Cảnh báo khóa tài khoản trên hệ thống IOE
Th.tư, 22/04/2020, 12:00 Lượt xem: 23727

Dù gặp không ít khó khăn trong thời gian vừa qua, nhưng Ban tổ chức IOE rất mừng khi số lượng tài khoản đăng ký và tham gia IOE vẫn không ngừng tăng. Điều này chứng tỏ IOE vẫn đang là một sân chơi giúp các em học sinh trên toàn quốc được tiếp cận và ôn luyện môn tiếng Anh một cách hiệu quả. 

Tuy nhiên, hiện đang tồn tại hiện tượng một số tài khoản trên IOE đặt thông tin giáo dục chứa những từ ngữ thô tục, phản cảm hoặc không hợp thuần phong mĩ tục của Việt Nam. Việc làm xấu xí của một bộ phận người dùng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người dùng IOE phần lớn là học sinh, giáo viên, phụ huynh và các cán bộ ngành giáo dục. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của cộng đồng IOE, Ban tổ chức đưa ra quyết định như sau:

 

1. Khóa các tài khoản phát hiện đặt thông tin giáo dục chứa ngôn từ thô tục, phản cảm, không phù hợp thuần phong mĩ tục Việt Nam.

 

2. BTC chỉ xem xét hỗ trợ mở khóa tài khoản MỘT lần duy nhất trong trường hợp giáo viên đại diện của nhà trường gửi yêu cầu hỗ trợ mở khóa, xác nhận thông tin tài khoản học sinh và cam kết học sinh sẽ không tái phạm. Thư yêu cầu gửi đến địa chỉ [email protected] bằng địa chỉ email đã đăng ký trong tài khoản giáo viên đại diện, và sẽ được xem xét, chuyển cho bộ phận kỹ thuật xử lý trong vòng 48 giờ (không kể thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). BTC không giải quyết yêu cầu qua email/inbox fanpage của phụ huynh và học sinh vi phạm. Thời hạn nhận yêu cầu hỗ trợ là 07 ngày tính từ ngày tài khoản bị khóa. 

 

3. Kết quả học tập, số lượt thi, số go trong tài khoản trước khi bị khóa sẽ được bảo lưu. Trong trường hợp tái phạm và bị phát hiện sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn.

 

4. BTC sẽ tiến hành rà soát và khóa tài khoản từ hôm nay, 22/04/2020.

 

Vì vậy, BTC đề nghị giáo viên và phụ huynh nhắc nhở học sinh cần nghiêm túc trong việc thiết lập thông tin tài khoản. Thông tin tài khoản chính xác cũng là căn cứ trong việc rà soát và xét giải thưởng trong các kỳ thi chính thức của IOE (đã được thông báo trong Công văn Hướng dẫn thi IOE đầu năm học).

BTC rất mong nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng giáo viên, phụ huynh và các em học sinh để IOE mãi là một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Các thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh nếu phát hiện tài khoản vi phạm có thể phản ánh với BTC qua địa chỉ email [email protected] hoặc fanpage IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet.

 

BTC trân trọng cảm ơn các Thầy cô, Quý vị phụ huynh và các em học sinh đã đồng hành cùng cuộc thi IOE.