Làm sao để hình thành thói quen luyện nói tiếng Anh?
Th.sáu, 28/06/2024, 12:24 Lượt xem: 1462


 

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, câu tục ngữ này dạy chúng ta rằng, thành công đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì. Trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt đối với kỹ năng nói, kiên trì luyện tập là chìa khóa giúp chúng ta tiến bộ để có thể đạt được kết quả như mong muốn. Vậy nhưng, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào xây dựng và hình thành thói quen luyện nói tiếng Anh? Cùng IOE tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé. 

 

>>> HƯỚNG DẪN THAM GIA VÒNG 1 TẠI ĐÂY <<<

>>> THÔNG TIN CHI TIẾT SỰ KIỆN HÈ THÁNG 7 TẠI ĐÂY <<<

 

Đặt mục tiêu học tập cụ thể và xây dựng thời gian biểu phù hợp

 

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần xác định mục tiêu học tập của mình là gì. Các bạn học sinh có thể chia thành mục tiêu lớn và mục tiêu nhỏ. Chẳng hạn, mục tiêu lớn là luyện tiếng Anh giao tiếp. Mục tiêu nhỏ có thể chia thành luyện tập được 10 từ vựng, ứng dụng được 2 mẫu câu trong một đoạn hội thoại, v.v. Các bạn học sinh cần lưu ý đặt ra những mục tiêu phù hợp với bản thân, không nên đặt những mục tiêu quá xa vời, thiếu tính thực tế. 
 

Sau khi xác định được mục tiêu học tập, các bạn học sinh hãy xây dựng thời gian biểu phù hợp với thực tế để đạt được mục tiêu học tập đó. Một thời gian biểu phù hợp là thời gian biểu để chúng ta có thể thực hiện các hoạt động cần thiết (chẳng hạn, chúng ta cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, thời gian dành cho các hoạt động khác, cân đối những thời gian đó với thời gian dành cho việc học). Khi xây dựng thời gian biểu, các bạn học sinh hãy cố gắng tuân thủ và thực hiện đúng như những gì mình đã đặt ra. 

 

School Timetable Images - Free Download on Freepik

 

Tìm phương thức học tiếng Anh phù hợp
 

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, các bạn học sinh có thể tìm cho mình những phương thức học tập phù hợp. Đó có thể là đến lớp học cùng thầy cô, bạn bè; hay tự đọc những cuốn sách yêu thích hoặc sử dụng những ứng dụng phù hợp với yêu cầu. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng được thiết kế phù hợp với từng yêu cầu học tập, giúp các bạn học sinh được đa dạng hoá những trải nghiệm học tập. Đặc biệt, đối với việc luyện nói, các bạn học sinh có thể dễ dàng luyện tập thông qua những ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để được đánh giá phát âm.
 

6,805 Ai Speaking Images, Stock Photos, 3D objects, & Vectors | Shutterstock

 

Tìm kiếm động lực luyện tập thông qua các hoạt động học tập
 

Động lực học là một yếu tố giúp chúng ta xây dựng thói quen học tập hiệu quả và có một thái độ tích cực đối với việc hoàn thành nhiệm vụ học. Tuy nhiên, việc tìm kiếm động lực có lẽ sẽ khá khó khăn với nhiều bạn học sinh, bởi các bạn chưa thể tìm ra mục đích để cố gắng hơn trong việc học. Việc thiếu đi động lực học sẽ khiến các bạn học sinh dễ nản chí và khó có thể duy trì việc luyện tập đều đặn, khiến quá trình luyện nói khó đạt được kết quả như mong muốn. Thông qua việc tham gia các hoạt động, đặc biệt là những hoạt động luyện nói, các bạn học sinh sẽ có môi trường luyện tập cũng như động lực để cố gắng hơn trong học tập.

The Secret to Securing Speaking Engagements - Media Frenzy Global

 

Thấu hiểu những khó khăn mà các bạn học sinh gặp phải trong quá trình luyện tập phát triển kỹ năng nói, mùa hè này, BTC IOE triển khai sự kiện: Supreme Linkers - "B" the Language Ambassador” với những giải thưởng hấp dẫn. Cùng tham gia thử thách luyện tập tiếng Anh thông qua sự kiện thú vị này và nhận những phần quà hấp dẫn nhé. 

 

Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về sự kiện tại ĐÂY.

 

BTC IOE biên soạn