Những dạng bài cơ bản trong đề thi khảo sát chất lượng đầu năm môn tiếng Anh - Cấp Tiểu học
Th.hai, 28/08/2023, 16:33 Lượt xem: 8173

Năm học mới đang đến gần và có lẽ các bạn học sinh đang ráo riết chuẩn bị cho bài thi khảo sát chất lượng đầu năm học mới. Cùng IOE tìm hiểu những dạng bài cơ bản thường gặp trong đề thi khảo sát chất lượng đầu năm đối với cấp Tiểu học trong bài viết này nhé.


 

1. Bài nghe:

 

Đối với dạng bài nghe, các bạn học sinh sẽ nghe và lựa chọn đáp án đúng. Các bạn học sinh nên lưu ý, bài nghe có thể là:

  • 1 bài nghe tương ứng với một câu hỏi lẻ
  • 1 bài nghe có nhiều câu hỏi kèm theo

Trước khi bắt đầu làm bài, các bạn học sinh nên lưu ý đọc kỹ câu hỏi cũng như các đáp án kèm theo. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng cần lưu ý số lượt nghe tối đa (thường là 2 lần nghe) của từng bài nhé.


 

2. Bài ngữ âm:

 

Bài tập ngữ âm thường bao gồm câu hỏi kiểm tra phát âm và trọng âm. Với dạng bài này, các bạn học sinh cần chọn từ với phần gạch chân có phát âm hoặc trọng âm khác với các từ còn lại.


 

3. Bài chọn từ khác loại:

 

Bài tập này yêu cầu các bạn học sinh chọn từ khác loại với các từ còn lại. Dạng bài này yêu cầu học sinh phải nắm rõ nghĩa các từ vựng cũng như từ loại (danh từ, động từ, tính từ, …).


 

4. Bài chọn câu trả lời đúng:

 

Đây là bài tập đánh giá tổng hợp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp của các bạn học sinh. Các bạn học sinh cần lưu ý các thì của động từ cũng như học các từ vựng theo chủ đề. 


 

5. Bài tìm lỗi sai:

 

Đây cũng là một dạng bài phổ biến thường xuất hiện. Các bạn học sinh nên đọc kỹ câu hỏi, xem các đáp án và kiểm tra (về thì, nghĩa, loại từ, …) để tìm ra đáp án đúng.


 

6. Bài sắp xếp từ thành câu:

 

Dạng bài này yêu cầu các bạn học sinh sắp xếp các từ cho sẵn thành một câu đúng. Để có thể làm tốt dạng bài tập này, các bạn học sinh cần nắm vững các kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng như cách sắp xếp các cụm từ.


 

Trên đây là những dạng bài phổ biến thường xuất hiện trong đề thi khảo sát môn tiếng Anh cấp tiểu học. Hy vọng qua bài viết này, các bạn học sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm học mới.


 

Tham gia sự kiện Ready for School tại ĐÂY.


 

Ban tổ chức IOE biên soạn