Vì sao trẻ nên luyện phát âm chuẩn IPA?
Th.tư, 09/11/2022, 17:17 Lượt xem: 8443

Những năm gần đây, khi vai trò và tầm ảnh hưởng của tiếng Anh ngày càng được coi trọng trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống, các bậc phụ huynh cũng để tâm và tìm hiểu nhiều hơn về việc học ngoại ngữ để hỗ trợ con phát triển tối đa tiềm năng, năng lực của của bản thân. Trong đó “Phát âm chuẩn, giao tiếp tiếng Anh trôi chảy” là mong muốn của không ít các bậc phụ huynh.

 

Để mong muốn đó trở thành sự thật, nỗ lực rèn luyện phát âm chuẩn bảng phiên âm quốc tế IPA sẽ là một lựa chọn phù hợp giúp con trẻ học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả. 

 

 

IPA LÀ GÌ?

 

IPA từ viết tắt của International Phonetic Alphabet, đây là bảng ký hiệu ngữ âm Tiếng Anh quốc tế. Hệ thống các ký hiệu ngữ âm này được các nhà ngôn ngữ học tạo ra và được sử dụng để thể hiện các âm tiết trong mọi ngôn ngữ của nhân loại một cách riêng biệt và chuẩn xác.

 

Bảng phiên âm quốc tế IPA được phát triển bởi Hội Ngữ âm Quốc tế nhằm mục đích trở thành tiêu chuẩn phiên âm cho mọi thứ tiếng trên toàn thế giới. 

 

TẠI SAO PHẢI HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN IPA?

 

Luyện phát âm chuẩn IPA mang đến 3 lợi ích cơ bản:


Đầu tiên, IPA giúp trẻ nắm rõ chính tả và phiên âm của các từ tiếng Anh. Khả năng đọc hiểu phiên âm trong từ điển giúp trẻ hạn chế phát âm lệch chuẩn ngay từ những lần đọc đầu tiên. 

 

Thứ hai, IPA giúp trẻ hình thành và rèn luyện khả năng nhận dạng âm tiết, trọng âm, biết cách điều chỉnh ngữ điệu ngay từ khi bắt đầu. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định nền tảng kỹ năng nói trong quá trình học bất cứ ngoại ngữ nào bên cạnh tiếng mẹ đẻ. 


Thứ ba, rèn luyện phát âm chuẩn IPA giúp trẻ phát âm đúng ngay từ những cấp độ nhỏ nhất là “âm tiết”, “từ” cho đến cấp độ cao hơn là “cụm từ” và “câu”, cuối cùng là giao tiếp trôi chảy. Nói cách khác, phát âm chuẩn IPA chính là gốc rễ phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

Hiểu rõ những lợi ích mà IPA mang lại trong quá trình rèn luyện và nâng cao kỹ năng phát âm Tiếng Anh của trẻ, IOE đã nghiên cứu và ra mắt tính năng “IOE Speaking" với 3 ưu điểm nổi bật:

 

- Phiên âm chuẩn IPA quốc tế. 

- Phân tích, chấm điểm chi tiết đến từng âm tiết.

- Lịch sử các lần phát âm sẽ được lưu lại, phân tích qua AI để tìm ra những thói quen phát âm chưa đúng và đưa ra hướng dẫn điều chỉnh, định hướng cho người học hiệu quả nhất.

 

BTC kỳ vọng Trang luyện phát âm của IOE với chuẩn phát âm IPA quốc tế sẽ hỗ trợ các bạn học sinh rèn luyện phát âm và nâng cao kỹ năng nói một cách hiệu quả và tối ưu nhất. 
 

 

Nhóm Nội dung IOE biên soạn