Không lùi thời gian xét tuyển ĐH dù chấm thi có tiêu cực
Th.ba, 24/07/2018, 17:36 Lượt xem: 1580

Vậy thời gian xét tuyển đại học (ĐH) cho thí sinh có lùi lại? Vấn đề này được nhiều bậc phụ huynh và thí sinh hết sức quan tâm.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD- ĐT) cho biết: "Trước những thông tin mà báo chí mới cập nhật những ngày vừa qua, tôi cảm thấy rất buồn vì những sự việc đó. Tuy nhiên, nếu so với hơn 600.000 thí sinh dự thi để đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm nay thì số lượng thí sinh vi phạm không quá nhiều nên không bị ảnh hưởng lắm".

Theo lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD- ĐT), ở Hà Giang, các thí sinh đã được trả lại điểm số thực chất của mình sau khi tổ công tác chấm thẩm định lại một số bài thi. Điểm thực chất này sẽ được nhập lên hệ thống, các trường ĐH lấy đó làm căn cứ để xét tuyển. Tới ngày 26/7, các thí sinh vẫn còn có thể thay đổi nguyện vọng được nên lúc đó mới xét tuyển. Nếu được thì có thể làm nhanh để các thí sinh có liên quan trong sự việc có thể thay đổi nguyện vọng. Nếu không thì sẽ giải quyết như phúc khảo.

“Cái này so với cả hệ thống thì không nhiều cho nên lịch xét tuyển sẽ vẫn không thay đổi. Bài thi tự luận ở Lạng Sơn thì cũng ít nên sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch xét tuyển chung. Nói chung, sau sự việc lần này ở một số địa phương, ảnh hưởng nhất chính là niềm tin", lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học nói.

KIỀU KHẢI (Theo nongnghiep.vn)