Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng trước ngày 20/5/2018
Th.năm, 15/03/2018, 08:08 Lượt xem: 1650

Về nguyên tắc tổ chức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định xét tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. Tiêu chí, quy trình xét và xếp ngành học xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của các trường phải được công bố trong Đề án tuyển sinh; thực hiện theo lịch tuyển sinh được quy định.

Thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo; theo hướng dẫn chi tiết của từng trường và nộp hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian quy định. Theo đó, thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2018.

Hồ sơ của thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi tay nghề và các giải quốc tế theo quy định của Quy chế tuyển sinh gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng; ít nhất một trong các bản photocopy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Giấy chứng nhận đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật; Giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác; 2 phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; 2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6...

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng trước ngày 20/5/2018 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian quy định (thời gian tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh).

Đối với thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển

Nếu thí sinh thuộc diện tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự tuyển theo quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/5/2018.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển; ít nhất một trong các bản photocopy sau: Giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế; Giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật; Giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển kèm theo danh sách cho các trường có thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, trước ngày 1/6/2018.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời, gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho thí sinh trước 17 giờ ngày 18/7/2018.

Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển đã đăng ký vào trường, các trường tổ chức xét tuyển theo lịch tuyển sinh. Các trường báo cáo kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 24/7/2018.

(Theo VTV.vn)