IOE - SMS: Thi Olympic tiếng Anh qua di động
Th.tư, 31/10/2012, 15:29 Lượt xem: 46662

Cuộc thi Olympic tiếng Anh (IOE) được tổ chức thường niên dành cho các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc, gồm 4 cấp độ thi: cấp trường, cấp phòng GD-ĐT, cấp Sở GD-ĐT và cấp quốc gia. Cuộc thi diễn ra xuyên suốt một năm học, thí sinh cần vượt qua từng vòng thi ở mỗi cấp độ để bước vào vòng thi chính thức cấp quốc gia. 

Trước đây, cuộc thi IOE chỉ hỗ trợ duy nhất hình thức ôn luyện và thi trực tuyến qua mạng Internet thông qua website ioe.go.vn. Nay với dịch vụ IOE-SMS của nhà mạng MobiFone, các em học sinh có thể tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh qua hình thức nhắn tin trên điện thoại di động. Với hình thức này, các em có thể thi bất cứ lúc nào, với bất cứ điện thoại nào, mà không cần đến Internet. Ngoài ra, phụ huynh học sinh cũng có thể theo dõi quá trình ôn luyện và kết quả thi của thí sinh qua điện thoại di động. IOE - SMS sử dụng đề thi của Bộ GD-ĐT, do vậy kết quả được Bộ GD ĐT công nhận như thi qua Internet. 

Chỉ sau gần một tháng triển khai, đến nay đã có hơn 11.000 thuê bao đăng ký dịch vụ. Theo thông tin từ một vị lãnh đạo của nhà mạng, đến cuối năm 2012, con số này có thể đạt 100.000 thuê bao.

Đại diện Bộ GD - ĐT cho biết: “Việc nhà mạng di động triển khai dịch vụ IOE-SMS là cơ hội để nhiều em học sinh trên toàn quốc được dự thi và nâng cao trình độ tiếng Anh”.

Luyện thi tiếng Anh qua IOE - SMS chỉ với 15.000 đồng/tháng


Với các ưu điểm tiện lợi, giá cước hợp lý, dịch vụ IOE - SMS vừa mới ra đời đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học sinh lẫn các bậc phụ huynh. 

Em Võ Trần Phương Nhung (học lớp 7/3 trường THCS Lê Lai, quận 8, TP.HCM) cho biết: “Nhà em chưa có đủ điều kiện sắm máy tính nên em không thể thi IOE qua Internet mặc dù rất thích. Đến khi mẹ em đăng ký giúp gói cước IOE - SMS, em đã có thể rèn luyện thêm tiếng Anh ngay trên điện thoại di động. 

Các em học sinh muốn tham gia thi IOE-SMS, chỉ cần soạn tin DK KHỐI LỚP gửi 9027 (ví dụ: soạn DK 12 gửi 9027 để dự thi khối lớp 12). Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ được nhà mạng cung cấp chi tiết tại địa chỉ: mobifone.com.vn/web/vn/home/static/IOE. 

Theo Vietnamnet.vn