Ôn luyện Anh văn hiệu quả qua SMS
Th.tư, 31/10/2012, 15:39 Lượt xem: 21386

Ở thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc thành thạo một ngoại ngữ mang tính toàn cầu như tiếng Anh sẽ là con đường ngắn nhất để tiếp cận kho tri thức của thế giới. Tuy nhiên, để học sinh vận dụng tiếng Anh hiệu quả vào cuộc sống, thời gian và phương pháp dạy trong nhà trường chưa đủ.

Những phương pháp mà học sinh lựa chọn để trau dồi thêm kỹ năng Anh văn là đến các trung tâm ngoại ngữ, hay ôn luyện qua Internet. Nhưng, với dịch vụ IOE - SMS của MobiFone, học sinh và cả những khách hàng quan tâm đều có thể dễ dàng luyện thi tiếng Anh qua chính chiếc điện thoại di động của mình.

“Bố mẹ mà biết được điểm thi IOE của mình lần này, chắc sẽ vui lắm!”
"Bố mẹ mà biết được điểm thi IOE của mình lần này, chắc sẽ vui lắm!"

IOE là tên gọi của cuộc thi Olympic tiếng Anh, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, dành cho đối tượng là các học sinh các khối lớp 3-12. Thời gian thi kéo dài suốt cả năm học, trải qua nhiều vòng thi thuộc 4 cấp độ: cấp trường, cấp phòng Giáo dục - Đào tạo, cấp Sở Giáo dục - Đào tạo và cấp quốc gia. Thí sinh có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại website http://ioe.go.vn, hoặc sử dụng dịch vụ IOE - SMS để thi qua hình thức nhắn tin trên điện thoại di động.

IOE - SMS của MobiFone là một cách khác để tham gia cuộc thi IOE (thay vì thi qua Internet thì thi bằng SMS). Dịch vụ này sử dụng đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên kết quả sẽ được công nhận như thi qua Internet. Ngoài ra, IOE - SMS còn có gói dịch vụ dành cho phụ huynh học sinh muốn theo dõi và nhận kết quả thi của con em qua tin nhắn.

Theo đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo, việc nhà mạng di động triển khai dịch vụ IOE-SMS là cơ hội để nhiều em học sinh trên toàn quốc được dự thi và nâng cao trình độ tiếng Anh.

Với hình thức thi qua tin nhắn, dịch vụ đã giúp nhiều học sinh và những khách hàng muốn củng cố kiến thức tiếng Anh có thể ôn luyện ở mọi lúc mọi nơi, song lại không tốn nhiều chi phí so với các hình thức khác. Bạn Lý Ngọc Diễm Thy, TP HCM cho biết: "Từ ngày đăng ký dịch vụ IOE - SMS, em đã có thêm một phương pháp để ôn lại kiến thức tiếng Anh đã học. Em thấy tiện lợi ở chỗ thể tham gia thi ở bất kỳ thời điểm nào mình muốn, mà không cần phải vào Internet. Dịch vụ có giá cước 15.000 đồng một tháng là rẻ so với các hình thức ôn luyện khác".

Đại diện của MobiFone chia sẻ: "IOE - SMS được xem là người đồng hành tin cậy đối với những em học sinh, khi muốn nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh của mình. Qua dịch vụ này, chúng tôi mong muốn được góp phần vào việc thúc đẩy giáo dục nước nhà, cũng như đưa cơ hội hòa nhập với thế giới đến gần với Việt Nam".

Để đăng ký dự thi, khách hàng chỉ cần soạn DK Khối lớp gửi 9027 (ví dụ: soạn DK 6 gửi 9027 để đăng ký dự thi khối lớp 6). Chi tiết về dịch vụ được nhà mạng đăng tải chi tiết tại đây.