Hướng dẫn nộp Biên bản thi từ tài khoản quản lý cấp Phòng/Sở

Hướng dẫn nộp Biên bản thi

Sau khi hoàn thành thi các cấp, các Thầy cô đăng nhập vào tài khoản quản lý Phòng, Sở để tải và nộp Biên bản thi theo đúng quy định để BTC rà soát và đối chiếu kết quả. Các BBT được nộp thành công trên hệ thống sẽ hiển thị trong mục Lịch sử Upload. 

 

Các thầy cô thực hiện nộp Biên bản thi theo các thao tác sau:

1. Thầy cô đăng nhập vào tài khoản quản lý của mình, vào mục Biên bản thi, tải mẫu biên bản thi của BTC như hình minh họa sau:

 

 

 

 

2.Biên bản thi phải được lập theo từng phòng thi, ký đóng dấu của  thủ trưởng đơn vị tổ chức thi và tải nộp lên hệ thống theo các bước hướng dẫn sau:

 

- Bước 1: Chọn hình thức tổ chức thi.

- Bước 2: Chọn loại biên bản, chọn khối, nhập link video phòng thi (nếu BTC yêu cầu), tải ảnh chụp hoặc bản scan có dấu xác nhận của đơn vị lên hệ thống bằng cách bấm vào “Chọn file”.

 

 

 

 

Sau khi hoàn thành các bước của hệ thống, các Thầy cô ấn "Nộp biên bản thi" để nộp lên hệ thống. Hệ thống hiển thị thông báo như hình minh họa bên dưới là  Biên bản thi đã được tải thành công.

 

 

 

Để kiểm tra toàn bộ Biên bản thi đã tải lên hệ thống thành công, các Thầy cô ấn chọn “Lịch sử Upload”. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ Biên bản thi đã được tải thành công lên hệ thống. Trường hợp trongLịch sử upload biên bản thi không hiển thị các Biên bản thi đã tải lên được hiểu là quá trình nộp chưa thành công.

 

 

CÁC LƯU Ý KHI GỬI BIÊN BẢN THI

 

1.  Thầy/cô cần kiểm tra  Lịch sử upload biên bản thi để đảm bảo BBT đã nộp thành công, đầy đủ và rõ nét. Các file BBT chưa nộp thành công sẽ không xuất hiện trong mục Lịch sử upload biên bản thi.

BTC chỉ ghi nhận các BBT được tải thành công lên hệ thống, không tiếp nhận qua các kênh khác (email, zalo, bưu điện…). BBT phải được gửi thành công lên hệ thống trong thời hạn quy định. Các đơn vị nộp BBT muộn hoặc không nộp BBT trên hệ thống sẽ không được ghi nhận kết quả khi xét Vinh danh. 

 

2. Với các Hội đồng thi do Phòng GD&ĐT tổ chức, BBT có thể nộp toàn bộ qua tài khoản Quản trị cấp Phòng, hoặc Phòng GD&ĐT có thể ủy quyền cho các Hội đồng thi hoặc các Trường trên địa bàn tự nộp BBT trong tài khoản Giáo viên Quản trị.

 

3. Biên bản thi phải được chụp/scan rõ nét, định dạng PDF/JPEG/PNG, dung lượng tối đa 10Mb, đánh số thứ tự và đặt tên tệp theo ID Giáo viên Quản trị/Quản lý_Khối_Số thứ tự BBT (ví dụ: ID1290000000_K4_ BBT01). 

Tên các BBT gửi lên hệ thống phải khác nhau để tránh gặp lỗi không tải lên được. Thầy cô có thể sử dụng công cụ để giảm dung lượng file ảnh xuống để việc tải lên được dễ dàng hơn.

Để thuận tiện cho BTC trong quá trình rà soát BBT, chúng tôi mong các Thầy cô xoay hình ảnh đúng chiều nhìn văn bản trước khi nộp lên hệ thống.

 

4. Mỗi ca thi/khung giờ thi lập một (01) Biên bản thi. Nếu có nhiều BBT hoặc BBT có nhiều trang thì chọn tải nhiều tệp Biên bản thi lên cùng một lúc trước khi ấn gửi. Biên bản thi phải được nộp trực tuyến theo khối lớp lên hệ thống thông qua tài khoản Giáo viên Quản trị Trường/Quản lý.

 

5. Biên bản thi phải rõ nét, đầy đủ trang, có dấu xác nhận của đơn vị tổ chức. Các trường hợp được ghi nhận sự cố trong quá trình thi, Hội đồng thi cần gửi kèm Biên bản sự cố để BTC xem xét.

 

Lượng BBT được gửi tới BTC sau mỗi vòng thi là rất lớn. Trong quá trình tiếp nhận và rà soát BBT, chúng tôi sẽ không thể liên hệ với từng đơn vị thông báo về việc nộp BBT không hợp lệ (thiếu trang BBT, BBT mờ, video không mở công khai…). Vì vậy, BTC kính đề nghị tất cả các Hội đồng thi chủ động hoàn thành các yêu cầu nộp BBT của BTC để không ảnh hưởng đến kết quả thi của Học sinh. 

BTC trân trọng cảm ơn các Hội đồng thi đã tham gia và ủng hộ cuộc thi.

 

------------------------------------------------

Mọi thông tin liên quan quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

- Website hỗ trợ: hotro.ioe.vn

- Fanpage: IOE.vn - Olympic Tiếng Anh trên Internet (www.fb.com/ioe.vn)

- Zalo: Olympic Tiếng Anh trên Internet - IOE

- Tổng đài: 1900.636.876 (hoạt động từ 8:30-17:30 từ thứ 2 đến thứ 6)

- Hotline: 0984.650.154 (hoạt động từ 18:00-21:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

Hướng dẫn video