BTC Thông báo tổ chức vòng thi Tỉnh/Thành phố cuộc thi IOE năm học 2020-2021
Th.ba, 02/03/2021, 10:23 Lượt xem: 63892

BTC ban hành công văn số 03/2020-2021/IOE ngày 01/03/2021 về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi cấp Tỉnh/Thành phố năm học 2020-2021 theo link https://ioe.vn/cong-van/2593  với nội dung cụ thể như sau:

1. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐỐI VỚI HỌC SINH

 

- Điều kiện của BTC: Học sinh đã vượt qua vòng tự luyện thứ 25.

- Điều kiện của Hội đồng thi (nếu có): Các Hội đồng thi hoàn toàn chủ động tự đưa ra các điều kiện riêng cho phù hợp với thực tế mà không trái với điều kiện của BTC.

- Tại mỗi khối lớp một (01) học sinh có thể được đăng ký tối đa hai (02) tài khoản dự thi chính thức.

- Học sinh chỉ dự thi bằng 01 tài khoản chính, nếu tài khoản chính gặp sự cố thì chuyển thi sang khung giờ thi khác hoặc thi lại luôn ca thi đó nếu còn thời gian bằng tài khoản dự phòng. Trường hợp học sinh thi nhiều hơn 01 tài khoản/ 01 khối lớp, giáo viên cần có giải trình cụ thể sự cố trong Biên bản thi. Căn cứ vào kết quả trên hệ thống và biên bản thi, BTC sẽ quyết định công nhận kết quả của tài khoản thi nào là hợp lệ.

 

2. ĐĂNG KÝ THI VÀ TỔ CHỨC THI

 

2.1 Thời hạn đăng ký

Thời hạn đăng ký: 9h00 ngày 05/03/2021 – đến 23h59 ngày 17/03/2021

Lưu ý: Hệ thống chỉ thực hiện mở đăng ký trong khung thời gian thông báo trên.

 

2.2 Cách thức đăng ký

Cách thức đăng ký danh sách thí sinh tham dự thi IOE các cấp tham khảo hướng dẫn trên trang chủ theo link: https://bit.ly/2PUzjOk. 

Hoặc xem video hướng dẫn tại : https://fb.watch/2zILevnqMn/

 

2.2.1 Các địa phương Sở giáo dục và đào tạo có tổ chức thi.

Bước 1: Sở giáo dục trực tiếp đăng ký tổ chức thi cấp Tỉnh/Thành phố với BTC trực tuyến thông qua tài khoản quản lý cấp Sở. Lựa chọn khối lớp Sở tổ chức thi theo nhu cầu thực tế.

Bước 2: Giáo viên nhà trường trực tiếp đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp Tỉnh/Thành của trường mình theo đúng quy định của Sở (căn cứ theo điều kiện Sở Giáo dục đưa ra và điều kiện của BTC IOE) trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

Bước 3: Danh sách học sinh đã được giáo viên đăng ký dự thi Cấp Tỉnh/Thành Phố sẽ được hiển thị trong tài khoản quản lý Cấp Sở/Phòng. 

 

2.2.2 Các địa phương Sở giáo dục và đào tạo không tổ chức thi; Các Phòng giáo dục và đào tạo có thể tổ chức thi căn cứ theo nhu cầu tại địa phương

Bước 1: Phòng giáo dục trực tiếp đăng ký tổ chức thi cấp Tỉnh/Thành phố với BTC trực tuyến thông qua tài khoản quản lý cấp Phòng. Lựa chọn khối lớp Phòng tổ chức thi theo nhu cầu thực tế.

Bước 2: Giáo viên nhà trường trực tiếp đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp Tỉnh/Thành phố của trường mình theo đúng quy định của Phòng (căn cứ theo điều kiện Phòng Giáo dục đưa ra và điều kiện của BTC IOE) trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

Bước 3: Danh sách học sinh đã được giáo viên đăng ký dự thi Cấp Tỉnh/Thành phố sẽ được hiển thị trong tài khoản quản lý Cấp Sở/Phòng. 

 

2.2.3 Các địa phương Sở giáo dục và đào tạo không tổ chức thi và các Phòng giáo dục và đào tạo không tổ chức thi, Nhà trường chủ động tổ chức thi căn cứ theo nhu cầu của Nhà trường.

Bước 1: Nhà trường chủ động thành lập hội đồng thi.

Bước 2: Giáo viên đăng ký danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi IOE cấp Tỉnh/Thành phố trên tài khoản giáo viên quản trị cấp trường.

 

3. LỊCH THI 

 

Cuộc thi diễn ra trong hai (02) ngày 19&20/03/2021. Khung giờ thi của từng khối, lớp cụ thể như sau:

 

 

4. MÃ CA THI

 

 

Các hội đồng thi nhận mã ca thi trong mục Mã ca thi tại tài khoản quản trị IOE của mình ngay tại thời điểm đăng ký tổ chức thi.

Sở tổ chức thi: Học sinh chỉ vào thi được khi sử dụng mã ca thi hiển thị trong TK quản lý cấp Sở. Sở giáo dục chủ động thông báo đúng mã ca thi cho các hội đồng thi để học sinh tham gia vào thi. (Mã ca thi của Sở)

Sở không tổ chức thi, Phòng Giáo dục tổ chức thi: Dùng mã ca thi hiển thị trong TK quản lý cấp Phòng. (Mã ca thi của Phòng)

Sở không tổ chức thi, Phòng Giáo dục không tổ chức thi, Nhà trường tổ chức thi: Dùng mã ca thi hiển thị trong TK quản trị giáo viên cấp trường. (Mã ca thi của Trường)

 

Lưu ý: 

  • Học sinh tham gia dự thi phải nhập đúng mã ca thi của Hội đồng thi. Nếu nhập sai mã ca thi của Hội đồng thi sẽ không thể tham gia thi.
  • Với các địa phương Sở/Phòng có tổ chức thi, TK giáo viên vẫn hiển thị mã ca thi, Mã ca thi này chỉ sử dụng được cho học sinh vào thi với các khối lớp Sở/Phòng không đăng ký tổ chức thi.

