Tiêu chí xét giải kỳ thi cấp toàn quốc
Th.Bảy, 12/05/2012, 17:40 Lượt xem: 25328

Tất cả các biên bản từ các Hội đồng thi cấp toàn quốc tại các địa phương gửi về được xem xét một cách nghiêm túc. Nguyên tắc làm việc là dựa vào tất cả các quy định đã công bố và dữ liệu hệ thống. Những kết quả bị hủy không xếp giải gồm các vi phạm :

1) Số biên bản cho phép thi lại < Số lần thi - 1

2) Kết thúc bài thi sau thời hạn quy định mà không có biên bản sự cố.

Có biên bản cho phép thi lại hợp lệ nhưng những trường hợp sau đây sẽ bị giới hạn mức Huy chương :

1) Thi quá 4 lần sẽ không được xếp Huy chương Vàng

2) Thi quá 10 lần sẽ không được xếp Huy chương Bạc.

Hiện nay, Tiểu ban thư ký đang hoàn thiện báo cáo và Ban Tổ chức cấp toàn quốc sẽ họp vào chiều 14/5/2012 xem xét lần cuối cùng trước khi trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định công nhận. Dự kiến kết quả chính thức sẽ công bố vào ngày 15/5/2012.

Điểm thành công lớn về công nghệ của kỳ thi vừa qua là các chuyên gia an ninh mạng của VTC Online đã nghiên cứu và đề ra giải pháp chống tất cả các kiểu hack kết quả thành công (hack điểm thi, hack thời gian thi, hack số lần thi ).

Trong những ngày qua, Ban Tổ chức cấp toàn quốc cũng nhận được nhiều thư, điện thoại phản ánh các hiện tượng tiêu cực ở một số Hội đồng thi. Tuy nhiên các phản ánh mà không có chứng cớ xác thực sẽ không được xem xét, mong các cá nhân phản ảnh thông cảm.

Thể lệ cuộc thi và các hình thức thi từ năm học tới sẽ có những thay đổi hợp lý để chống tất cả các biểu hiện tiêu cực. Mong tất cả các bạn hãy tiếp tục ủng hộ cuộc thi.