và học hỏi nâng cao kỹ năng mềm. Tùy vào cách nhìn nhận vấn đề mà mỗi chúng ta sẽ tích lũy cho mình những kỹ năng khác nhau dù cho cùng trải qua một sự kiện trong cuộc sống. Chính vì vậy, BTC hy vọng thông qua sự kiện hè đặc biệt mới lạ năm nay, tất cả các bạn nhỏ của IOE sẽ không chỉ rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh, mà còn tích lũy được những bài học, những kỹ năng mềm cho riêng mình.

 

Chúc tất cả các bạn thực hiện thành công mọi thử thách trong sự kiện lần này nhé!

 

Để hiểu rõ hơn về hình thức của video duet, các bạn nhỏ của IOE có thể tham khảo một số video “English duet challenge” nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội dưới đây nhé:

@maitinhyeu #duet with @esmeraldalananh thử đọc tiếng Anh nhanh ko kịp thở xem nào #maitinhyeu #edutok #learnontiktok ♬ original sound - Esmeralda Lan Anh
@fikinaki #duet with @englishacademy_id YUK duetin juga video dari Mr. Andrew biar speaking skills kamu terasah! Upload dan pake hashtag #DuetWithEA || Mau makin jago bahasa Inggris? Gabung ke English Academy sekarang! Serunya belajar bahasa Inggris berkurikulum Cambridge dengan native dan local teachers. Ikutan placement testnya yuk! Klik link di bio @englishacademy_id #EnglishAcademy #EAbyRuangguru ♬ original sound - English Academy by Ruangguru

------------------------------------------------

Mọi thông tin liên quan quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

- Website hỗ trợ: hotro.ioe.vn

- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18:00-21:00 từ thứ 2 đến thứ 6)