Lễ khai giảng năm học mới ở Hà Nội có gì đặc biệt?
Th.Bảy, 04/09/2021, 15:28 Lượt xem: 5970

Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 sẽ được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương từ 7h30 đến 8h30 ngày 5/9.

 

Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM), đồng thời livestream trực tiếp trên Fanpage của IOE để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố theo dõi. 

 

Để đảm bảo an toàn chống dịch, UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các đại biểu, giáo viên, học sinh trước lễ khai giảng một ngày (tức 4/9). 

 

Chương trình lễ khai giảng bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định, lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, thành phố Hà Nội và phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng... Dự kiến, lễ khai giảng giới hạn 100 đại biểu, giáo viên, học sinh tham dự.

Lễ khai giảng năm học mới ở Hà Nội có gì đặc biệt? - 1

Trường THCS Trưng Vương - ngôi trường duy nhất được Hà Nội chọn để tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 

 

Lễ khai giảng được tổ chức bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh; bảo đảm an toàn, tránh phô trương, hình thức. Hà Nội cũng yêu cầu các trường, giáo viên, học sinh toàn thành phố theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp lễ khai giảng.

 

Kịch bản Lễ khai giảng ngày 05/09

 

Sau khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp chung, từ 8h45 đến 9h30, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

 

Trường THCS Trung Vương là cơ sở giáo dục duy nhất được thành phố Hà Nội chọn để tổ chức khai giảng năm học mới trong điều kiện dịch bệnh. Đây cũng là một trong những trường có tuổi đời lâu nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Theo VTC News

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 6/9 các trường phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội sẽ chính thức học trực tuyến.

 

Đối với học sinh lớp 1, từ 1/9 đến 12/9, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến. Từ 13/9 đến 30/9, nếu học sinh chưa thể tới lớp do dịch COVID-19 thì các trường bắt đầu dạy học trực tuyến theo chương trình, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.