Hiệu trưởng mới - Giai đoạn mới !
Th.ba, 22/05/2012, 00:40 Lượt xem: 18936

Nhà giáo Lê Văn Ngọ, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An đã về dự lễ và trực tiếp trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng mới cho NGƯT. ThS. Phạm Dũng Tiến, nguyên Hiệu trưởng nhiều năm của các trường THPT Lê Viết Thuật, THPT Hà Huy Tập. Nhân dịp này, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An đã phát biểu  nhiều ý kiến quan trọng : đánh giá công sức đóng góp của NGƯT Phạm Quý Hùng qua các giai đoạn cống hiến cho ngành giáo dục Nghệ An, qua 9 năm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THPT VTC (trước đây là THPT Lê Quý Đôn), đồng thời tin tưởng vào tập thể giáo viên nhà trường đã vượt qua nhiều bước đường khó khăn và nay đang vươn mình trước thời cơ mới : xây dựng trường THPT VTC chất lượng cao dưới sự đầu tư tích cực, hiệu quả của Công ty VTC Online. Đồng chí khẳng định : sự lựa chọn của VTC Online cho vị trí Hiệu trưởng mới là sự lựa chọn chính xác, qua 14 năm làm Hiệu trưởng từ THPT Lê Viết Thuật đến THPT Hà Huy Tập, Th.S Phạm Dũng Tiến đã thể hiện là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm tổ chức các hoạt động để phát triển mạnh chất lượng giáo dục của nhà trường. Về việc mở cấp học mới THCS từ năm học tới, đồng chí Giám đốc Sở đánh giá cao sáng kiến của THPT VTC khi đã  ký kết phối hợp hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục với trường THCS Đặng Thai Mai – một trường THCS có bề dày kinh nghiệm giảng dạy học sinh giỏi trong thành phố Vinh, Sở GD-ĐT cũng sẽ triển khai việc ký kết giữa các trường trọng điểm các cấp với nhau để tạo nguồn tốt cho các cấp học kế tiếp nhằm tạo thành một hệ thống liên cấp có chất lượng cao. Đồng chí cũng đề nghị rất cụ thể : VTC Online đã đầu tư phòng học tiếng cho nhà trường, nhưng cần đầu tư thêm các thiết bị hiện đại hơn nhằm giúp học sinh khi học tiếng Anh có thể tự kiểm tra đánh giá chính bản thân, về việc này THPT VTC hoàn toàn có thể đi trước nhiều trường trong tỉnh.

TS. Lê Thống Nhất, Phó Giám đốc Phụ trách phát triển Giáo dục của VTC Online đã cảm ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT Nghệ An, Phòng GD-ĐT TP Vinh tạo điều kiện rất thuận lợi để VTC Online đầu tư hiệu quả vào trường THPT VTC. Thay mặt VTC Online, đồng chí tiếp tục khẳng định quyết tâm đầu tư để THPT VTC là trường có thương hiệu mạnh về giáo dục ở 2 cấp học : THPT và THCS. Về việc bàn giao chức danh Hiệu trưởng của nhà trường, đồng chí nhấn mạnh : NGƯT Phạm Quý Hùng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong 9 năm khó khăn nhất của nhà trường, đặc biệt là nhà trường đã có được một cơ ngơi khang trang như hôm nay – việc mà ngay cả nhiều trường dân lập mạnh ở Hà Nội bây giờ cũng mới làm được; NGƯT.ThS.Phạm Dũng Tiến tuy có bề dày 14 năm liên tục làm Hiệu trưởng nhưng đấy là Hiệu trưởng trường quốc lập, bây giờ làm Hiệu trưởng trường Tư thục có những đặc thù khác hơn nên cũng đứng trước nhiều thử thách mới; tuy nhiên khi VTC Online đã lựa chọn và Sở GD-ĐT công nhận sự lựa chọn này thì tin tưởng rằng Hiệu trưởng mới sẽ cùng VTC Online, cùng tập thể Hội đồng Giáo dục của nhà trường thực hiện được ước mơ : xây dựng THPT VTC thành trường chất lượng cao nằm trong những trường dẫn đầu trong tỉnh.

Nhà giáo Phạm Quý Hùng đã tâm sự với tập thể giáo viên về cuộc đời nhà giáo của mình, đến nay đã lên tuổi “thất thập” nhưng tâm huyết với ngành vẫn tràn đầy : sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, tham gia một số hoạt động khi có điều kiện và luôn tự hào mình đã sống trong sự tin yêu của bạn bè, đồng nghiệp; đồng thời cũng rất tin tưởng với những phẩm chất tốt của nhà quản lý mà NGƯT.ThS.Phạm Dũng Tiến đã sẵn có thì chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong giai đoạn phát triển mới của trường THPT VTC.

Nhà giáo Phạm Dũng Tiến cũng đã có bài phát biểu khá cô đọng trong ngày nhận chức vụ Hiệu trưởng trường THPT VTC (xin đọc nguyên văn ở dưới ).

