Thông báo tổ chức vòng thi cấp Quận, Huyện cho khối Tiểu học, khối THCS và thi cấp Trường cho khối THPT (ngày 11/1-12/1/2020)
Th.năm, 19/12/2019, 16:18 Lượt xem: 39351

1. LỊCH THI VÀ CA THI

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 11/01 - 12/01/2020. Khung giờ thi của từng khối, lớp cụ thể như sau:

- Ca thi 1: Các khung giờ thi buổi sáng ngày 11/01/2020.

- Ca thi 2: Các khung giờ thi buổi Chiều ngày 11/01/2020.

- Ca thi 3: Các khung giờ thi buổi sáng ngày 12/01/2020.

- Ca thi 4: Các khung giờ thi buổi Chiều ngày 12/01/2020.

Lưu ý: Mã số thi được BTC cấp theo từng Ca thi tương ứng gửi về tài khoản quản trị và tài khoản giáo viên. Mã số thi được sử dụng cho toàn bộ các khối lớp thi trong cùng một Ca thi.

 

2. ĐĂNG KÝ TỔ CHỨC THI ĐỐI VỚI CẤP SỞ, PHÒNG GD&ĐT

Mục đích để BTC cấp quyền truy cập hệ thống tới các cơ quan quản lý trong việc thống kê, quản trị việc tổ chức thi IOE các cấp. Loại tài khoản này chỉ đăng ký 1 lần và sử dụng lâu dài cho đến khi các cơ quan quản lý thay đổi người phụ trách tổ chức thi IOE các cấp. 

Các bước tiến hành đăng ký tài khoản quản trị được BTC hướng dẫn cụ thể tại mục Đăng ký thi trong bài viết trên trang theo đường link sau:  https://bit.ly/2tJSuSm

 

3. ĐĂNG KÝ THI

3.1. Đăng ký tài khoản quản trị cấp Trường trên IOE   

Mục đích để BTC cấp quyền truy cập hệ thống tới các nhà Trường trong việc thống kê, quản trị việc tổ chức thi các cấp. Loại tài khoản này chỉ đăng ký 1 lần và sử dụng lâu dài cho đến khi nhà Trường thay đổi người phụ trách tổ chức thi IOE các cấp. Các bước tiến hành đăng ký tài khoản giáo viên được BTC hướng dẫn theo link: https://bit.ly/2PUzjOk. 

Lưu ý: Với các tài khoản giáo viên đã đăng ký thành công ở kỳ thi cấp trường với BTC, nhà trường sẽ không phải đăng ký lại.

 

3.2. Đăng ký danh sách thí sinh tham dự kỳ thi IOE cấp Quận, Huyện (đối với khối Tiểu học và Trung học Cơ sở) và cấp Trường (đối với khối Trung học Phổ thông)

- Thời hạn đăng ký: 26/12/2019 - 09/01/2020

- Cách thức đăng ký danh sách thí sinh tham dự thi kỳ thi IOE cấp Quận, Huyện (đối với khối Tiểu học và Trung học Cơ sở) và cấp Trường (đối với khối Trung học Phổ thông) hướng dẫn theo link: https://bit.ly/2PUzjOk.

Lưu ý: Hệ thống chỉ thực hiện mở đăng ký từ 26/12/2019.

 

4. ĐIỀU KIỆN DỰ THI ĐỐI VỚI HỌC SINH

- Học sinh đã vượt qua vòng tự luyện thứ 20.

- Học sinh phải có tên trong danh sách đăng ký dự thi do nhà trường đăng ký trực tuyến trên trang chủ ioe.vn.

Lưu ý: Đối với các trường thuộc địa bàn có Sở/Phòng GD&ĐT tổ chức thi, danh sách Học sinh đăng ký dự thi phải đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn do Sở/Phòng GD&ĐT tại địa phương yêu cầu.

 

5. NHỮNG LƯU Ý VỀ MẶT KĨ THUẬT

- Năm học 2019 - 2020, phiên bản IOE đã có sự thay đổi về công nghệ. Do vậy để đảm bảo việc trải nghiệm kì thi diễn ra hiệu quả, BTC khuyến cáo các đơn vị tổ chức thi cần kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7 trở lên. Hệ thống sẽ không hoạt động ổn định với các hệ điều hành cũ hơn (ví dụ: Windows XP).

