Học sinh sẽ được tư vấn cẩn thận trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi
Th.hai, 02/04/2018, 18:24 Lượt xem: 1378

Theo tìm hiểu của báo Tin tức, các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Hà Nội đều đã lên kế hoạch hướng dẫn các em học sinh điền vào hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia, tư vấn cho các em cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ngành học mình yêu thích và vừa sức.

Trao đổi với cô Trần Thùy Dương, Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, ngay trong ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, nhà trường đã có buổi hướng dẫn cho cán bộ các lớp 12 (lớp trưởng, bí thư lớp) về điều lệ, hình thức đăng ký, những điều đáng lưu ý để về truyền đạt, hướng dẫn cho các bạn trong lớp. Nhà trường cũng sẽ cho các em tập khai hồ sơ trên bản nháp để qua đó kip thời chỉnh sửa những sai sót cho các em trong quá trình đăng ký.

Để tư vấn cho các em chọn ngành học mình yêu thích nhất, cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký chọn trường, hiệu trưởng nhà trường cũng sẽ xuống từng lớp để có buổi nói chuyện tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng học sinh.

 Thầy Nguyễn Hoàng Kim, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng cho biết: Để phục vụ cho thi THPT và tuyển sinh năm 2018, nhà trường đã phổ biến các thông tin trên trang web của trường, đồng thời qua các giáo viên trường phổ biến công khai toàn bộ thông tin để các học sinh nắm rõ.


Theo dự báo của các chuyên gia đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ khó hơn so với năm ngoái khi phạm vi kiến thức - kỹ năng của các đề thi được mở rộng xuống chương trình lớp 11. Vì lẽ đó, ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định về điểm sàn, giao quyền tự chủ cho các trường đại học, khi nhiều đại học bổ sung, mở rộng nhiều tổ hợp xét tuyển mới, các em học sinh vẫn cần thận trọng, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn bài thi, đăng ký các tổ hợp xét tuyển ĐH.
Lê Sơn/Báo Tin tức