NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KỲ THI CẤP QUẬN HUYỆN IOE NĂM HỌC 2020-2021
Th.năm, 14/01/2021, 17:15 Lượt xem: 33349

1.Thời gian thi: 

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 15&16/01/2021. Khung giờ thi  cụ thể như sau:

- Khung giờ thi sáng: từ 7h30 đến 11h

- Khung giờ thi chiều: từ 13h30 đến 17h 

- Khung giờ thi của mỗi khối lớp theo link:  https://bit.ly/3i9pvwC 

Lưu ý: Theo kinh nghiệm các kỳ thi trước, thí sinh tập trung thi đông vào các ca thi và ngày thi đầu tiên nên hệ thống có thể gặp phải tình trạng quá tải và có thể gây ra những lỗi kỹ thuật. Do vậy BTC khuyến nghị các Hội đồng thi sắp xếp tổ chức thi trong các ca thi thứ 2 hoặc ca 3 và ca 4 của ngày thi thứ 2.

Vì lý do lỗi kỹ thuật và đường truyền mạng mà thí sinh không làm thi được và hoặc không nhìn thấy kết quả thi của mình, Học sinh liên hệ với Giáo viên tại hội đồng thi để kiểm tra xem hệ thống đã ghi nhận điểm của học sinh chưa qua tài khoản giáo viên quản trị của mình:

+ Nếu còn trong khung giờ thi, Giáo viên cho học sinh làm lại bài thi ngay.

+ Nếu hết khung giờ thi của ca thi đó, Giáo viên bố trí cho học sinh thi lại ở ngày tiếp theo.

 

2. Mã ca thi

- Mã Ca thi 1: Các khung giờ thi buổi sáng ngày 15/01/2021.

- Mã Ca thi 2: Các khung giờ thi buổi Chiều ngày 15/01/2021.

- Mã Ca thi 3: Các khung giờ thi buổi sáng ngày 16/01/2021.

- Mã Ca thi 4: Các khung giờ thi buổi Chiều ngày 16/01/2021.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Các khối lớp do Phòng giáo dục tại địa phương đăng ký tổ chức thi phải sử dụng mã ca thi hiển thị trong tài khoản quản lý Phòng để vào thi. Các khối lớp do trường đăng ký tổ chức thi sử dụng mã ca thi hiển thị trong tài khoản giáo viên quản trị.

Nếu sử dụng sai mã ca thi học sinh sẽ không thể vào thi được.

Mã số ca thi của các khối lớp dự thi theo danh sách Phòng giáo dục đăng ký tổ chức thi được hiển thị trong tài khoản quản lý Phòng(xem hình dưới)

 

Mã số ca thi của các khối lớp dự thi theo danh sách Trường tự tổ chức thi được hiển thị trong tài khoản giáo viên quản trị (xem hình dưới)

 

3. Chuẩn bị máy tính, đường truyền mạng trước khi thi.

- Chỉ tổ chức thi trên máy tính với hệ điều hành máy tính từ Windows 7 trở lên. Hệ thống sẽ không hoạt động ổn định với các hệ điều hành cũ hơn (ví dụ: Windows XP).

- Trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome. Bạn xóa lịch sử duyệt web trên Chrome trước khi thi để tránh phát sinh lỗi trong khi thi. Mỗi ca thi kết thúc hoặc thí sinh thi xong đã lập biên bản thì tiến hành thoát tài khoản của thí sinh trước và xóa lịch sử duyệt web, để tránh tình trạng các thí sinh sau vô tình sử dụng phiên làm việc của thí sinh trước.

- Yêu cầu tắt/xóa các phần mềm tự động download để tránh ảnh hưởng đến bài nghe không nghe được, hướng dẫn theo link sau: https://bit.ly/36xUMCG

- Kiểm tra để chắc chắn giờ hiển thị cài đặt máy tính của bạn đã đúng.

- Các Hội đồng thi cần có các phương án dự phòng về nguồn điện và hệ thống mạng thay thế ngay khi có sự cố.

 

4. Biên bản thi (BBT)

+Mẫu BBT được tải về từ mục BBT trong tài khoản giáo viên quản trị cấp trường/TK quản lý Phòng.