Tất cả Hội đồng giáo viên đều rất phấn khởi với sự quan tâm của Sở GD-ĐT, nhà đầu tư VTC Online và dự cảm rằng : năm học mới 2012 – 2013 với thêm cấp học mới THCS cùng sự lãnh đạo của Hiệu trưởng mới chắc chắn THPT VTC sẽ có nhiều bước tiến mới trong sự phát triển.

Chú ý : Sở GD-ĐT Nghệ An, Phòng GD-ĐT Thành phố Vinh đã quyết định cho phép THPT VTC tuyển sinh 100 học sinh vào học lớp 6 chất lượng cao năm học 2012 - 2013. Đặc biệt trường đã quyết định : tuyển thẳng tất cả các em đã tham gia kỳ thi Violympic, kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet đạt kết quả từ Bằng Danh dự trở lên. Nhiều chi tiết khác xin xem trên trang : http://thpt.vtc.vn .

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ và toàn văn bài phát biểu nhận chức của NGƯT.ThS.Phạm Dũng Tiến.

Nhà giáo Lưu Đức Thuyên, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT đọc các quyết định của Giám đốc Sở.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT với hai Hiệu trưởng của hai giai đoạn kế tiếp nhau.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc VTC Online, Chủ tịch HĐQT THPT VTC  tặng hoa cảm ơn NGƯT Phạm Quý Hùng, chúc mừng NGƯT.Phạm Dũng Tiến.

Nguyên văn bài phát biểu của Tân Hiệu trưởng :

Kính thưa  :  Nhà giáo  Lê Văn Ngọ, GĐ Sở GD&ĐT NA, nhà giáo Lưu Đức Thuyên, Trưởng phòng TCCB; các Ông Nguyễn Xuân Hùng, TS Lê Thống Nhất, PGĐ Công Ty VTC Online;  NGƯT Phạm Quý Hùng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trường THPT VTC !

       Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn những người bạn, những đồng nghiệp,đã dành cho tôi những đánh gíá và tình cảm tốt đẹp, lãnh đạo Chủ đầu tư  công ty VTC online, đã tin cậy , lựa chọn, bổ nhiệm, Sở GD&ĐT đã công nhận tôi, kế tục nhà giáo ưu tú Phạm Quý Hùng làm hiệu trưởng Trường THPT VTC .

      Tôi xin kính chào Hội phụ huynh, BGH các thầy cô giáo và các em học sinh những người mà tôi sẽ đồng hành chia sẻ ngọt bùi, trên chặng dài để hoàn thành nhiệm vụ

       Mô hình Trường THPT  tư thục chất lượng cao VTC, là sự tiên phong sáng tạo, tìm tòi của lãnh đạo công ty VTC Online, một doanh nghiệp đầu tư làm giáo dục, được Sở GDĐT NA hết lòng ủng hộ, đánh giá cao vì đã đi rất đúng chủ trương XHHGD của Đảng và Chính phủ và đã thấy sáng dần những thành công bước đầu của nó.

       Tôi nhận thức được trong cương vị mới, chắc chắn có nhiều bộn bề vất vả, nhiều thử thách ,nhưng cũng có nhiều cơ hội, nhiều thuận lợi để bản thân cùng các đồng chí của mình thể hiện  những tìm tòi, sáng tạo, tổ chức, sao cho các ý tưởng của các nhà đầu tư, các nhà hoạch định trở thành hiện thực.

       Tôi xin hứa  sẽ cố gắng hết mình, trí tuệ và sức lực, kinh nghiệm và sự năng động đổi mới, để dưới sự lãnh đạo cùa các tổ chức cấp trên và sự đồng thuận của cán bộ giáo viên phụ huynh và học sinh theo nguyên tắc công khai dân chủ:

       Xây dựng THPT VTC đoàn kết nhất trí , có một môi trường giáo dục lành mạnh thân thiện, chú trọng an ninh trường học, chất lượng cao về giáo dục đạo đức , chất lượng cao về các môn văn hóa, từng bước nâng dần thương hiệu, vững chắc tiến dần đến  tốp thương hiệu mạnh về chất lượng Giáo dục toàn diện trong các trường tư thục nói riêng và trong ngành giáo dục Nghệ An.

      Những thành công, những điều tốt đẹp mà các thế hệ thầy cô và học sinh của mái trường này để lại, là những tài sản, những kho tàng kinh nghiệm rất quý mà chúng tôi xin trân trọng gìn giữ và kế thừa, phát huy trên chặng đường tiến lên phía trước. Chúng tôi luôn luôn mong muốn và tin tưởng rằng với sự giúp đỡ, lãnh đạo chỉ bảo ân cần kịp thời, của các cấp lãnh đạo,  UBND tỉnh, UBNDTP, đặc biệt là của chủ đầu tư Công ty VTC Online, Sở GDĐT , Chi bộ, BGH, toàn thể càn bộ giáo viên, phụ huynh học sinh  trường THPT VTC, với sự chung tay của tất cả mọi người, những ý tưởng tốt đẹp của chúng ta, sẽ sớm thành hiện thực.

      Chúc mọi người sức khỏe, tình yêu, thành đạt và hạnh phúc!

      Xin cảm ơn!