 

5. BIÊN BẢN THI 

 

+Mẫu BBT được tải về từ mục BBT trong tài khoản giáo viên quản trị cấp trường hoặc tài khoản quản lý Phòng/Sở.

+ Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh theo mẫu của BTC. Biên bản thi phải có chữ ký xác nhận của giám thị và dấu xác nhận của nhà Trường/Phòng/Sở

+ Mỗi ca thi/khung giờ thi lập một Biên bản thi. Nếu có nhiều BBT hoặc nhiều tờ thì chọn tải nhiều biên bản thi lên cùng một lúc trước khi ấn gửi.

+ Biên bản thi phải được nộp trực tuyến lên hệ thống thông qua tài khoản giáo viên quản trị cấp trường hoặc tài khoản quản lý Phòng/Sở .

+ Thời hạn BTC nhận Biên bản thi cấp Tỉnh/ Thành phố: hết ngày 26/03/2021.

Lưu ý: BTC IOE sẽ đối chiếu kết quả thi trên hệ thống máy tính và Biên bản thi để công bố Top các thí sinh. Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản thi của Hội đồng thi đều không hợp lệ.

 

6. KHEN THƯỞNG

 

6.1.Tiêu chí xét số lượng khen thưởng

- Điểm của bài thi.

- Thời gian làm bàithi (nếu có).

- Giải thưởng được trao theo thứ tự từ trên xuống cho đến hết số lượng được quy định cho từng khối lớp.

 

6.2. Số lượng khen thưởng cho từng khối lớp như sau:

Xếp giải theo kết quả Toàn quốc

+ TOP 20 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức và phần thưởng. (Cụ thể: GCN và phần thưởng cho 1 Giải Nhất; 4 Giải Nhì; 5 Giải Ba và Giấy chứng nhận cho 10 Giải Khuyến Khích)

Xếp giải theo kết quả Toàn tỉnh

+ TOP 20 bạn có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn tỉnh: Giấy chứng nhậngửi vào TK quản lý Sở/Phòng/TK giáo viên quản trị.

 

7. LƯU Ý TRIỂN KHAI

 

Những lưu ý về mặt kỹ thuật khi tham gia thi: Chỉ sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows 7 trở lên; khuyến khích sử dụng trình duyệt Chrome; tắt/xóa các phần mềm tự động download; kiểm tra đồng hồ hiển thị cài đặt máy tính đúng.

 

Các trường hợp vi phạm quy chế thi; Mở thêm các trang khác ngoài trang thi ioe.vn; Sử dụng các phím F5, phím Back trở lại trang trước đó; Đăng nhập một tài khoản trên hai máy hoặc hai trình duyệt khác nhau và thi cùng một thời điểm; Đang làm bài thi mà tải lại trang đề thi hoặc thoát ra không nộp bài; Mở nhiều cửa sổ vào thi một lúc.Khi học sinh vô ý / cố ý vi phạm các điều trên, hệ thống sẽ tự động không ghi nhận kết quả thi (không có điểm thi khi ấn nút nộp bài).

BTC  nêu rõ các lưu ý khi thi trên trang chủ theo đường link sau : https://bit.ly/3q2JHCJ

 

8. XỬ LÝ TÌNH HUỐNG PHÁT SINH TRONG KHI THI

 

8.1 Học sinh vô tình chọn "Nộp bài" khi chưa hoàn thành bài thi và được hệ thống ghi nhận điểm -> Giám thị ghi lại tình huống vào biên bản thi.

8.2 Hệ thống mạng bị chập chờn hoặc máy tính gặp sự cố có thể dẫn tới không tải được đề thi hoặc file nghe ->Thí sinh không được nhấn nút nộp bàiGiám thị cho học sinh thoát khỏi tài khoản, đăng nhập lại hoặc chuyển máy tính khác để làm lại bài thi ngay, đồng thời ghi nhận sự cố trong biên bản thi. 

8.3 Học sinh Đăng nhập thi gặp thông báo: "Bạn không phải đối tượng dự thi" -> thí sinh không nằm trong danh sách được dự thi như đã quy định.

8.4 Hệ thống điện lưới hoặc mạng bị sự cố dưới 15 phút: Giám thị cho thí sinh thi lại ngay nếu còn trong khung giờ mở đề thi. 

8.5 Học sinh không thấy hiển thị điểm thi khi nộp bài hoặc hiển thị rồi nhưng tự chuyển sang trang khác -> Giám thị ghi lại tình huống vào biên bản thi.

Lưu ý: Ngay khi nhận được Biên bản thi, BTC IOE sẽ kiểm tra, rà soát các hoạt động trên tài khoản thi và đối chiếu với Biên bản thi để công nhận kết quả.

 

9. TRIỂN KHAI 

 

BTC mong nhận được sự hợp tác của các Sở GD&ĐT cùng phối hợp triển khai đầy đủ và kịp thời để tổ chức tốt các kỳ thi các cấp trong năm học 2020-2021. 

* Trong quá trình thực hiện, mọi liên hệ với BTC xin gửi về các kênh hỗ trợ sau

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6).

- Hotline: 0984 650 154 (hoạt động từ 18h-21h T2-T6 và 8h30-17h T7-CN)

- Email: btcioe@go.vn

- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

 

BTC chúc các hội đồng thi tổ chức thành công kỳ thi chính thức cấp Tỉnh/Thành phố năm học 2020-2021.