Hoàng Mai, Long Biên đã sẵn sàng cho kỳ thi cấp quận
Th.tư, 04/01/2012, 22:52 Lượt xem: 7196

Nhà giáo Đặng Văn Trường, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai cho biết : Tuy là quận mới nhưng 16 trường Tiểu học và 15 trường THCS đều được trang bị phòng máy tính và kết nối Internet, mỗi phòng  có trên 30 máy tính. Thầy Trường nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi đã có tác dụng thực sự đối với phòng trào học tập bộ môn tiếng Anh cho học sinh. Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo các trường động viên các em học sinh tận dụng các nguồn máy tính ở trường, ở nhà và ở các quán Internet để tham gia các vòng tự luyện ngay từ đầu năm học. Ở cuộc thi cấp toàn quốc năm học 2010 – 2011, học sinh lớp 9 của quận đã mang về 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Bằng Danh dự. Cô giáo Nguyễn Kim Oanh, chuyên viên chỉ đạo môn tiếng Anh đã báo cáo công việc chuẩn bị cho kỳ thi cấp quận vào ngày 7/1/2012. Phòng GD-ĐT sẽ tổ chức thi cho cấp Tiểu học tại 3 địa điểm : trường TH Tân Mai, trường TH Thịnh Liệt, trường TH Mai Động và cho cấp THCS tại 4 địa điểm : THCS Giáp Bát, THCS Đại Kim, THCS Yên Sở, THCS Thanh Trì. Mỗi trường căn cứ vào kỳ thi cấp trường để chọn 2 học sinh mỗi khối tham gia thi cấp quận.

Tại trường TH Ái Mộ, quận Long Biên (địa điểm đăng cai kỳ thi cấp toàn quốc cho đội tuyển Hà Nội) Ban Tổ chức cấp quận rất phấn khởi với kết quả tham gia kỳ thi cấp toàn quốc năm học trước : học sinh lớp 5 của quận đã đạt 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc. Nhà giáo Đặng Việt Hà, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Long Biên cho biết quận sẽ tổ chức thi tại một địa điểm là trường TH Ái Mộ với 125 máy tính kết nối mạng với băng thông rộng, đảm bảo điều kiện tốt nhất để các em học sinh thể hiện hết khả năng của mình. Cô giáo Trương Thị Hương, Hiệu trưởng trường TH Ái Mộ là người rất có kinh nghiệm tổ chức thi trên Internet cho biết thêm trong 2 ngày tới sẽ tổ chức kiểm tra tất cả các máy bằng cách cho thi thử để yên tâm với hệ thống máy tính và đường mạng kết nối. Cô giáo Nguyễn Đà Giang, chuyên viên chỉ đạo bộ môn tiếng Anh đã cho đoàn công tác xem các phòng bì bảo mật mã số thi cấp quận.

Chia sẻ với các Phòng GD-ĐT, TS. Lê Thống Nhất cũng lưu ý thêm một số thủ tục cần thiết cho cuộc thi : biên bản phòng thi phải đủ các cột ( số ID, họ và tên, đơn vị, điểm thi, thời gian làm bài và chữ ký thí sinh, cuối biên bản phải có chữ ký giám thị và mã số đã sử dụng của đợt thi), làm thêm các mã số dự phòng để thay thế kịp thời khi mã số chính thức bị lỗi, các khối thi phải thi đúng thời gian quy định không được cho học sinh khối sau vào thi ngay khi khối trước hoàn thanh trước thời gian,…

Ngày 5 và 6/1/2012, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với một số đơn vị thuộc Sở GD-ĐT Hải Phòng. Với tinh thần chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi vòng 20, có thể khẳng định : các Phòng GD-ĐT đã sẵn sàng !

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại tại chuyến công tác :

Tặng cờ IOE cho nhà giáo Đặng Văn Trường, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai

Tặng cờ IOE cho nhà giáo Đặng Việt Hà, Trưởng phòng GD-ĐT quận Long Biên

Kỷ niệm với Ban Tổ chức cấp quận Hoàng Mai

Kỷ niệm với Ban Tổ chức cấp quận Long Biên

Phong bì đựng mã số thi cấp quận được đóng dấu niêm phong của Phòng GD-ĐT quận Long Biên