THCS Xuân Thuỷ: Nỗ lực hết mình về dẫn đầu về phong trào thi Giao thông thông minh
Th.năm, 29/01/2015, 17:14 Lượt xem: 39305

Để tìm hiểu kỹ hơn về phong trào học tập ở đây, Ban tổ chức cuộc thi GTTM đã có cuộc trao đổi với thầy Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành.

BTC:  Thầy có thể cho biết lý do thầy và trò nhà trường hào hứng với cuộc thi GTTM trên internet như vậy?

Cuộc thi GTTM trên internet là một sân chơi bổ ích cho mọi lứa tuổi, trong đó rất có ý nghĩa đối với lứa tuổi học sinh trong việc tuyên truyền và nâng cao hiểu biết, rèn luyện về ý thức chấp hành tốt an toàn giao thông, giúp cho các em có nhận thức đúng và đi đến hành động đúng. Từ cuộc thi này sẽ góp phần làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông mà hiện nay toàn xã hội đang trăn trở, quan tâm.

Tập thể giáo viên trường THCS Xuân Thuỷ 

BTC: Theo thống kê của BTC cuộc thi, Xuân Thuỷ là một trong những trường dẫn đầu về số lượng thí sinh tham gia cuộc thi. Vậy nhà trường đã có những hình thức gì để tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia cuộc thi?

Để có được kết quả trên, nhà trường đã tập trung làm tốt một số phương án như: Phát động và làm tốt công tác tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi GTTM trên internet. Số lượng tham gia của học sinh được nhà trường đưa vào công tác thi đua, động viên khen thưởng kịp thời hàng tuần, hàng tháng.

Nhà trừng cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em tranh thủ thời gian tham gia luyện các vòng thi và tham gia thi quý như: thuê thêm các điểm internet trên địa bàn để học sinh tham gia thi quý; phân công giáo viên hướng dẫn, phụ trách...

Ngôi trường với bề dày thành tích

BTC: Qua cuộc thi GTTM, nhà trường có ý kiến gì để đóng góp cho cuộc thi GTTM? 

Ban tổ chức cần có công văn về các sở giáo dục, các phòng giáo dục để biểu dương, khen thưởng kịp thời giúp cho các sở, phòng, trường đưa vào đánh giá tháng, sơ kết, tổng kết kịp thời nhằm động viên, khích lệ những đơn vị có kết quả tốt. Khen thưởng học sinh kịp thời.

Bên cạnh đó, huy động nguồn lực hỗ trợ các đơn vị làm tốt về cơ sở vật chất phục vụ công tác tuyên truyền và dạy học về an toàn giao thông. 

Xin cảm ơn thầy và xin chúc Trường THCS Xuân Thủy đat kết quả cao nhất!