5 tuyệt chiêu luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học
Th.năm, 03/09/2020, 16:35 Lượt xem: 3766

Nhằm giúp ba mẹ và con có định hướng rõ ràng trong việc học tiếng Anh, IOE bật mí với bạn 5 tuyệt chiêu luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học.

1. Chú trọng phát âm

Phát âm chính là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất khi luyện nói tiếng Anh. Như đã nói ở trên, đây là “giai đoạn vàng" để sửa lỗi phát âm cho bé. Vì vậy, bạn hãy tập cho bé thói quen phát âm chuẩn, phát âm có âm cuối và nhấn trọng âm rõ ràng. Điều này giúp bé tránh mắc lỗi phát âm thường gặp và phát âm chuẩn ngay từ nhỏ.

luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học, bí quyết luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học nYrq9KwFteCbNL1f_0qjYMxn1HgvrgrsDJYQ9IU8_FKirEIVMjg9l_Nra0McSRYStAox0T2EhetH7bsiY5YxoZXaFd3Z45ehpUlFHBSC5fpQZPo5HnpqiL4SPUPQwkzyM_BkZA2d

 

2. Lưu ý tới ngữ điệu

Ngoài phát âm, ngữ điệu cũng là phần quan trọng khi nói tiếng Anh. Hầu hết người Việt khi nói tiếng Anh đều mắc lỗi nói không có ngữ điệu, nhấn nhá, nói đều đều khiến bài nói thiếu hấp dẫn. Vì thế, khi luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học, ba mẹ hoặc giáo viên cần chú ý rèn ngữ điệu cho con, hướng dẫn con cách lên xuống, nhấn mạnh, ngắt nghỉ giữa các câu.

3. Luyện nói theo các chủ đề đơn giản

Ở độ tuổi này, bạn không nhất thiết phải buộc bé học những từ vựng và luyện nói theo các chủ đề phức tạp. Việc này là quá sức với con vì con chưa đủ hiểu hết những chủ đề đó, hơn nữa, còn làm con mau chán tiếng Anh. Thay vào đó, bạn hãy luyện cho con giao tiếp thật thành thạo những chủ đề cơ bản và thường gặp hằng ngày như: gia đình, chào hỏi, hỏi đường, hỏi sức khoẻ,... Tuy là những chủ đề quen thuộc nhưng chúng lại là nền tảng để con học tiếng Anh lên cao sau này.

luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học, bí quyết luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học 4IK7iuQD39_bunJcVScUp3ooejkTPyhS-sgllTifGZ9fkZFLV_U6KxtxNlYCHk5q2VJe6_3Dp-csGwZGsSnxKV25u30yAkBk5msbn9Wyxy5WSIu48d6FonYHYpIZNZenNiNWQT9q

Hãy luyện cho bé nói những chủ đề cơ bản trước

4. Tạo môi trường cho bé luyện tập thường xuyên

Đây là tuyệt chiêu vô cùng quan trọng khi luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Ngoài những kiến thức được học trên trường, bé cần có môi trường để luyện tập nói tiếng Anh hằng ngày. Ba mẹ có thể trò chuyện trực tiếp cùng con bằng tiếng Anh, hoặc đưa bé đến những nơi có nhiều người nước ngoài như bờ hồ, các nhà thờ, khu du lịch,...

5. Cho bé nói nhại theo người bản xứ

Nói nhại hay còn gọi là phương pháp Shadowing chưa bao giờ hết hiệu quả đối với những người học tiếng Anh, đặc biệt là các bé học tiểu học. Ba mẹ có thể bật một đoạn băng ngắn như trích đoạn phim hoạt hình, bài hát ngắn,..., sau đó cho bé nghe và bắt chước y hệt ngữ điệu và cách phát âm của từng từ, từng câu một. Bằng cách này, bé không chỉ được cải thiện khả năng phát âm mà còn nâng cao trình độ nghe tiếng Anh.

Hy vọng với bài viết vừa rồi, bạn đã biết được 5 tuyệt chiêu thần thánh luyện nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt, vậy nên đừng ngần ngại mà áp dụng 5 bí quyết này cho bé nhà bạn nhé! IOE chúc bé học tiếng Anh thành công!

(ST)