IOE nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022
Th.sáu, 14/10/2022, 10:26 Lượt xem: 19132

Ngày 9/10, Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2022 diễn ra trang trọng tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Ba Đình, Hà Nội) và thu hút được sự quan tâm của hàng trăm đại biểu, đại diện các cơ quan và doanh nghiệp.

 

Chương trình Olympic tiếng Anh trên Internet cho học sinh phổ thông (IOE) vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 ở hạng mục "Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng" tại buổi lễ, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số.

 

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện. Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 

Vượt qua vòng Sơ khảo và Chung khảo với gần 400 hồ sơ tham dự giải gửi tới Ban tổ chức năm nay, 49 sản phẩm từ các doanh nghiệp, tập đoàn, cơ quan nhà nước thuộc 4 hạng mục tranh giải được vinh danh nhận giải tại buổi lễ.

 

Trong đó, chương trình Olympic tiếng Anh trên Internet cho học sinh phổ thông (IOE) của Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online) vinh dự được góp mặt trong danh sách nhận giải thưởng tại hạng mục “Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng”.

 

Ông Lê Việt Hòa – Giám đốc Công ty cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến (VTC Online) lên nhận Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022.

 

IOE là chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với Tổng công ty VTC truyền thông đa phương tiện từ năm 2010. Công ty VTC truyền thông trực tuyến, thành viên của Tổng công ty VTC là đơn vị trực tiếp triển khai và phát triển, với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tiếng Anh tại các trường phổ thông.

 

Trong 12 năm phát triển, IOE thực hiện chuyển đổi số một cách đồng bộ trong quá trình triển khai bằng việc số hóa toàn bộ nội dung, hình thức học và thi tiếng Anh trên nền tảng trực tuyến.

 

Kho nội dung được xây dựng theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT và cung cấp hoàn toàn miễn phí với khối lượng lên đến 400.000 câu hỏi được đánh giá và thẩm định bởi các chuyên gia. Hình thức "Học mà chơi, chơi mà học" trên nền tảng trực tuyến thu hút và tạo cảm hứng cho các em học sinh tiếp cận một cách tự nhiên, giúp các em yêu thích và học tốt môn Tiếng Anh.

 

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC và VTC Online tham dự Lễ trao giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022.

 

Chương trình ôn luyện học - thi tiếng Anh trên IOE đã và đang trở thành một kênh giao lưu - học tập hữu ích với nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt với những học sinh ở các địa phương còn gặp nhiều thiếu thốn hay vùng sâu vùng xa, nơi mà vệc tiếp cận với các khóa học tiếng Anh trực tiếp còn khó khăn.

 

Bên cạnh đó, IOE cũng cung cấp cho giáo viên kho dữ liệu nội dung lớn để khai thác trong quá trình giảng dạy, cho các Nhà trường nền tảng, hạ tầng kỹ thuật thi - đánh giá - kiểm tra học sinh trên diện rộng và cho các đơn vị quản lý giáo dục công cụ để tổng hợp, đánh giá chất lượng học tập của học sinh một cách trực quan và cập nhật.

 

 

Với những giá trị thiết thực mang lại cho cộng đồng, việc được vinh danh nhận “Giải thưởng Chuyển đổi số năm 2022” là dấu ấn ghi nhận thành quả, giá trị của chương trình IOE mang đến cho ngành giáo dục trong suốt chặng đường 12 năm qua.

 

Giải thưởng góp phần tạo động lực để IOE tiếp tục thực hiện "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với mục tiêu lan tỏa niềm yêu thích học tập và rèn luyện, cũng như đưa tiếng Anh và công nghệ đến gần hơn với các em học sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc đặc biệt với các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

 

Bước sang năm thứ 13 đồng hành cùng giáo dục Việt Nam, IOE tiếp tục phát triển từ nội dung đến hệ thống kỹ thuật phù hợp với xu thế chuyển đổi số ngành giáo dục, giúp sản phẩm không chỉ là sân chơi tiếng Anh đáng tin cậy cho Nhà trường, thầy cô và học sinh trên cả nước mà còn tạo ra hệ sinh thái giáo dục với các tính năng thân thiện và dễ sử dụng hơn, có thể đáp ứng nhu cầu dạy, học và đánh giá kết quả học tập của học sinh, giáo viên và các đơn vị giáo dục.

 

Nguồn: VTC News