Ninh Bình chuẩn bị tốt và tổ chức thành công kỳ thi cấp tỉnh
CN, 03/03/2013, 12:16 Lượt xem: 20236

Kỳ thi cấp tỉnh được tổ chức theo hình thức giao cho các Phòng GD-ĐT bố trí địa điểm thi cho cấp tiểu học, cấp THCS tại địa phương, còn cấp THPT với 11 trường  THPT được chia thành các cụm liên trường. Sở GD-ĐT đã bố trí các đoàn giám sát tất cả các Hội đồng thi. Nhà giáo Dương Quốc Nam, Trưởng phòng GDTH, Phó Trưởng Ban tổ chức cấp tỉnh cho biết : “Bắt đầu từ năm học này các trường THPT đã vào cuộc một cách tích cực, tuy nhiên mới chỉ có 50% số trường tham gia kỳ thi cấp tỉnh”. Chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT, TS.Lê Thống Nhất mong muốn tất cả các em học sinh THPT đều tham gia cuộc thi như là một phương thức rèn luyện bộ môn tiếng Anh để ít nhất vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đối với bộ môn này một cách dễ dàng. Việc nâng cao trình độ, nắm vững kiến thức của môn học chính là tạo điều kiện để nói không với tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT tới thăm các điểm thi tại trường THCS Lý Tự Trọng, THPT Đinh Tiên Hoàng, chúng tôi được chứng kiến sự chuẩn bị rất chu đáo cho kỳ thi cấp tỉnh. Cả 2 địa điểm thi này đều chuẩn bị sẵn máy phát điện đề phòng tình huống mất điện lưới. Riêng địa điểm thi huyện Nho Quan tại trường THCS Thị trấn, lãnh đạo Phòng GD-ĐT cho biết đã liên hệ với bên điện lực của huyện để đảm bảo không mất điện lưới trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Nhà giáo Trần Văn Viện, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan cho biết các con số khá ấn tượng : “ Có 291 học sinh tiểu học trên tổng số 10.059 học sinh tiểu học tham gia kỳ thi cấp huyện để chọn 20 em thi cấp tỉnh và có 242 học sinh cấp THCS trên tổng số 8113 học sinh THCS tham gia thi cấp huyện để chọn ra 20 em thi cấp tỉnh”. Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan cũng cho biết : mặc dù Nho Quan là huyện nghèo miền núi, nhưng các bậc phụ huynh rất hào hứng quan tâm tới cuộc thi, nhiều gia đình đã mua máy tính và nối mạng để con em mình rèn luyện bộ môn tiếng Anh trên Internet.

Trong suốt thời gian thi cấp tỉnh, tất cả các địa điểm thi của tỉnh Ninh Bình không để xảy ra bất cứ sự cố nào và theo thống kê của tiểu ban Công nghệ, học lớp lớp 5 của Ninh Bình đã có điểm thi tới 2.070 điểm (trên điểm tối đa là 2200 điểm).  Cuộc thi IOE đã giúp rút ngắn khoảng cách vùng miền trong việc nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh, các em học sinh miền núi cũng rất tự tin về iêns thức tiếng Anh của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong chuyến công tác ngày 1 và 2/3/2013.

Trao đổi với Ban Tổ chức cấp tỉnh tại Sở GD-ĐT Ninh Bình chiều 1/3/2013.

Tới thăm trường THCS Lý Tử Trọng, TP Ninh Bình - một địa điểm thi cấp tỉnh trước ngày thi.

Phòng máy đã sẵn sàng cho kỳ thi cấp tỉnh.

Tặng cô Đặng Thị Kim Duyên, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng cờ cuộc thi IOE.

Làm việc với nhà giáo Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng THPT Đinh Tiên Hoàng.

Phòng máy tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng cũng rất sẵn sàng cho kỳ thi sáng hôm sau.

Mã số thi được bảo mật và gửi tới các Hội đồng thi cũng đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Băng rôn chào mừng cuộc thi tại trường THCS Thị trấn Nho Quan.

Nhà giáo Trần Văn Viện, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan cùng đoàn công tác chứng kiến đội tuyển lớp 5 huyện Nho Quan chuẩn bị thi.

Đội tuyển lớp 5 huyện Nho Quan bắt đầu làm bài thi.

Tập trung cao độ để làm đúng nhiều câu nhất !

Tặng Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan cờ kỷ niệm của IOE.

Chụp ảnh kỷ niệm với 2 cán bộ giám sát kỳ thi tại Nho Quan.