TƯNG BỪNG HỘI THI "TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI" VÀ "VIẾT CHỮ ĐẸP"
Th.năm, 17/04/2014, 00:43 Lượt xem: 24422

Về dự vòng Chung kết có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS HCM - Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; TS. Trần Quang Đạo, Tổng biên tập Báo Nhi Đồng; Ông Trương Quang Luyến, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và  Ông Bùi Kỳ Phát, Tổng Giám đốc Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà, các đồng chí lãnh đạo Báo Nhi Đồng, nhiều lãnh đạo các Sở GD-ĐT, các thầy cô trong Ban Giám khảo cuộc thi và hơn 100 em học sinh cấp tiểu học. Đây là vòng chung kết của các em học sinh tiểu học xuất sắc nhất qua nhiều vòng thi trên Báo Nhi Đồng. Nhiều đoàn từ những miền xa xôi cũng có mặt như Bến Tre, Yên Bái.

Các em xuất sắc ở vòng thi viết các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội, Tiếng Anh sẽ phải thi thêm vòng ứng xử để đạt danh hiệu Trạng nguyên. Các câu hỏi ứng xử  rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày  của các em: “Nếu em thấy bạn vứt rác ra nơi công cộng, em sẽ tỏ thái độ như thế nào với bạn ?” “ Khi vui hay buồn em thường tâm sự với ai?””Nếu em làm mất cuốn sách mượn bạn thì em sẽ nói với bạn như thế nào?” ,…..

Bốc thăm câu hỏi trong phần thi ứng xử để giành Danh hiệu Trạng Nguyên.

Ban Tổ chức đã trao  4 Giải Trạng Nguyên, 8 Giải Thám Hoa và 16 Giải Bảng Nhãn cho các em tham dự. Các em đạt giải Trạng Nguyên là : Phạm Hoàng Bảo Châu, lớp 2A2, trường TH Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội; Nguyễn Hà Trang, lớp 3A5, trường TH Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc; Phạm Tùng Giang, lớp 4A, trường TH Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Nguyễn Đặng Phương Linh, lớp 5B, trường TH Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương, Hải Dương.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Báo Nhi Đồng và Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà trao giải cho 4 Trạng Nguyên.

Cũng trong khuôn khổ của Hội thi, Ban Tổ chức còn tổ chức Cuộc thi “Viết chữ đẹp” cho những tay bút tài hoa.

Niềm vui của 4 học sinh đạt Giải Nhất cuộc thi "Viết chữ đẹp".

Xoay quanh quan niệm về rèn viết chữ đẹp, TS. Trần Quang Đạo, Tổng biên tập Báo Nhi Đồng đã chia sẻ tại Lễ Tổng kết :

“Hiện nay đang có một số người, một số địa chỉ báo mạng có ý kiến trái chiều về việc luyện viết chữ đẹp. Tại địa chỉ tôn nghiêm này, tôi kịch liệt phản đối những lời lẽ mà họ đưa ra, họ đã chỉ trích vô lối hành trình hướng tới và thực hiện cái đẹp mà cha ông ta luôn tạo nên và khuyến khích con cháu noi theo….Dù cho máy tính có thể thay con người làm nhiều thứ nhưng cây bút, bàn tay và con chữ trên giấy sẽ mãi mãi vẫn còn và chữ đẹp vẫn mãi mãi được tôn vinh”.

TS. Trần Quang Đạo say sưa nói về ý nghĩa của việc rèn luyện nét chữ.

Ban Tổ chức cũng đã trao  4 Giải Nhất, 8 Giải Nhì và 12 Giải Ba cho các em viết chữ đẹp.

Xen lẫn các cuộc thi, các em học sinh còn được tham gia giao lưu nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các vùng miền.

Chúng em yêu lá cờ Tổ quốc.

Các em học sinh rất thích thú tham gia chương trình giao lưu.

Bố rất vui khi con được giải nhất cuộc thi "Viết chữ đẹp".

Ban Giám khảo làm việc rất tích cực và công bằng.

Ông Bùi Kỳ Phát, Tổng Giám đốc Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà khẳng định sự đồng hành của Công ty với Hội thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi và cuộc thi "Viết chữ đẹp" do Báo Nhi Đồng tổ chức.

Chúng em múa đẹp, hát hay.