+ Các Hội đồng thi phải lập BBT, phải có chữ ký xác nhận của giám thị và dấu xác nhận của nhà Trường. Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản thi của Hội đồng thi đều không hợp lệ.

+ Mỗi ca thi lập một Biên bản thi. Nếu có nhiều BBT hoặc nhiều tờ thì chọn tải vào nhiều biên bản thi lên cùng một lúc trước khi ấn gửi.

+ Biên bản thi phải được nộp trực tuyến lên hệ thống thông qua tài khoản giáo viên quản trị cấp trường/TK quản lý Phòng.

Lưu ý: Các địa phương Phòng giáo dục và đào tạo có tổ chức hội đồng thi. Các Nhà trường có thể nộp BBT trực tiếp từ TK giáo viên quản trị IOE của mình lên hệ thống HOẶC tổng hợp lại để Phòng giáo dục nộp BBT trên hệ thống đều được chấp nhận.

+ Thời hạn BTC nhận Biên bản thi: đến 23h59 ngày 22/1/2021.

 

5. Các trường hợp vi phạm quy chế thi

+ Mở thêm các trang khác ngoài trang thi ioe.vn.

+ Sử dụng các phím F5, phím Back hoặc nút back trên trình duyệt đểtrở lại trang trước đó.

+ Đăng nhập một tài khoản trên hai máy hoặc hai trình duyệt khác nhau và thi cùng một thời điểm.

+ Đang làm bài thi mà tải lại trang đề thi hoặc thoát ra không nộp bài.

+ Mở nhiều cửa sổ vào thi một lúc.

Khi học sinh vô ý / cố ý vi phạm các điều trên, hệ thống sẽ tự động không ghi nhận kết quả thi (không có điểm thi khi ấn nút nộp bài).

 

6. Xử lý các tình huống phát sinh trong khi thi

+ Đang làm bài thi bị văng ra, không ghi nhận kết quả thi: Thí sinh đăng nhập lại và làm bài thi nếu vẫn còn thời gian trong khung giờ. Thời gian làm bài thi 30 phút và được tính từ thời điểm thí sinh mở đề thi.

+ Đang làm bài thi mạng bị chậm không tải được bài thi -> do lỗi kết nối mạng với hệ thống của BTC, kiểm tra lại kết nối mạng để tiếp tục thi. Nếu vẫn xảy ra lỗi có thể thoát khỏi tài khoản -> đăng nhập để làm lại từ đầu để làm lại bài thi hoặc chuyển sang ca thi khác khi mạng ổn định hơn.

+ Kết thúc bài thi hoặc ấn nộp bài không hiển thị kết quả: Xảy ra lỗi kết nối với hệ thống, -> Báo giáo viên kiểm tra xem tài khoản đã ghi nhận kết quả thi chưa trong mục Kết quả thi các cấp -> Nếu chưa ghi nhận kết quả thì thực hiện thi lại nếu còn khung giờ thì hoặc chuyển thi vào ca thi khác.

+ Giáo viên và học sinh cần đối chiếu kỹ ID đăng ký và username của tài khoản đã đăng ký thi để tránh trường hợp đăng nhập nhầm tài khoản.

+ Đến khung giờ thi chưa vào thi được: Do đăng nhập vào hệ thống trước giờ thi, chỉ đăng nhập đúng khung giờ thi hoặc sớm nhất trước 2 phút hệ thống mới hiển thị màn hình để đăng nhập vào thi.

+ Nhập mã ca thi không vào thi được: Nhập sai mã ca thi -> kiểm tra đúng mã ca thi trước khi nhập.

+ Trong mọi tình huống nếu hệ thống đã ghi điểm bài thi thì thí sinh không thực hiện thi lại được nữa.

 

Tất cả sự cố về kỹ thuật (đăng nhập, không hiển thị đề thi, không nộp được bài, không hiển thị kết quả

thi, mã số thi...) vui lòng liên hệ với BTC theo các kênh sau:

      * Tổng đài: 1900 636876  (ấn phím 1)

      * Hotline: 0984 650 154 

      * Fanpage Facebook: www.fb.com/ioe.vn

      * Group Facebook: www.fb.com/groups/ioe.vn

      * Email: [email protected]

 

 Chúc các bạn thí sinh và các hội đồng thi cấp Quận Huyện- IOE năm học 2020-2021 tham dự thi kỳ thi IOE thành công.