Kỳ thi cấp toàn quốc thành công về mọi mặt
Th.Bảy, 05/05/2012, 14:43 Lượt xem: 24992

Trong thời gian qua các cán bộ an ninh mạng đã tích cực nghiên cứu các giải pháp chống tiêu cực trong kỳ thi : hack điểm thi, hack số lần thi, hack thời gian thi. Ngoài ra các cán bộ an ninh mạng cũng đã sẵn sang đối phó với những tình huống tấn công trang web khi kỳ thi đang diễn ra. Các cán bộ trong Hội đồng ra đề  thi đã làm việc tích cực trong điều kiện bảo mật tuyệt đối (có giám sát của cán bộ an ninh do Bộ Công An cử bảo vệ Hội đồng). Trong quá trình thi Ban tổ chức đã bố trí 4 số máy liên lạc để hỗ trợ các Hội đồng thi ở 56 tỉnh thành. Phòng máy tại  điểm thi TP Cần Thơ bị đứt cáp quang đã kịp thời chuyển địa điểm. Sự cố tương tự cũng xảy ra tại điểm thi Đăk Nông nhưng xử lý nhanh được đường cáp nên không phải chuyển địa điểm. Sở GD-ĐT Kon Tum không gửi danh sách đội tuyển theo quy định nên học sinh lớp 9 vào thi không được, Ban tổ chức cấp toàn quốc đã kịp thời xử lý các số ID để các em kịp làm bài thi. Một số học sinh bị mất tài khoản đã được cho phép sử dụng tài khoản khác để thi.

Theo đánh giá của học sinh về đề thi thì đề thi lớp 9 năm nay khó hơn năm trước nhưng phân loại tốt hơn; đề thi lớp 5 “dễ chịu” hơn. Theo thống kê ban đầu của Ban tổ chức cấp toàn quốc : có 221 học sinh lớp 5 đạt điểm tối đa là 300 điểm, trong đó đứng đầu (về điểm và thời gian thi) là em Phạm Đức Lộc, 5A1, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Lê Chân, Hải Phòng với thời gian thi 2 phút 25 giây; có 11 học sinh lớp 9 đạt điểm tối đa trong đó xuất sắc nhất (về điểm và thời gian thi)  là em Trần Khánh Tâm, 9A1, trường PTDL Ngôi Sao, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh với thời gian  thi 3 phút 30 giây.

Theo báo cáo của một số Hội đồng thi : vẫn có hiện tượng học sinh không làm bài, ngồi chờ “cứu viện” đến cuối thời gian thi mới vội vã làm. Việc “hỗ trợ nhau” gặp “khó khăn” khi đề thi năm nay được chọn ngẫu nhiên từ các ngân hàng dữ liệu lớn nên các học sinh trong phòng thi rất ít khi cùng gặp một câu giống nhau.

Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã bám sát một số điểm thi để thường xuyên phản ánh tình hình chuẩn bị và diễn biến cuộc thi kịp thời tới khán giả.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet đã diễn ra được 2 năm và trang web www.ioe.vn đã ngày càng thu hút được sự quan tâm chú ý của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh của tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Ngày 16/10/2011, IOE đã đón chào thành viên thứ 3 triệu là em Phan Thị Hà Trang, học sinh lớp 8B, Trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Krông năng, Đắk Lắk. Gần đây nhất, ngày 8/12/2011, em Đoàn Phú, hiện đang là học sinh lớp 3A4, trường Tiểu học Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã trở thành thành viên thứ 4 triệu của IOE.

Cuộc thi IOE do Bộ Giáo giáo dục và Đào tạo và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp tổ chức cho đối tượng là các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 đã trở thành môi trường bổ ích để các em nâng cao được khả năng tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng vi tính và tiếp cận với Internet như một phương thức học tập và tạo ra sân chơi lành mạnh để các em giao lưu học hỏi lẫn nhau. Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi sang năm sẽ có thêm bài thi kiểm tra kỹ năng nghe của học sinh.

Ban Tổ chức cấp toàn quốc sẽ xem xét các biên bản từ các Hội đồng thi chuyển về cùng các thông số về kết quả thi và sẽ có quyết định chính thức công nhận thành tích vào thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh gửi về từ Sở GD-ĐT Nghệ An.

Phụ huynh và học sinh xem danh sách phòng thi

Nhà giáo Lê Văn Ngọ, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An khai mạc cuộc thi.

 Đại diện học sinh lên kiểm tra niêm phong của phong bì "mã số thi"

Đội tuyển Nghệ An dự lễ khai mạc tại trường THPT VTC

Công bố mã số thi cấp toàn quốc trên bảng

Hỗ trợ kỹ thuật kịp thời

Kiểm tra máy và đường mạng phút cuối trước giờ thi

Quyết tâm đạt kết quả cao nhất