IOE - Sản phẩm Công nghệ số thành công xuất sắc vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2023
Th.năm, 14/12/2023, 16:39 Lượt xem: 8204

Chương trình học và thi tiếng Anh online trên Internet là một trong tám sản phẩm Công nghệ số Thành công xuất sắc lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay. 

 

Tham gia Nhân tài đất Việt năm 2023, IOE gây ấn tượng và được ghi nhận bởi hội đồng chuyên gia về tính lan tỏa cộng đồng với số lượng học sinh tham gia lên đến 30,2 triệu lượt tài khoản học sinh đến từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Gần 14 năm đồng hành cùng ngành giáo dục Việt Nam, IOE đã trở thành một trong những nền tảng tiên phong giải quyết nhu cầu học tập trực tuyến, thúc đẩy chuyển đổi số giáo dục, tăng hiệu quả, giảm thời gian và nhân lực, đáp ứng được số đông nhu cầu về học tiếng Anh, góp phần vào sự thành công của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, tạo cơ hội để học sinh Việt Nam hội nhập với thế giới.

 

Tại thời điểm ra mắt sản phẩm 2010, IOE được đánh giá là sản phẩm đầu tiên, tiên phong ứng dụng công nghệ vào việc số hóa hình thức học và thi. Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, việc học tập và ôn luyện tiếng Anh đã trở thành nhu cầu bức thiết của phụ huynh và học sinh. Ngoài việc học ở trường hay học thêm ở trung tâm, những ứng dụng học và luyện tiếng Anh trên Internet là công cụ nhanh gọn và hữu ích cho học sinh. Đặc biệt, với những học sinh ở các tỉnh thành nhỏ, vùng sâu vùng xa thì việc học tiếng Anh trực tiếp còn nhiều hạn chế, những ứng dụng trên Internet sẽ giúp các em dễ tiếp cận với việc học và luyện ngoại ngữ hơn, chi phí cũng hợp lý hơn.

 

Ngoài ưu điểm về nội dung phù hợp; cách thức triển khai tối ưu; IOE liên tục đổi mới, cập nhật công nghệ tiên tiến nhằm mang đến một sản phẩm dễ sử dụng với học sinh, giáo viên và các nhà quản lý giáo dục. Đồng thời việc tối ưu, nâng cấp cần phù hợp với điều kiện triển khai về thiết bị, cấu hình máy tính, tốc độ đường truyền của người dùng đặc biệt với vùng sâu, vùng xa.

 

 

Trải qua hành trình triển khai, IOE đã chứng minh  được sự phù hợp và tính ứng dụng cao, mang lại giá trị lớn cho cộng đồng. Chương trình IOE đã, đang và sẽ luôn giữ vững định hướng của mình, phát triển công nghệ và nội dung ngày càng lớn mạnh, góp phần thúc đẩy giá trị của nhiều thế hệ học sinh Việt  Nam hơn nữa và đóng góp một phần giá trị của mình cho công cuộc số hóa của đất nước  trong cuộc cách mạng 4.0. 

 

Với lịch sử 14 năm đồng hành cùng nền giáo dục Việt Nam và những thành quả đã đạt được, VTC Online cho rằng thông qua sự nghiên cứu và tích cực phát triển, trong vài năm tới, nền tảng IOE hoàn toàn có tiềm năng để mở rộng, trở thành nền tảng học và thi ngoại ngữ (bao gồm nhiều ngoại ngữ khác nhau như: tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng  Pháp,  tiếng Nhật,...). Thực sự trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh trên cả nước/ trở thành niềm yêu thích của các em học sinh khi tham gia. Kế hoạch đến năm 2025 sẽ đạt mức 3,5tr tài khoản học sinh tham gia IOE

 

Thêm vào đó, VTC Online đã và đang tích cực nghiên cứu nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ Ai vào quá trình phát triển sản phẩm công nghệ giáo dục đáp ứng 2 định hướng phương pháp giáo dục hiện đại và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại là Adaptive learning và Interactive learning.

 

Trở thành một tám sản phẩm công nghệ thành công trong Nhân tài Đất Việt năm 2023 là một dấu mốc đáng nhớ cho thành công của IOE, đồng thời mở ra một cánh cửa tiềm năng cho sự phát triển của Chương trình học và thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE) trong tương lai.


BTC IOE