Thi THPT quốc gia 2018: Các lỗi kỹ thuật khi tô phiếu trắc nghiệm thí sinh cần lưu ý
Th.hai, 25/06/2018, 10:38 Lượt xem: 2321

Dưới đây là một số lỗi thí sinh những năm trước đã mắc phải trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm. Các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018 cần đặc biệt lưu ý.

Quên tô số báo danh, mã đề thi

Nếu thí sinh không tô số báo danh, tô nhầm, hoặc tô không đúng quy cách sẽ dẫn đến máy không thể nhận biết được. Trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành số báo danh của thí sinh vắng thi.

Thí sinh không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có hoặc tô sai quy cách cũng khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

Tẩy đáp án sai không sạch

Một trong những lỗi thường gặp khi làm bài thi trắc nghiệm là tẩy không sạch đáp án cũ khi chọn một đáp án mới. Điều này rất nguy hiểm, vì khi chấm, máy sẽ tự động hiểu là có hai đáp án nên không có điểm.

Thí sinh lưu ý: Phải dùng bút chì để tô đáp án. Lưu ý khi chọn bút chì nên sử dụng loại bút chì gỗ mềm như từ 2B đến 4B để dễ tẩy xóa. Tô đủ đậm và tô vừa khít với ô đáp án

     
Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm.

Lỗi dùng bút mực, bút bi tô đáp án hoặc dùng hai màu mực trong bài thi

Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được dùng một thứ mực, nếu dùng hai màu mực thì bài của bạn sẽ vi phạm quy chế thi và có thể không được chấm. Các thí sinh chỉ tô chì đen ở ô trả lời, không được tô bằng bút mực, bút bi.

Khi chọn câu trả lời, bạn phải tô đậm và tô kín diện tích cả ô, không gạch chéo hoặc chỉ đánh dấu vào ô được chọn hoặc đánh ký hiệu riêng. Tô đáp án không đúng quy định sẽ không được tính điểm.

Tô nhầm đáp án

Một số trường hợp các bạn sợ sai nên chọn đáp án trên đề thi mà quên tô vào phiếu trả lời, đến cuối giờ tâm lý hoảng loạn nên tô không kịp và có khi tô nhầm đáp án. Vì vậy hãy giữ bình tĩnh và tô đáp án ngay vào phiếu khi đã chắc chắn.

Một lỗi nữa cũng có thể khiến thí sinh bị mất điểm là lỗi do quét bài, như để gấp phiếu trả lời trắc nghiệm, sai mặt phiếu, làm phiếu biến dạng. Về điều này, người đưa phiếu trả lời để máy chấm phải rất lưu ý.

BÍCH HÀ (Theo laodong.vn)