Trao gửi yêu thương cùng IOE: Chương trình Olympic tiếng Anh trên Internet tài trợ cho trường Tiểu học Đồng Lương (tỉnh Thanh Hóa)
CN, 25/02/2024, 12:02 Lượt xem: 18340

Năm học 2023-2024, cùng với sự đồng hành về nguồn tài trợ của đối tác phát hành ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em Betia English - Công ty công nghệ giáo dục số 1 Hàn Quốc Hodoo Labs, IOE triển khai chuỗi chương trình "Hỗ trợ máy tính cho Nhà trường - Trao học bổng cho học sinh" đến các đơn vị giáo dục thiếu điều kiện cơ sở vật chất cho học sinh có cơ hội tiếp cận chương trình IOE, nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của học sinh Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh ở những khu vực khó khăn. 

 

Nằm trong chuỗi hoạt động trao tặng tài trợ Quỹ học bổng của Chương trình học và thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2023-2024, ngày 23/02/2024 vừa qua, BTC IOE đã phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cùng Phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh và đơn vị nhà trường tổ chức Lễ trao tài trợ: Máy tính cho nhà trường - Quà tặng cho học sinh tại trường tiểu học Đồng Lương - huyện Lang Chánh.  

 

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của ông Đỗ Xuân Huy - Phó trưởng phòng giáo dục phổ thông - đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh, ông Lưu Thượng Giang - Phó giám đốc Trung tâm goEdu (công ty VTC Online) cùng các thành viên đại diện BTC IOE, Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Đồng Lương.

 

Tại buổi lễ, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 05 bộ máy tính20 suất học bổng cùng những phần quà từ IOE  Betia English (Ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ) dành tặng các bạn học sinh trường Tiểu học Đồng Lương. 

 

Đài truyền hình huyện Lang Chánh - tỉnh Thanh Hóa đưa tin về lễ tài trợ 

 

Ông Đỗ Xuân Huy - Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và Ông Lưu Thượng Giang - Đại diện BTC IOE trao tặng 5 bộ máy tính PC cho trường Tiểu học Đồng Lương 
 

 

Hoàn thiện lắp đặt máy tính học tập cho các em học sinh tại trường Tiểu học Đồng Lương
 

BTC cuộc thi IOE trao phần thưởng cho các em học sinh tham gia kỳ thi IOE cấp quận/ huyện tại trường Tiểu học Đồng Lương

 

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh và Ông Cung Thành Chung - Đại diện BTC IOE trao tặng học bổng Học cùng IOE cho 20 học sinh tại trường Tiểu học Đồng Lương 

 

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện đoàn công tác - Ông Lưu Thượng Giang cho biết: Với thông điệp “Trao gửi yêu thương cùng IOE”, chúng tôi hy vọng chương trình trao tài trợ: Máy tính cho nhà trường - Quà tặng cho học sinh sẽ góp phần tạo thêm động lực cho nhà trường, thầy cô cùng các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, tham gia và lan tỏa niềm yêu thích tiếng Anh nói chung, chương trình IOE nói riêng.

 

Ông Lưu Thượng Giang - Đại diện BTC IOE phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, đại diện nhà trường, hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lương bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo Sở và Phòng GD&ĐT, công ty VTC Online và BTC IOE; đồng thời khẳng định nhà trường luôn dành sự quan tâm và luôn sẵn sàng phối hợp tổ chức cuộc thi IOE - một sân chơi tiếng Anh bổ ích, giữ vai trò quan trọng tạo điều kiện cho các em học sinh trong trường tiếp cận và nâng cao năng lực ngoại ngữ cho các em học sinh trong trường. Đồng thời, nhà trường tin rằng nguồn tài trợ từ VTC Online và BTC cuộc thi IOE là nguồn động viên to lớn giúp các em học sinh có thêm động lực tiếp tục học tập, tích cực rèn luyện nâng cao năng lực ngoại ngữ thông qua quá trình tham gia chương trình IOE.

 

Thầy Đỗ Văn Hòa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lương chia sẻ tại buổi lễ


Đại diện cho toàn thể học sinh trường tiểu học Đồng Lương, em Lê Thị Huyền Trang - lớp 3B bày tỏ cảm giác vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo các cấp, thầy cô và đặc biệt là công ty VTC Online và BTC IOE. Em cũng chia sẻ rằng: “IOE là một sân chơi bổ ích giúp chúng em dễ dàng tiếp cận, ôn luyện và phát triển toàn diện các kỹ năng trong bộ môn tiếng Anh. Đồng thời, sự quan tâm của IOE hôm nay chính là nguồn động lực lớn lao động viên, giúp đỡ chúng em tiếp tục theo đuổi những ước mơ đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức nói chung và hành trình chinh phục tiếng Anh nói riêng.”

 

Em  Lê Thị Huyền Trang - lớp 3B, trường Tiểu học Đồng Lương chia sẻ tại buổi lễ

 

Buổi lễ tại trường Tiểu học Đồng Lương đã diễn ra tốt đẹp và thành công trong không khí phấn khởi, vui vẻ của các thầy cô giáo cùng các em học sinh. BTC IOE hy vọng những phần quà tài trợ từ IOE sẽ góp phần hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất, tạo cơ hội phát triển niềm yêu thích và nâng cao năng lực tiếng Anh cho các em học sinh tại trường Tiểu học Đồng Lương - tỉnh Thanh Hóa. 

 

Hoàn thành hoạt động trao tặng tài trợ, lan tỏa yêu thương đến các em học sinh tại Tiểu học Đồng Lương (Thanh Hóa), VTC Online và IOE sẽ tiếp tục phát triển Quỹ học bổng IOE, nối tiếp hành trình vì sự nghiệp khuyến học cộng đồng, thực hiện sứ mệnh lan tỏa niềm yêu thích học tập và tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng và khích lệ tinh thần học tập tiếng Anh các em học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc. 

 

Đồng thời, IOE sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở rộng hợp tác quốc tế nhằm mang đến cho các em học sinh cơ hội trải nghiệm các sản phẩm tiếng Anh phù hợp trẻ em Việt Nam ở mức chi phí tối ưu nhất như Betia English.

 

Cùng IOE nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ tại trường Tiểu học Đồng Lương - tỉnh Thanh Hóa:

 

 

 

 

 

 

 


 

Quỹ học bổng IOE

Được tới trường học tập, phát triển trong một môi trường đảm bảo điều kiện phát triển vẫn luôn là niềm mơ ước, khát khao của nhiều em nhỏ sinh sống tại vùng sâu vùng xa hoặc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Hiểu rõ điều này, trong quá trình đồng hành cùng giáo dục Việt Nam, Công ty VTC Online nói chung, Ban Tổ chức IOE (BTC IOE) nói riêng đã và đang dành nhiều tâm huyết để gây dựng Quỹ học bổng IOE, đồng thời tích cực triển khai những hoạt động tài trợ với mục tiêu tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng tiếng Anh và Tin học cho tất cả học sinh, đặc biệt là các em ở khu vực nông thôn, miền núi, hay nơi hải đảo ngoài xa. 


 

BTC IOE biên soạn