Hướng dẫn việc đăng ký tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) đối với các cấp quản lý giáo dục năm học 2019-2020.
Th.tư, 18/12/2019, 17:23 Lượt xem: 12807

Ban tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng Internet (IOE) xin thông báo tới các Sở giáo dục và đào tạo công văn hướng dẫn bổ sung việc đăng ký tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) đối với các cấp quản lý giáo dục năm học 2019-2020 như sau:

 

1. HƯỚNG DẪN CHUNG

1.1. Các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tự quyết định việc tham gia tổ chức cuộc thi, lựa chọn các vòng thi phù hợp và giao cho Ban tổ chức các cấp tổ chức vòng thi tương ứng. Căn cứ các văn bản hướng dẫn của BTC IOE, các Sở GD&ĐT vận dụng và hướng dẫn cho học sinh tham gia theo các tiêu chí, tiêu chuẩn phù hợp điều kiện của địa phương với sự hỗ trợ của BTC IOE.

 

1.2 Trong trường hợp các Sở GD&ĐT không triển khai tổ chức, các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các Nhà trường có nguyện vọng, sẽ chủ động tổ chức và thành lập hội đồng thi các cấp. 

 

2. ĐĂNG KÝ THAM GIA TỔ CHỨC THI

2.1 Đăng ký tài khoản quản trị cấp Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục:            

Mục đích để BTC cấp quyền truy cập hệ thống tới các cơ quan quản lý trong việc thống kê, quản trị việc tổ chức thi IOE các cấp. Loại tài khoản này chỉ đăng ký 1 lần và sử dụng lâu dài cho đến khi các cơ quan quản lý thay đổi người phụ trách tổ chức thi IOE các cấp. Các bước tiến hành đăng ký tài khoản quản trị như sau:

 

- Bước 1: Tạo Tài khoản quản trị trực tuyến trên hệ thống IOE (www.ioe.vn)

Vào phần “Đăng ký tạo tài khoản” -> Chọn mục “Tài khoản quản trị” -> Nhập thông tin giáo dục của cán bộ Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT -> Ấn “Đăng ký ngay” để hoàn tất đăng ký tài khoản.

 

- Bước 2: BTC IOE xác thực tài khoản quản trị

Sau khi tạo thành công tài khoản quản trị cán bộ Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT thực hiện việc xác thực thông tin tài khoản và đăng ký tổ chức thi với BTC IOE như sau:

Tải xuống mẫu đăng ký “IOE_04” đăng tải  theo link http://dl2.goplay.vn/ioe/IOE_04_DangKyThi.pdf -> Điền thông tin theo mẫu, lấy chữ ký của cán bộ chuyên trách và dấu xác nhận của cơ quan quản lý -> Scan hoặc chụp ảnh sau đó tải lên hệ thống IOE theo hướng dẫn -> Bản cứng gửi về địa chỉ: BTC IOE – Tầng 12, Tòa nhà VTC Online – 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Căn cứ đăng ký trên hệ thống, BTC IOE sẽ kiểm tra và xác nhận tài khoản Quản trị đại diện cho Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tham gia tổ chức thi các cấp IOE trong vòng 24 giờ (không kể ngày Lễ và ngày nghỉ). 

 

Trên tài khoản này, Cán bộ Quản trị có thể:

    + Xem và tải về danh sách các trường / giáo viên quản trị trên địa bàn 

    + Xem và tải về danh sách học sinh tham gia IOE trên địa bản. 

    + Xem và tải về danh sách đăng ký thi IOE các cấp của từng Trường trên địa bàn.

    + Xem và tải về biên bản thi của các Trường.

    + Xem và tải về kết quả thi các cấp

 

2.2 Thời gian đăng ký tài khoản quản trị

- Thời gian mở đăng ký: từ ngày 26/12/2019.

- BTC sẽ có hướng dẫn chi tiết việc đăng ký tài khoản quản trị sau ngày mở đăng ký trên trang chủ www.ioe.vn.

 

3. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

BTC mong nhận được sự hợp tác của các Sở GD&ĐT cùng phối hợp triển khai đầy đủ và kịp thời để tổ chức tốt các cuộc thi trong năm học 2019-2020. 

Trong quá trình thực hiện, mọi liên hệ với BTC xin gửi về địa chỉ email [email protected]. Các vấn đề cần phản ánh, trao đổi kịp thời xin liên hệ qua các số máy công bố ở mục Hỗ trợ trực tuyến trên website www.ioe.vn để được hỗ trợ./.

 

Nội dung chi tiết công văn xem tại đường dẫn sau: https://bit.ly/38SGVIz

 

BTC mong nhận được sự hợp tác của các Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT cùng phối hợp triển khai đầy đủ và kịp thời để tổ chức tốt các cuộc thi trong năm học 2019 - 2020. 

Cảm ơn các Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT, các trường, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đồng hành và ủng hộ cuộc thi trong thời gian qua.

Trân trọng thông báo.