Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh trước kỳ thi cấp trường
Th.tư, 22/12/2010, 15:34 Lượt xem: 8113

Tại Hải Dương, qua nhà giáo Lê Thanh Cường - chuyên viên chỉ đạo môn tiếng Anh của Sở GD-ĐT cho biết : Sở GD-ĐT đã ra công văn triển khai cuộc thi nhưng tình hình tham gia cuộc thi chưa thực sự mạnh. Có những trường đang mải tập trung vào các môn thi học sinh giỏi cấp tỉnh như truyền thống lâu nay. Hiện nay cấp tiểu học tham gia tích cực hơn các cấp khác. Gặp gỡ thêm nhà giáo Trần Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng GD-ĐT TP Hải Dương được biết : Phòng đã có công văn triển khai cuộc thi tới tất cả các trường tiểu học, THCS trong thành phố và Phòng cũng sẽ nhấn mạnh ý nghĩa cuộc thi để các nhà trường động viên các em tích cực tham gia cuộc thi IOE như là có thêm một phương tiện học tập bộ môn tiếng Anh.

Kỷ niệm cuộc làm việc với nhà giáo Lê Thanh Cường.

Tại Hải Phòng, đại diện BTC cấp toàn quốc đã gặp gỡ trao đổi với các đồng chí trong BTC cấp thành phố Hải Phòng.Đồng chí Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT đã khẳng định : Hải Phòng quyết định đẩy mạnh cuộc thi và với kinh nghiệm tổ chức cuộc thi ViOlympic, Hải Phòng nhất định sẽ thành công. Hiện nay các trường trong thành phố Hải Phòng đang tích cực chuẩn bị tích cực cho vòng thi cấp trường. Nhà giáo Nguyễn Thu Hiền, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng còn cho biết thêm : thường xuyên Phòng công bố tình hình tham gia cuộc thi của các trường để từ đó nhắc nhở các đơn vị còn yếu trong công tác động viên học sinh tham gia và cuối tháng 12, Phòng sẽ tổ chức Fetival tiếng Anh cho cấp tiểu học. Chuyên viên chỉ đạo môn tiếng Anh Bùi Quốc Khánh của Sở GD -ĐT đã cho biết : rất muốn đẩy mạnh việc học tập bộ môn tiếng Anh thông qua cuộc thi này,thậm chí rất mong kỳ thi vào lớp 10 THPT có thêm môn thi tiếng Anh.

Với nhà giáo Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng

Với nhà giáo Nguyễn Thu Hiền, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Tại Quảng Ninh, gặp gỡ nhà giáo Nguyễn Linh, Phó Trưởng Phòng GDTrH kiêm chỉ đạo môn tiếng Anh của Sở, BTC cấp toàn quốc được biết : các đơn vị có điều kiện về cơ sở vật chất đã hưởng ứng tốt cuộc thi, các trường đang chuẩn bị cho kỳ thi cấp trường. Xuống thăm trường tiểu học, THCS và THPT  Văn Lang là đơn vị rất tích cực hưởng ứng cuộc thi, cô giáo Đàm Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết : Nhà trường đã mở phòng máy tính (với 50 máy kết nối Internet) để các em có điều kiện tham gia cuộc thi và nhà trường đã bổ sung những chương trình bổ ích về tiếng Anh cho học sinh do người nước ngoài giảng dạy.


Kỷ niệm tại sân trường Văn Lang : TS.Lê Thống Nhất, 

Hiệu trưởng Đàm Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng Phòng GDTrH,

Hiệu Phó Nguyễn Thị Hoa.

Cùng ngày đoàn công tác sẽ tới thăm và làm việc với BTC cấp trường của trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh.