BẮC GIANG, BÌNH ĐỊNH SẴN SÀNG CHO OTE LẦN THỨ NHẤT
Th.tư, 09/04/2014, 01:46 Lượt xem: 12813

 Chiều ngày 8/4/2014, đoàn công tác đã về làm việc với Sở GD-ĐT Bắc Giang. Làm việc với đoàn có nhà giáo Trần Tuấn Nam - Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí  Hà Huy Giáp, Trưởng phòng GDTH; Nguyễn Văn Nhất và Phan Thị Thu Hà chuyên viên của Sở. Nhà giáo Trần Tuấn Nam đã trình bày tất cả những gì mà Sở đã chuẩn bị cho việc đăng cai OTE các tỉnh, thành miền Bắc. Sở đã chọn Hội trường Nhà khách tỉnh Bắc Giang là địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc, Lễ Trao thưởng OTE và có 3 Hội trường nhỏ tại đây sẽ tổ chức thi cho 3 khối 5, 9, 11. Các Phòng GD-ĐT Lạng Giang và Yên Dũng đã chuẩn bị chương trình biểu diễn văn nghệ trong các buổi lễ. Sở cũng đã soạn văn bản chi tiết để gửi tới các Sở sẽ tham dự OTE tại Bắc Giang với các hướng dẫn cụ thể về lịch làm việc. Ngoài chương trình thi OTE, các đoàn sẽ được tham quan di tích Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) vào chiều 18/4/2014 và liên hoan giao lưu vào tối hôm đó. Cuối buổi làm việc nhà giáo Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở và nhà giáo Chu Bá Vinh, Trưởng phòng GDTrH cũng đã trao đổi nhiều ý kiến về việc tổ chức sắp tới.

Sáng ngày 9/4/2014, đoàn công tác tiếp tục bay vào Quy Nhơn để làm việc với Sở GD-ĐT Bình Định. Đoàn đã làm việc với các đồng chí Trần Đức Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT cùng các đồng chí Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Trần Văn Cơ, Phó Trưởng phòng GDTrH, đồng chí Trương Văn Khải, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, đồng chí Phan Thanh Ngọc, Chánh VP Sở và đồng chí Nguyễn Xuân Trang, Phó Chánh VP Sở. Nhà giáo Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở cho biết : Sở đã tổ chức 2 cuộc họp để bàn bạc và thống nhất mọi vấn đề để đảm bảo OTE thành công. Sở đã quyết định chọn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là địa điểm diễn ra tất cả các hoạt động của OTE. Các tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ Liên hoan tiếng hát giáo viên, học sinh vừa qua sẽ được lựa chọn để chào mừng các đoàn về tham dự OTE lần thứ nhất. Với những cảnh đẹp của thành phố biển Quy Nhơn và các di tích lịch sử ở nơi đây chắc chắn các đoàn sẽ có những ngày vừa giao lưu về kiến thức, vừa tham gia cuộc thi OTE , vừa tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn. Qua trao đổi với các đồng chí lãnh đạo, chúng tôi còn biết trong kỳ thi IOE cấp tỉnh vừa qua, Sở đã tổ chức cho 4.060 em dự thi. Đây chính là sự quyết tâm rất lớn của Sở để động viên khuyến khích các em say mê học tập bộ môn tiếng Anh - điều mà không phải nơi nào cũng quan niệm đúng và làm được.
Đoàn công tác cũng đã chia sẻ rất kỹ về các vòng thi của OTE với lãnh đạo hai Sở: mỗi khối thi sẽ có 3 giám khảo cho điểm độc lập, mỗi học sinh trước mỗi vòng thi sẽ bốc thăm thứ tự thi và khi đến lượt mình sẽ bốc thăm câu hỏi thi, điểm chấm độc lập của 3 giám khảo sẽ được cho vào phong bì niêm phong chuyển cho thư ký tổng hợp, điểm thi sẽ được bảo mật cho tới khi tổng kết. Các phòng thi đều được trang bị máy chiếu, màn hình, âm thanh để phát các câu hỏi thi, để học sinh trình bày và giám khảo hỏi học sinh theo như quy chế thi. Giữa các vòng thi trong thời gian giải lao sẽ có các tiết mục văn nghệ giao lưu.
Nhận xét chung về sự chuẩn bị của 2 Sở GD-ĐT, đoàn công tác thấy các đồng chí lãnh đạo của hai Sở đã chỉ đạo kịp thời và trong thời gian khá ngắn đã giải quyết được nhiều vấn đề khá cụ thể đảm bảo cho Olympic “Tài năng tiếng Anh” lần thứ nhất thành công tốt đẹp. Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát – đơn vị phối hợp và tài trợ chính cho OTE lần thứ nhất cũng đã cử các lãnh đạo, cán bộ của mình tới trực tiếp làm việc với các đơn vị đăng cai để thống nhất tất cả các nội dung phối hợp.
Riêng Sở GD-ĐT Đồng Nai là đơn vị nhận đăng cai chậm hơn, BTC cấp toàn quốc sẽ tích cực phối hợp trong những ngày tới để OTE các tỉnh, thành miền Nam cũng sẽ diễn ra đúng kế hoạch.
BTC cấp toàn quốc tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị đăng cai, OTE lần thứ nhất sẽ thành công tốt đẹp ở cả ba miền!
Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong các chuyến công tác của đoàn.


Làm việc tại Sở GD-ĐT Bắc Giang.

Hội trường Nhà khách Tỉnh Bắc Giang nơi tổ chức Lễ Khai mạc và Lễ Trao thưởng.

Kỷ niệm sau buổi làm việc.

Quyết tâm phối hợp tổ chức thành công OTE lần thứ nhất.

Nhà giáo Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định  báo cáo các công việc đã chuẩn bị.

Kỷ niệm sau buổi làm việc.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - địa điểm tổ chức OTE các tỉnh miền Trung.

Kỷ niệm Nhà giáo Trần Đức Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định cờ IOE.

Chia tay nhà giáo Trần Văn Cơ, Phó Trưởng phòng GDTrH, Sở GD-ĐT Bình Định.