Hướng dẫn khắc phục lỗi bài thi nghe không có tiếng

Trong thời gian gần đây, BTC nhận được một số phản ánh về việc bài thi nghe không có tiếng. Qua trao đổi với Bộ phận Kỹ thuật, BTC xin đưa ra các nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi này như sau:

 

1.  Học sinh nên sử dụng trình duyệt Cốc Cốc phiên bản mới nhất khi truy cập vào hệ thống IOE.  Bạn có thể  tải Cốc Cốc phiên bản mới nhất trên trang chủ ioe.vn theo ảnh hướng dẫn sau:

 

 

2. Học sinh cần làm bài trên máy tính có hệ điều hành từ Windows 10 trở lên. Các máy tính sử dụng hệ điều hành cũ hơn (như Windows XP, Windows 2000) sẽ dễ gặp lỗi này.

 

3. Học sinh cần kiểm tra lại thiết bị loa, tai nghe đã được kết nối với máy tính đúng cách chưa, máy tính đã được cài đặt card âm thanh phù hợp chưa.

 

4. Đường truyền Internet không ổn định cũng có thể là một nguyên nhân gây lỗi này. Bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng tại nơi mình sử dụng. Một số trường hợp Internet quá tải có thể khiến file nghe load lên chậm hơn, Các em có thể chờ một chút, hoặc chuyển qua làm câu khác trước, rồi quay lại câu này sau (khi thi thử và thi chính thức), lúc này file nghe đã được load lên đầy đủ.

 

5. Bạn cần kiểm tra máy tính của mình có đang cài đặt các phần mềm hỗ trợ download hay không. Một số phần mềm hỗ trợ tự động download chính là nguyên nhân của lỗi này. Để khắc phục thì bạn cần gỡ bỏ hoặc tắt hoàn toàn phần mềm này trong quá trình làm bài. Để tắt hoàn toàn phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager (IDM), các bạn tham khảo bài viết sau: https://bit.ly/37T7tvf

 

Trong trường hợp các thầy cô, quý phụ huynh và các em còn thắc mắc về cách khắc phục lỗi không nghe được này, vui lòng để lại comment để được hỗ trợ.

------------------------------------------------

Mọi thông tin liên quan quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

- Website hỗ trợ: hotro.ioe.vn

- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18:00-21:00 từ thứ 2 đến thứ 6)


 

Hướng dẫn video