Đảm bảo chỗ ăn, ngủ cho học sinh vùng khó trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Th.năm, 13/06/2024, 17:17 Lượt xem: 426

GD&TĐ - Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) huy động học sinh đang trọ bên ngoài vào ở bán trú, bố trí nấu cơm phục vụ để các em yên tâm ôn thi tốt nghiệp THPT.

 

Các em học sinh được phục vụ ăn uống, nơi nghỉ đảm bảo trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Các em học sinh được phục vụ ăn uống, nơi nghỉ đảm bảo trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

Trường THPT Mù Cang Chải có 221 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây là ngôi trường có phần lớn học sinh là người dân tộc thiểu số, tại các xã, bản xa xôi. 90% học sinh của trường là người dân tộc Mông.

 

Với phương châm “không để thí sinh nào không được thi vì khó khăn”, các chương trình hỗ trợ học sinh đã được nhà trường khởi động. Theo đó, tất cả các em học sinh ở trọ quanh khu vực thị trấn đã được vào ở bán trú, bố trí nấu cơm phục vụ và tạo điều kiện để các em ôn luyện.

 

Nhà trường cũng đã huy động xã hội hóa để hỗ trợ thêm cho học sinh của mình trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện Mù Cang Chải cũng đã lên phương án đảm bảo an toàn mạng lưới thông tin, liên lạc. Chủ động rà soát, kiểm tra, bảo dưỡng trang thiết bị, tuyến/đường truyền dẫn điện thoại, Internet của Ban Chỉ đạo cấp huyện, các hội đồng thi đến các điểm thi.

 

Thầy và trò Trường THPT Mù Cang Chải tích cực ôn luyện.

Thầy và trò Trường THPT Mù Cang Chải tích cực ôn luyện.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Mù Cang Chải tổ chức 2 điểm thi tại Trường THCS&THPT Púng Luông và Trường THPT Mù Cang Chải với tổng số 437 thí sinh đăng ký tham dự; trong đó thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp 429 em; đăng ký xét cao đẳng và đại học 370 em.

 

Mù Cang Chải cũng đã chỉ đạo các phòng, đơn vị, các xã xây dựng kế hoạch, phương án chủ động ứng phó với tình huống mưa lũ, tác động xấu của thời tiết; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Đồng thời xây dựng phương án bảo quản đề thi, bài thi, đảm bảo đều có tủ lưu trữ và được lắp camera giám sát. Cùng với đó, các phương án cung cấp điện, y tế, giao thông cũng được xây dựng; các đội thanh niên tình nguyện được thành lập hỗ trợ nước uống, sẵn sàng phương tiện đưa thí sinh đến điểm thi khi xảy ra mưa bão...

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/6. Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện vùng cao Mù Cang Chải cũng đang tập trung chuẩn bị các điều kiện phục vụ để Kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

 

Nguồn: GD&TĐ