- Chỉ tổ chức thi trên máy tính và sử dụng trình duyệt phù hợp nhất là trình duyệt Chrome.

- Các Hội đồng thi cần có các phương án dự phòng về nguồn điện và hệ thống mạng thay thế ngay khi có sự cố.

 

6. BIÊN BẢN THI: Các Hội đồng thi phải lập biên bản phòng thi ghi rõ số ID, điểm, thời gian thi của từng thí sinh theo mẫu của BTC. Biên bản thi phải có chữ ký xác nhận của giám thị và dấu xác nhận của nhà Trường

Lưu ý: BTC IOE sẽ đối chiếu kết quả thi trên hệ thống máy tính và Biên bản thi để công bố Top các thí sinh. Các kết quả thi trên hệ thống mà không có biên bản thi của Hội đồng thi đều không hợp lệ.

 

7. CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM QUY CHẾ THI

- Mở thêm các trang khác ngoài trang thi ioe.vn.

- Sử dụng các phím F5, phím Back trở lại trang trước đó.

- Đăng nhập một tài khoản trên hai máy hoặc hai trình duyệt khác nhau và thi cùng một thời điểm.

- Đang làm bài thi mà tải lại trang đề thi hoặc thoát ra không nộp bài.

- Mở nhiều cửa sổ vào thi một lúc.

Khi học sinh vô ý / cố ý vi phạm các điều trên, hệ thống sẽ tự động không ghi nhận kết quả thi (không có điểm thi khi ấn nút nộp bài).

 

8. XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG PHÁT SINH TRONG KHI THI

8.1 Học sinh vô tình chọn "Nộp bài" và được hệ thống ghi nhận điểm -> Giám thị ghi lại tình huống vào biên bản thi.

8.2 Hệ thống mạng bị chập chờn hoặc máy tính gặp sự cố có thể dẫn tới không tải được đề thi hoặc file nghe ->Thí sinh không được nhấn nút nộp bài. Giám thị cho học sinh thoát khỏi tài khoản, đăng nhập lại hoặc chuyển máy tính khác để làm lại bài thi ngay đồng thời ghi nhận sự cố trong biên bản thi. 

8.3 Học sinh Đăng nhập thi gặp thông báo: "Bạn không phải đối tượng dự thi" -> thí sinh không nằm trong danh sách được dự  thi như đã quy định hoặc tài khoản học sinh chưa vượt qua vòng tự luyện thứ 20 của hệ thống.

8.4 Hệ thống điện lưới hoặc mạng bị sự cố dưới 15 phút: Giám thị cho thí sinh thi lại ngay nếu còn trong khung giờ mở đề thi. 

8.5 Học sinh không thấy hiển thị điểm thi khi nộp bài hoặc hiển thị rồi nhưng tự chuyển sang trang khác -> Giám thị ghi lại tình huống vào biên bản thi.

Lưu ý: Ngay khi nhận được Biên bản thi, BTC IOE sẽ kiểm tra, rà soát các hoạt động trên tài khoản thi và đối chiếu với Biên bản thi để công nhận kết quả.

 

9. CÁC SỐ MÁY TRỰC THI:

Tất cả sự cố về kỹ thuật (đăng nhập, không hiển thị đề thi, không nộp được bài, không hiển thị kết quả thi, mã số thi,….) vui lòng điện về số máy của Tổng đài hỗ trợ: 1900 636 876. Vui lòng không điện về các số máy khác. 

 

10. THÔNG TIN NÓNG CHỈ ĐẠO KỲ THI:

Các thông tin nóng chỉ đạo kỳ thi sẽ cập nhật thường xuyên tại mục "Tin từ Ban Tổ chức" trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi. Các Hội đồng thi cần thường xuyên theo dõi cho tới khi kỳ thi kết thúc.

 

Chúc các trường Tiểu học,THCS tổ chức thành công kỳ thi chính thức cấp Quận/Huyện và THPT tổ chức thành công kỳ thi chính thức cấp trường.